C:\Users\C500-CERT\Desktop\kell.png
Bài viết xuyên tạc về Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trên trang tổ chức khủng bố Việt Tân
Mới đây trên trang của Tổ chức khủng bố Việt Tân có đăng tải bài viết "Ông Nguyễn Đức Chung giở thói lật lọng". Nội dung bài viết nhằm lật lại vụ việc Đồng Tâm năm 2017, qua đó xuyên tạc cho rằng Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã "lật lọng" khi đã "nuốt lời" trong quá trình giải quyết vụ việc này trước đây. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là sự thật hoàn toàn trái ngược với nội dung bài viết này và người "lật lọng" thực sự là ai?
Đầu tiên chúng ta thấy rằng, bài viết cho rằng "ông Nguyễn Đức Chung đã vu cáo cụ Lê Đình Kình, thủ lĩnh dân oan Đồng Tâm". Tuy nhiên, các chứng cứ gần đây, cụ thể là việc Nhóm Đồng Thuận (do Lê Đình Kình đứng đầu) lộ bản thu chi "Khủng" trong đó chủ yếu mọi ngân sách đều được chia chác cho ông Kình và những người tham gia. Như vậy, lời của Chủ tịch UBND Hà Nội khi thông báo trên báo chí rằng: “Ông Kình có huy động tiền của một số đối tượng ở xã Đồng Tâm để tham gia đi khiếu kiện, lợi dụng việc khiếu kiện nhằm mục tiêu cuối cùng muốn trục lợi, xen vào, gây sức ép với chính quyền xã, chính quyền huyện, thành phố, với mục tiêu xem có được bồi thường hay không." Đồng thời Chủ tịch UBND Hà Nội khẳng định: “Cơ quan công an vẫn tiếp tục thu thập các tài liệu. Nếu xét thấy cần thiết, các đối tượng này ngoan cố, chúng tôi sẽ xử lý theo pháp luật.”
Điều này hoàn toàn phù hợp với tuyên bố của ông Nguyễn Đức Chung khi đứng ra với tư cách là người đứng đầu trực tiếp xuống địa bàn giải quyết vụ việc vào tháng Tư năm 2017, thời điểm đó ông Chung cam kết rằng sẽ giải quyết vụ việc và không truy cứu trách nhiệm người dân. Có nghĩa là những người bị dụ dỗ, lôi kéo chứ không phải những đối tượng cầm đầu, cốt cán xúi giục nhân dân Đồng Tâm tham gia các hoạt động gây phức tạp về an ninh trật tự như ông Kình.
Một điểm nữa là trong bài viết phản động này cho rằng "nhà cầm quyền đã nhiều lần trì hoãn yêu cầu đối thoại của người dân Đồng Tâm". Tuy nhiên đây lại là thông tin xuyên tạc, bịa đặt khi các cơ quan chức năng đã nhiều lần tổ chức đối thoại và làm việc với người dân. Và kết quả người dân Đồng Tâm đã nhận thức rõ vấn đề, đồng thời chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật. 
Đến đây, rõ ràng thấy rằng Chủ tịch UBND Hà Nội không phải là kẻ lật lọng mà kẻ lật lọng mới là phản động. Chúng cố tình "lật lại vụ việc" để xuyên tạc. Mục đích nhằm đánh lừa những người thiếu hiểu biết về sự việc. Do đó, người dân cần nhận thức đúng, tránh bị các đối tượng phản động lừa bịp bởi những thông tin sai sự thật./.
Hương Giang


Dư luận lại nóng lên xung quanh Lm DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong khi mới đây ông này đã sử dụng Fb cá nhân để công khai xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh đúng vào dịp 50 năm ngày mất của người…
Theo đó, vị Linh mục DCCT Việt Nam này đã viết trên Fb: “Ngày xưa, Khổng Tử chủ trương để tang lâu, bị phê phán nặng nề vì làm khánh kiệt gia đình.
Ngày nay, có một đám tang kéo dài vừa đúng 50 năm, vẫn không biết khi nào chôn. Mỗi ngày vẫn có hàng ngàn con dân xếp hàng vào viếng xác.
Chi phí mỗi năm 900 tỷ đồng.
Khi xác còn, thì con dân khổ. Có vậy thôi!” khi dẫn về đường link một bài viết “Xếp hàng cả km chờ viếng Lăng Bác ngày Quốc khánh 2/9” đăng trên Báo Mới.
Bài báo trên Báo mới đã vạch mặt Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong (Nguồn: FB)
Và xin thưa luôn chính bài viết được dẫn đường link trên Báo Mới đã tố cáo và cũng là lời giải mã cho vị Linh mục này cùng với bất cứ ai đang xem đó là một câu hỏi, là một vấn đề liên quan chế độ còn chưa có lời đáp.
Dù 50 năm Bác Hồ đã đi xa nhưng với mỗi người dân VN, tình cảm sự tri ân với người vẫn còn nguyên vẹn. Bằng chứng là trong ngày Quốc khánh, bất chấp sự bất lợi của thời tiết vẫn có đến hàng km người xếp hàng vào viếng Bác… Điều đó cho thấy bất chấp thời gian, tình cảm yêu mến Bác vẫn không thay đổi; nhu cầu được chiêm bái Bác để tri ân người vẫn không thay đổi, vẹn nguyên…
Đấy cũng là lí do dù phải bỏ ra hàng trăm tỷ mỗi năm để vận hàng Lăng Bác nhưng nhà nước vẫn thực hiện. Đơn giản đó là cách đáp ứng nhu cầu, sự mong mỏi của con dân đất Việt hướng về Người; là cách để thế hệ VN hôm nay tri ân tới người. Và đương nhiên, đó còn là sự gợi nhắc về đạo lý uống nước nhớ nguồn ngàn đời của dân tộc ta.
Như một bài viết đề cập tới chuyện này đã viết, bản thân Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong và có nhiều kẻ khác, họ chưa bao giờ xem mình là người VN nên họ chưa thể hiểu được vì sao có những thứ tốn kém mà vẫn phải thực hiện. Cũng xin thưa luôn có những thứ có thể đong đếm được bằng tiền nhưng có những thứ tiền chỉ là công cụ, để duy trì và nâng tầm nó thì dù có bỏ nhiều hơn chúng ta vẫn phải làm. Và trong chuyện này, nguyện vọng của người dân đã được Đảng Cộng sản, Nhà nước đặt làm đầu và thực hiện.
Đó cũng là lí do dù trong Di chúc Bác nói khác về chuyện an tang Người sau khi qua đời nhưng Trung ương Đảng cộng sản, nhà nước vẫn quyết định giữ gìn lâu dài thi hài Bác…
Chỉ có những kẻ không hiểu, hoặc cố tình không hiểu mới đưa ra những băn khoăn vô lối và hợm hĩnh như thế.
PHƯƠNG NAM
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"