C:\Users\C500-CERT\Desktop\fffff.png
Một bài viết mục đích tung tin đồn nhảm trên trang phản động Việt Tân
Thời gian qua, một vụ việc gây chấn động dư luận đó là vụ án một học sinh 6 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô dẫn tới tử vong tại Trường Gateway, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ngay lập tức, các đối tượng phản động trong và ngoài nước nhanh chóng "mượn cớ" vụ việc để tung tin đồn tuyên truyền, xuyên tạc sự việc sai sự thật về vụ việc cụ thể như: 
Thứ nhất, các đối tượng phản động tung tin rằng "Vụ án có thể liên quan đến việc đấu đá trong nội bộ đảng cộng sản cầm quyền. Thủ tướng Phúc- ứng cử viên cho chức tổng bí thư- có con gái là sáng lập viên và cổ đông chiến lược của Gateway". Đây là thông tin hoàn toàn vô căn cứ khi chưa có bất kì thông tin nào khẳng định về việc con gái Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là cổ đông và thành viên sáng lập công ty. Hơn nữa nếu có thật như vậy thì cũng việc lôi cái chết thương tâm của một cháu bé vào để "đấu đá quyền lực" là điều phi lý. Có thể thấy đây là tin đồn bỉ ổi, ngu ngốc của bọn phản động.
Thứ hai, một số đối tượng phản động cho rằng "việc tạm giam người đưa đón trẻ trường Gateway là trái Luật". Tuy nhiên, căn cứ các quy định pháp luật hiện hành thì việc bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy là hoàn toàn đúng theo quy tại điều 119 Bộ luật tố tụng hình sự 2015. Theo đó, "tạm giam có thể áp dụng đối với bị can, bị cáo về tội nghiêm trọng, tội ít nghiêm trọng mà Bộ luật hình sự quy định hình phạt tù trên 2 năm khi có căn cứ xác định người đó thuộc một trong các trường hợp: a) Đã bị áp dụng biện pháp ngăn chặn khác nhưng vi phạm; b) Không có nơi cư trú rõ ràng hoặc không xác định được lý lịch của bị can; c) Bỏ trốn và bị bắt theo quyết định truy nã hoặc có dấu hiệu bỏ trốn; d) Tiếp tục phạm tội hoặc có dấu hiệu tiếp tục phạm tội; đ) Có hành vi mua chuộc, cưỡng ép, xúi giục người khác khai báo gian dối, cung cấp tài liệu sai sự thật; tiêu hủy, giả mạo chứng cứ, tài liệu, đồ vật của vụ án, tẩu tán tài sản liên quan đến vụ án; đe dọa, khống chế, trả thù người làm chứng, bị hại, người tố giác tội phạm và người thân thích của những người này". Bà Quy thời gian qua đã có những hành vi cung cấp tài liệu sai sự thật cho một số cơ quan báo chí gây ảnh hưởng đến quá trình điều tra do đó việc bắt giam bà Quy là hoàn toàn đúng pháp luật không như tin đồn của các đối tượng phản động.
Tóm lại, những tin đồn trên là những tin xuyên tạc, bịa đặt. Mục đích nhằm gây hoang mang dư luận, đồng thời đánh lừa những người thiếu hiểu biết thông tin. Do đó, người dân cần cảnh giác, chắt lọc thông tin không để các đối tượng phản động lừa gạt./.

Hương Giang

C:\Users\C500-CERT\Desktop\e9aa322c-4a19-4774-82b5-82b9fa1914fa.jpeg
Ảnh: Quang cảnh buổi họp báo ngày 27/8/2019 (Nguồn Internet)
Ngày 27/8/2019, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội tổ chức buổi họp báo về việc quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Buổi họp báo có mặt đại diện UBND thành phố Hà Nội, Thanh tra thành phố Hà Nội, Thanh tra Chính phủ và đông đảo phóng viên báo chí và người dân quan tâm. Tại cuộc họp báo này, các cơ quan chức năng đã thông báo kết luận thanh tra về vụ việc quản lý và sử dụng khu đất sân bay Miếu Môn. Trong đó có nhấn mạnh các nội dung khẳng định về các vấn đề liên quan đến ông Lê Đình Kình như:
Thứ nhất, ông Lê Đình Kình là người không có quyền lợi hợp pháp ở khu đất sân bay Miếu Môn. Theo Phó Tổng thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh cho biết: "Thời điểm 1980 chỉ có 5 hộ, sau đó mua bán chuyển nhượng trái phép thành 14 hộ. Trong số những hộ này không có hộ của ông Lê Đình Kình và những người đồng quan điểm với ông Kình. Gia đình ông Kình ở hoàn toàn cách xa diện tích đất thuộc phạm vi sân bay". Điều đó có nghĩa là căn cứ vào các quy định của pháp luật thì ông Kình không có lợi ích hợp pháp và quyền lợi liên quan đến khu đất tranh chấp tại Đồng Tâm. Do đó, việc ông Kình khiếu nại kết luận thanh tra mà chỉ có hai quyền đó là quyền phản ánh và có quyền tố cáo theo Luật Tố cáo về các sai phạm trong quản lý đất đai trên địa bàn nói chung. Như vậy, qua cuộc họp báo này một lần nữa khẳng định việc ông Kình liên tiếp "đệ đơn" khiếu nại kết luận thanh tra của cơ quan chức năng là hoàn toàn không đúng quy định cua pháp luật.
Thứ hai, đã phát hiện dấu hiệu ông Lê Đình Kình lợi dụng vụ việc để trục lợi. Điều này chúng ta thấy rõ nhất qua hai bản thu chi khủng mà Nhóm Đồng Thuận đã "lộ" trên mạng Internet cách đây mấy tháng. Trong đó ông Kình thậm chí còn nhận hơn 200 triệu đồng tiền từ các "mạnh thường quân" ủng hộ cho việc "khiếu kiện Đồng Tâm". Điều này một lần nữa được chứng minh trong thông báo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong buổi họp báo: "Với tư cách cá nhân và cương vị là Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, trực tiếp theo dõi, đôn đốc xử lý vụ việc, chúng tôi khẳng định với những thông tin đang có thì có một bộ phận lợi dụng đi khiếu kiện, tố cáo liên quan lấn chiếm đất và lợi dụng việc dự án Bộ Quốc phòng đang triển khai nhằm hướng tới mục tiêu để xem chính quyền Thành phố có bồi thường đất đai hay hỗ trợ hoa màu hay không, trong đó có ông Kình". Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định "Bản thân ông Kình cũng có việc huy động tiền từ các đối tượng tại xã Đồng Tâm nhằm mục tiêu cuối cùng là trục lợi gây sức ép với chính quyền xã, huyện để xem có được bồi thường, hỗ trợ hay không".
Đến đây chân tướng ông Lê Đình Kình đã rõ. Ông Kình không có quyền lợi nghĩa pháp liên quan đến khu vực khiếu kiện đất đai Miếu Môn nhưng lại là người tích cực nhất trong việc "khiếu kiện" nhằm mục đích để trục lợi cá nhân. Thật đáng buồn là một số người vì vô tình hay cố ý vẫn tin những điều ông Kình nói suốt thời gian qua./.
Mạc Huy


Nhanh chóng tổ chức nhóm họp sau khi Thanh tra Chính phủ và UBND Tp Hà Nội chính thức thông báo về vụ đất đai tại cánh Đồng Sênh, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, đám Đồng Thuận đã phát đi những sự phản đối trong bất lực và thiếu lí lẽ. Trên Fb cá nhân Lê Đình Công, thành viên nhóm ĐỒng Thuận, con trai ông Kình liên tục phát đi những sự hăm doạ, tuyên bố sẽ đấu tranh đến cùng để giành đất.
Công viết: “Đất Quốc Phòng mặc dù đã quy hoặch treo đến nay là 39 năm. Nhưng nhân dân Đồng Tâm không hề thắc mắc.và cũng không hề xâm phạm. Còn diện tích 59 ha đất nông nghiệp của người dân nếu kẻ nào cố tình nhảy vào cướp.nhân dân Đồng Tâm sẵn sàng hy sinh sẽ cho chúng tan xác.nơi đây sẽ chở thành một biển máu,một núi lửa . NGười Đồng Tâm Nói Là Làm”.
Một bài viết ngắn trên Fb của Lê Đình Công *(Nguồn: fb)
Gã cũng học đòi ông nghị Dương Trung Quốc khi viết: “Đất sân bay miếu môn được cấp năm 1981 Sao không trình bản đồ năm 1981 mà lại trình bản đồ 1992 thật là một trò hề”….
Chưa hết, dù tham dự những cuộc họp gần đây tại nhà ông Kình chỉ lèo tèo vài chục người, đó là chưa nói có sự góp mặt của đám dân chủ Hà Nội như Lê Văn Dũng (Dũng Vova), Vũ Mạnh Tuấn (Anton Tuấn) thì mới lên đến con số đó. Nhưng bất chấp những hình ành được quay lên trên các clip được tán phát, thành viên số 2 trong Đồng Thuận là ông Bùi Viết Hiểu vẫn ráo hoảnh cho biết, hiện vẫn có đến hàng vạn người theo, ủng hộ ông Kình… Không hiểu hàng vạn đó là ai hay đó chỉ là một con số nói cho sướng miệng của những kẻ cùng đường làm bậy này…
Với những thông tin được chỉ ra thì dễ thấy Đồng Thuận đang rối bời và bi đát hơn bao giờ hết. Từ việc tổ chức nhóm họp cho đến phát đi những thông tin khả quan không ngoài mục đích cố gắng đưa ra những luận điệu che đậy đi và cố lấy lại niềm tin của một số ít người còn mù quáng nghe theo Lê Đình Kình như đánh giá của blog Loa Phường mới đây…
Ở họ (đám Đồng Thuận) dường như chưa thể chấp nhận sự thất bại trắng bụng vừa qua, trước những chứng cứ không thể đúng hơn từ giới chức địa phương và các cơ quan chuyên môn. Và thay vì tiếp tục theo đuổi những vụ kiện tụng sòng phẳng và để cho các cơ quan pháp lý vào cuộc thì họ lại diễn cái trò quá cũ: Kháng cự bằng những phát biểu đã quá cũ như đã nói ở trên. Họ cũng không dám đối chất và nói lĩ lẽ xung quanh sự việc mà chỉ giỏi khoe môi, múa mép và chửi đổng với nhà nước, giới chức địa phương…
Đám Lê Văn Dũng (Dũng Vova), Vũ Mạnh Tuấn (Anton Tuấn) đã có mặt để phụ hoạ nhưng tin chắc đó cũng chỉ là những giây phút cuối mà đám này tham gia, để không bị nói là bỏ rơi đám Đồng Thuận. Còn về tương lai không ai dám chắc đám này có còn đến với Đồng Tâm, với nhóm Đồng Thuận….
TRƯỜNG GIANG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"