Theo tin được truyền thông nhà nước loan tin: Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vừa có kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND cùng cấp truy tố bốn bị can liên quan đến vụ luật sư (LS) Trần Vũ Hải, cùng tội trốn thuế. Bốn bị can đều bị đề nghị truy tố tội trốn thuế quy định tại khoản 1 Điều 161 BLHS năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009).
Việc cơ quan điều tra tại Khánh Hoà có kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND cùng cấp truy tố diễn ra trong bối cảnh Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hoà bác khiếu nại của vợ chồng LS Hải có đơn khiếu nại các quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã được viện trưởng VKSND tỉnh phê chuẩn.
Tới đây thay vì tham gia tại toà với tư cách Ls trợ giúp pháp lý, Trần Vũ Hải sẽ là bị cáo.... (Nguồn: FB)
Trong khi đó, đơn khiếu nại lên Viện kiểm sát nhân dân tối cao khiếu nại về các quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, quyết định giải quyết khiếu nại của VKSND tỉnh vẫn chưa có được trả lời cghisnh thức….
Nếu như trước đó lá đơn khiếu nại gửi lên Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hoà khi cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh này chưa có kết luận điều tra. Khi đó, mọi thứ đang trong giai đoạn điều tra nhưng căn cứ vào các kết quả ban đầu cơ quan kiểm sát tại Khánh Hoà vẫn bác đơn và đồng ý với các hình thức tố tụng đã được tiến hành.
Nói như thế cũng đủ để hiểu rằng lá đơn thứ hai gửi viện Kiểm sát tối cao của ông Hải và vợ sẽ khó khăn và bất lợi thế nào. Đương nhiên để trả lời đơn căn cứ mà Viện kiểm sát tối cao bấu víu vào không ngoài nội dung kết luận điều tra. Nếu kết luận đó có căn thì đương nhiên việc bác đơn lần hai chỉ còn là vấn đề của thời gian.
Có một chi tiết cũng được dư luận đặc biệt chú ý trong vụ việc này đó là, trong quá trình điều tra, bà Hạnh đã nhiều lần đề nghị được nộp tiền để khắc phục toàn bộ thiệt hại số tiền được cho là trốn thuế nhưng chưa được cơ quan điều tra giải quyết.
Đây được cho là chi tiết vô cùng quan trọng trong vụ án này và cũng ít nhiều thể hiện được sự nghiêm minh, sáng suốt của cơ quan điều tra trong quá trình xử lý vụ việc. Ngoài ra riêng với chi tiết này, đã đủ để chứng minh hành vi phạm tội của vợ chồng Ls Trần Vũ Hải, bởi sẽ không có chuyện không phạm tội mà vợ chồng Ls này lại có tật giật mình, chủ động đền bù thiệt hại về kinh tế cho nhà nước sau vụ việc. Và sẽ chẳng có gì lạ nếu tới đây tại phiên toà chi tiết này trở thành căn cứ để cơ quan thực thi pháp luật biện luận để kết tội, tuyên án với Hải và vợ.
Có vẻ như vợ chồng Hải đang “tứ bề thọ địch” chứ chẳng chơi!
PHƯƠNG NAM

Như báo chí nhà nước hôm nay đồng loạt đưa tin, “Chia sẻ tại cuộc tọa đàm Giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ hiện nay do Báo điện tử Đảng Cộng sản, Ban Tuyên giáo T.Ư, tổ chức ngày 8.10, Trần Thế Trung, quán quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2019, cho biết cuộc sống của mình có nhiều thay đổi sau khi giành ngôi vô địch.
Chi tiết được đề cập và xoáy sâu là việc Trung cho rằng: “Thậm chí là trên trang cá nhân trên mạng xã hội của em có một số phần tử phản động cũng vào theo dõi và biết được em là một người có bản lĩnh chính trị tư tưởng khá là vững vàng thì chúng cũng ra sức tuyên truyền hòng thay đổi tư tưởng của em”, Trung nói, và chia sẻ thêm: “Thực sự em cũng thấy cuộc sống không hề đơn giản như trước kia nữa”. (theo Báo Thanh Niên).
Đặt phát biểu của em trong bối cảnh cuộc sống của em sau khi em đăng quang, giành ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019 thì sẽ thấy đó là một lời nói hết sức thật từ em, và từ chính em chứ không hề có bất cứ ai nhả chữ, mớm lời để em nói ra những điều đó…
Trần Thế Trung giành chức vô địch chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2019 (Nguồn: FB)
Cuộc sống của em bị đảo lộn, đó là cái thực tế mà bất cứ ai trong chúng ta đều không muốn, đều mong em phát triển bình thường như những con người khác. Bởi tài năng không có nghĩa là dị biệt, là phải sống riêng một cuộc đời. Nhưng như cái cách em chia sẻ, bên cạnh sự tung hô có phần thái quá từ cộng đồng mạng, dư luận thì cái cách tiếp cận của những người mà em gọi là “phản động” kia cũng là nguyên nhân khiến em có sự thay đổi mà em không mấy thích thú và hài lòng đó…
Và xét trong cái bối cảnh, tổng thể đó thì phát biểu của em chẳng có gì đáng bàn cãi, hay bị chê trách, bị lên án là thế này, thế kia hay xu hướng chính trị hoá cá nhân em với tư cách là một người mới lớn lên và còn nhiều điều để hoàn thiện bản thân. Rằng em đang nói sự thật và những tác động đang bủa vây em chứ không hề có bất cứ điều gì đó khác. Nó là nội tại và được hình thành bởi chính cá nhân em…
Những kẻ lên án cách nói, nội dung nói của em trong phát biểu của em thực chất là những kẻ có vấn đề, có mưu toan và bị nhận diện…
Một điều dễ thấy là sau khi Trần Thế Trung đăng quang, em đã thu hút rất nhiều ánh nhìn, sự quan tâm của dư luận. Người yêu mến em thì ra sức tung hứng bởi đó là sự kiện không mấy khi xảy ra và với suy nghĩ cần tôn vinh em để nhân lên những tài năng, khát khao chiến thắng như em…
Nhưng cũng có một đám người, mà ngay khi đó họ đã hình thành những mưu đồ dựa dẫm vào sự nổi tiếng của em, mong muốn cải hoán em thành một con người khác phục vụ cho mưu đồ chính trị bẩn hèn của họ.
Ví dụ như họ cải hoán tư tưởng và để, khiến Trung nói những điều khác với suy nghĩ của em hiện tại; dần biến em từ một người trẻ đại diện cho thế hệ trẻ VN khát khao chiến thắng, khát khao học tập để cống hiến cho Tổ quốc thành một người trẻ lệch lạc, ăn thua với chế độ và thiếu nhiệt tâm với Tổ quốc…
Và rồi mọi sự đã khác đi, khi chính em chứ không phải ai khác đã nhận diện và công khai điều đó. Những kẻ bị nhận diện vì thế cũng đã nhanh chóng tấn công, đạp đổ em khi mưu đồ của chúng “bỗng dưng” bị đổ gãy…
Câu chuyện vì thế ít nhiều cho thấy sự hèn hạ, bẩn tưởi của những kẻ đang sống trong bóng tối, làm điều thị phi nhưng sớm bị nhận diện!
PHƯƠNG NAM
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"