Học đòi theo phát biểu của Đại biểu Quốc hội khi nói về đất đai tại cánh Đồng Sênh, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội), trên Fb Lê Đình Công, con trai ông Kình và cũng là thành viên tích cực của nhóm Đồng Thuận đã đặt vấn đề: “Đất sân bay miếu môn được cấp năm 1981 Sao không trình bản đồ năm 1981 mà lại trình bản đồ 1992 thật là một trò hề”.
Stt trên Fb cá nhân của ông Lê Đình Công (Nguồn: FB)
Về nội dung này trên thực tế đã được đại diện của UBND Tp Hà Nội và nhiều cơ quan chức năng trả lời. Theo đó, đúng là đất sân bay Miếu Môn được cấp từ năm 1981 và sau khi cấp đất thì cơ quan chức năng đã tiến hành cắm mốc mới cho khu vực này, bao gồm 57 mốc giới. Thời điểm được cấp do nhiều lí do khách quan nên chưa có bản đồ thể hiện rõ hiện trạng khu đất, chỉ đến năm 1992, quá trình đo lại và đạc bản đồ thì mới thể hiện. Trong bản đồ năm 1992 hiện đã được cơ quan chức năng công bố về hiện trạng đất sân bay Miếu Môn có xác nhận của UBND xã Đồng Tâm khẳng định diện tích không thay đổi, không có sự tranh chấp đất trước thời điểm lập bản đồ.
Đây là căn cứ quan trọng nhất để lí giải và khẳng định giá trị của tấm bản đồ được công bố mới đây xung quanh sự việc.
Tuy nhiên lật lại sự việc, xung quanh chuyện bản đồ thì nếu ai đó theo dõi những diễn biến tại Đồng tâm từ tháng 4/2017 đến nay sẽ thấy rằng, Cha con ông Kình nhiều lần đăng đàn tuyên bố mình có tấm bản đồ khẳng định 59ha  đất được nói đến không thuộc đất Quốc phòng tại sân bay Miếu Môn; mãi đến lần đăng phát cuộc họp của đám Đồng Thuận trên Fb cá nhân của Lê Đình Công, ông Kình và ông Hiểu còn khẳng định chuyện này.
Nhưng cái sự đáng nói là chưa bao giờ, dù chỉ là hé lộ chuyện này, cha con ông Kình trưng cái bản đồ kia cho thiên hạ xem; ngược lại cha con ông lại chỉ nhăm nhăm đòi hỏi chính quyền, cơ quan chức năng phải công bố cho được tấm bản đồ từ chính quyền, dù ai cũng biết, do đây là đất Quốc phòng nên việc công bố cần có sự tính toán và phải thực hiện, thông qua nhiều sự đồng ý từ nhiều cơ quan (nhưng cuối cùng việc này đã được thực hiện)…
Câu chuyện cũng trở nên có vấn đề hơn khi mà cho đến nay, sau cuộc họp ngày 27/8 mới đây, với những kết luận bất lợi, có tính vạch mặt mình nhưng cha con ông Kình vẫn bỏ ngỏ chuyện này; vẫn không hề đả động tới tấm bản đồ được cho là được ông Kình đang giữ trong tay…
Phải chăng cha con ông Kình đã quên mất chuyện cũ, làm ngơ cho qua chuyện???
PHƯƠNG NAM

C:\Users\C500-CERT\Desktop\kaka.png
Một bài viết xuyên tạc trên trang tổ chức khủng bố Việt Tân về vụ cháy 
Vào ngày 28/8/2019, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng. Toàn bộ nhà kho Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông bị cháy dẫn tới thiệt hại nghiêm trọng không chỉ về tài sản mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường xung quanh. Đáng chú ý, ngay sau khi vụ việc xảy ra, trong khi các cơ quan chức năng đang khắc phục sự cố thì một số trang mạng phản động trong và ngoài nước nhanh chóng "mượn cớ" sự việc để xuyên tạc, tung tin đồn nhảm rằng "vụ cháy đã gây ra thảm họa nhiễm độc thủy ngân tại khu vực xung quanh đám cháy". Bỉ ổi hơn, thậm chí các đối tượng phản động còn so sánh với các thảm họa khác như thảm họa hạt nhân ở Chernobyl ở Liên Xô cũ, hay thảm họa nhiễm độc thủy ngân Minamata, Nhật Bản… Lý lẽ mà các đối tượng phản động đưa ra đó là do nhà máy Rạng Đông sản xuất các sản phẩm bóng đèn, phích nước có chứa thủy ngân, khi đám cháy diễn ra sẽ gây ra nhiễm thủy ngân cho xung quanh. Tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy.
Theo công văn số 3282/QLHT-RĐ của Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông gửi Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân đã nêu rõ: "Vật tư – nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất bóng đèn huỳnh quang, CFL, đèn tròn gồm: Bầu đèn CFL làm bằng nhựa PC – đạt chứng chỉ UL, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người kể cả khi cháy; vỏ bóng đèn các loại vào thủy tinh không chì các khí thải khi cháy không ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Ngoài ra công ty đã nghiên cứu sử dụng loại amalgam thay thế cho thủy ngân lỏng trước đây và đưa vào sản xuất từ năm 2016". Bên cạnh đó, trong công văn còn nêu rõ, Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông cam kết ngay sau khi các cơ quan điều tra xong nguyên nhân vụ cháy sẽ mời các chuyên gia đánh giá tác động môi trường và thuê xử lý môi trường, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên và người dân sống xung quanh công ty.
Như vậy, qua công văn trên thì có thể thấy hoàn toàn không có chuyện nhiễm độc thủy ngân hay diễn ra cái gọi là "Thảm họa thủy ngân Rạng Đông" như các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng phản động. Mục đích của các đối tượng phản động khi tung tin này nhằm gây hoang mang dư luận, đồng thời qua đó kích động nhân dân vào các hoạt động chống phá của chúng. Do đó, người dân cần hết sức cảnh giác, tránh bị các đối tượng xấu lừa gạt./.
Mạc Huy


C:\Users\C500-CERT\Desktop\dđ.png
 Một bài viết xuyên tạc lực lượng Công an qua vụ thảm sát tại Hà Nội trên trang tổ chức khủng bố Việt Tân
Những ngày qua, dư luận trong và ngoài nước liên tục đăng tải các thông tin về vụ án giết người gây hoang mang dư luận. Cụ thể vào sáng 1/9, đối tượng Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) vác dao sang nhà em ruột truy sát 5 người, trong đó có 3 phụ nữ và một bé gái. Thảm án được xác định do tranh chấp 0,5 m đất giáp ranh. Rất nhanh sau đó, các đối tượng phản động trong và ngoài nước "nhanh chóng" mượn cớ sự việc để chửi lực lượng Công an nhân dân.
Bằng các lời lẽ tuyên truyền sai sự thật như "có lẽ ai cũng nhận ra một thực tế đáng buồn là lực lượng công an rất nhanh nhạy trong việc làm tiền người dân, tuy nhiên họ lại phản ứng rất chậm chạm mỗi khi xảy ra đụng độ". Cùng với đó, các đối tượng phản động tuyên truyền rằng "có một câu chuyện cười, rằng có người muốn tìm đồn công an, hỏi thăm, thì được chỉ, rằng cứ ra đứng giữa đường, hô đả đảo Trung cộng, thế nào công an cũng đến bắt về đồn… Công an đã ở đâu khi người đàn ông kia cầm dao, chém đi chém lại những người ruột thịt của ông ta, rồi lại rượt chém các bác sĩ, và bình thản ngồi uống nước chờ các anh đến?". Đây là những luận điệu xuyên tạc trắng trợn của các đối tượng phản động bởi lẽ:
Phản động không đưa được bằng chứng nào về việc "công an nhanh nhạy trong việc ăn tiền người dân". Rõ ràng đây là luận điệu xuyên tạc của các đối tượng phản động. Mượn cớ một số cán bộ công an có hành vi vi phạm trước đây mà khi phát hiện ra đều bị xử lý trước pháp luật mà để nói xấu cả lực lượng như vậy là không có căn cứ, cơ sở.
Bên cạnh đó, lực lượng Công an không thể túc trực bên cạnh từng người dân để ngăn ngừa các hành vi phạm tội của các đối tượng xấu. Rõ ràng, lực lượng Công an không thể nắm được âm mưu giết người của đối tượng Đông, đồng thời xảy ra vụ việc, không có cái bộ chiến sĩ nào được phân công nhiệm vụ ở khu vực xảy ra vụ việc. Điều này hoàn toàn khác xa với hành vi biểu tình của các đối tượng phản động khi đã có mưu đồ từ trước, thậm chí công khai lôi kéo, kêu gọi người khác tham gia biểu tình. Hơn nữa, trong vụ án giết người trên, khi nhận được tin báo, chỉ một thời gian ngắn lực lượng chức năng của Hà Nội đã có mặt tại hiện trường. Minh chứng cho việc này là những người bị hại đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu, đồng thời đối tượng gây án bị bắt giữ ngay sau đó. 
Rõ ràng đây là những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của phản động nhằm hạ uy tín của lực lượng Công an, đồng thời làm người dân hiểu sai bản chất của vụ án, đổ lỗi cho lực lượng Công an. Vì vậy, người dân khi tiếp nhận thông tin cần cảnh giác, sàng lọc kỹ thông tin độc hại./.
Hương Giang

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"