Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là  biểu tượng về mọi mặt của dân tộc Việt Nam, việc bảo quản và gìn giữ thi hài Bác là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Đảng, Nhà nước và toàn thể đồng bào. Nơi lưu giữ lịch sử và là nơi giáo dục lịch sử cho thế hệ mai sau về lòng yêu nước, về tinh thần dân tộc.
Hình ảnh: Bài viết của rận chủ trên danlambao đòi xóa bỏ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tuy nhiên, thời gian qua, trên mạng Internet xuất hiện một số bài viết kêu gọi xóa bỏ Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. Điều này hoàn toàn đối nghịch với tình cảm mà toàn thể nhân dân trong và ngoài nước cũng như bè bạn năm châu cả những người từng là ở bên kia chiến tuyến là những kẻ cho đến nay vẫn ôm mộng chạy theo đế quốc, thực dân, vẫn ngoan cố mơ về những thứ không tồn tại, từ bỏ quê hương, nói xấu lãnh tụ, nói xấu chế độ, nói xấu thành tựu mà nhân dân đã trải qua gần 40 năm đổi mới. Để mà phê phán rận chủ chắc cả ngày không hết nhưng những bài viết mang tính ngoan cố, kích động thù địch, sai trái thì chúng ta phải phê phán, lên án những kẻ đó đặc biệt là trang blog danlambao với những cây bút nói sai sự thật.
Xét về công lao của Chủ tịch Hồ Chi Minh vĩ đại và vô vàn kính yêu của nhân dân Việt Nam chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều hiểu và biết được về công lao to lớn của Người, đưa vận mệnh đất nước, dân tộc từ đống tro tàn của thuộc địa, thực dân đế quốc trở thành một quốc gia độc lập, nhân dân được làm chủ chính quê hương của mình. Nhân dân có quyết tự quyết đến vận mệnh của bản thân cũng như quốc gia dân tộc.
Ngày 02/9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi ra đi, để lại bao niềm tiếc thương không chỉ cho đồng bào trong nước mà cho toàn thể nhân loại trên thế giới, đặc biệt là nhân dân tiến bộ và các nước bị thực dân, đế quốc áp bức như Việt Nam trước đây. Đến cả những người bên kia chiến tuyến đã viết về Bác như sau: “Có lẽ hơn bất kỳ một người nào khác của thế kỷ này, đối với dân tộc của ông và đối với cả thế giới ông là hiện thân của một cuộc cách mạng”. Thế nhưng với hầu hết nông dân Việt Nam, ông là biểu tượng của cuộc sống, hi vọng, đấu tranh, hi sinh” và rất rất nhiều các bài viết ca ngợi về Bác mà những người Pháp, người Mỹ và khắp nơi trên thế giới nói về Bác.
Sau khi Người qua đời, thể theo nguyện vọng tha thiết của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, Bộ Chính trị, Quốc hội và Chính phủ đã quyết định giữ gìn lâu dài thi hài và xây dựng Lăng của Người giữa Ba Đình lịch sử, nơi Bác đã đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Từ đó, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mang nhiều ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc nhằm tôn vinh nhân cách, tư tưởng, đạo đức chủ tịch Hồ Chí Minh, là biểu tượng sinh động và cao đẹp của “lòng dân - ý Đảng”, biểu tượng tinh thần của đại đoàn kết dân tộc, là nơi nhân dan Việt Nam mọi thế hệ đến chiêm ngưỡng như tìm về nguồn cội và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của Người. 
Theo thống kê của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, kể từ khi mở cửa ngày 29-8-1975 đến tháng 8/2019, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đón hơn 58 triệu lượt khách, trong đó gần 10 triệu lượt khách quốc tế đến từ 160 quốc gia và vùng lãnh thổ; đón 188 đoàn cấp nhà nước tại Lăng. Qua đó cho thấy, tình cảm của người dân Việt Nam, kể cả những người trước đây rời xa quê hương đất nước trở về xây dựng Tổ quốc và bạn bè quốc tế với Bác.
Tóm lại, mỗi chúng ta đều cần hết sức chú ý nhận ra những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, các nhà rận chủ cuội, với bản chất lưu manh, trí trá lấy bóp méo sự thật, kích động làm phương hướng hoạt động trên các diễn đàn, trang mạng nhằm đả kích, phê phán, nói sai sự thật lịch sử.
Giang Sơn


Việc tướng Lê Mã Lương tấn công Đại tướng Ngô Xuân Lịch tại cuộc Tọa đàm khoa học với chủ đề “Vùng biển Bãi Tư Chính và luật pháp quốc tế do Việt Nghiên cứu chính sách, pháp luật và phát triển (PLD) thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức ngày 6-10-2019, tại Khách sạn Công đoàn, số 14, Trần Bình Trọng, Hà Nội là chuyện rõ như ban ngày, không có gì bàn cãi. Và trong khi người ta chưa thể hiểu nổi tại sao ông tướng bảo tàng lại công khai tấn công Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đương nhiệm thì cái ý xỉa xói: "Lần đầu tiên trong lịch sử quân đội nhân dân Việt Nam một Bộ trưởng không đọc được bản đồ, không cầm bản đồ đi thực hiện.." đang được nói và bàn đến khá nhiều.
Thiếu tướng Lê Mã Lương, nguyên Giám đốc bảo tàng Quân đội (Nguồn: FB)
Để giải mã sự việc, blog Kênh Việt Nam đã cố gắng đi đến giải mã vấn đề để hi vọng có được một caí nhìn thực sự công tâm và đầy đủ hơn!
Qua theo dõi, mặc dù đây không phải là lần đầu tiên tướng Lê Mã Lương lên tiếng tấn công tới Bộ Quốc phòng chỉ bởi ông cho rằng Bộ Quốc phòng hiện tại đang ít nhiều thể hiện sự bạc nhược trước những động thái của TQ trên Biển Đông. Và với một tiếng nói có phần lạc lõng như thế nên thật dễ hiểu những ý kiến của tướng Lương không được phản hồi chính thức. Chính điều này khiến cho ông tướng thích đăng đàn này tự ái và cho rằng mình không được tôn trọng…
Cho nên nhân cơ hội được đăng đàn tại Tọa đàm khoa học với chủ đề “Vùng biển Bãi Tư Chính và luật pháp quốc tế do Việt Nghiên cứu chính sách, pháp luật và phát triển (PLD) thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức ông đã công khai tấn công tướng Ngô Xuân Lịch mặc dù những điều ông nói ra hoàn toàn không liên quan gì tới chủ đề của hội thảo. Ngược lại việc đó chỉ là vấn đề thuần đời tư và mang tính bản vị nên nhiều người đã đồng ý cho rằng tướng Lê Mã Lương đang cố tình bôi xấu người đứng đầu Bộ Quốc phòng Việt Nam…
Như phân tích của trang Mõ Làng: “Ông tướng bảo tàng này đã hết bài châm chọc, chọc ngoáy những chính sách Quân đội nên Biển Đông nên sinh thù ghét và cố tình bôi lem cho bõ tức. Tọa đàm khoa học với chủ đề “Vùng biển Bãi Tư Chính và luật pháp quốc tế do Việt Nghiên cứu chính sách, pháp luật và phát triển (PLD) thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức vì thế không khác gì để nơi tướng Lương thể hiện sự trả thù có phần hèn hạ và bạc nhược của mình!”.
Có một chi tiết dù chưa được nói ra nhưng được nhiều người đề cập đến, đó là việc có ý kiến cho rằng tướng Lương hằn học với tướng Lịch xung quanh vấn đề Biển Đông chỉ là cái cớ. Cái quan trọng và cũng là cốt lõi bởi sự hằn học liên quan địa vị. So với tướng Lịch, tướng Lương nhiều hơn 4 tuổi, chênh lệch tuổi tác là không nhiều. Với những thương tật trên người và cả những năm tháng trên chiến trận, ông tướng Bảo tang quê Thanh Hoá tự cho mình xứng đáng nhận được nhiều hơn cương vị Giám đốc bảo tàng Quân đội trước khi nghỉ hưu. Và chính bởi suy nghĩ đó nên ông tỏ ra hằn học, tức tối khi thấy một ai đó “công trạng không bằng mình” nhưng tiến thân nhanh chóng, đảm nhiệm nhiều cương vị quan trọng trong Quân đội, bộ máy nhà nước… Tướng Lịch vì thế trở thành một cái gai mà tướng Lương định tấn công nhiều lần nhưng chưa có cơ hội…
Cơ hội đó xuất hiện khi ông tham dự cuộc hội thảo nói trên. Và với suy nghĩ sẽ không ai nghĩ tới trò ghen tức cá nhân nên ông tướng này tha hồ nói những điều vớ vẩn và không liên quan… Để rồi chính những điều đó khiến ông bị nhận diện…
Để kết thúc bài viết này, xin được lấy một đoạn trong bài “Đạo làm tướng” của Trung tướng NGUYỄN QUỐC THƯỚC - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 4 để nói tới những vị tướng như tướng Lê Mã Lương: “Tướng lĩnh ngày xưa là những tướng lĩnh qua đánh giặc mà trưởng thành, nhưng mà cũng nhờ sự giáo dục của Đảng, sự rèn luyện của quân đội. Tập thể người ta đưa mình lên, không phải tự nhiên một mình cá nhân anh mà lên được như vậy. Quân không đánh giỏi thì làm sao anh có thể lên tướng được? Cho nên cái tướng của anh có công của nhiều cán bộ, nhiều chiến sĩ mà trước hết là những người đã hy sinh.
Tư tưởng chê bai thế hệ đi sau một cách vô lý tôi cho là thiển cận. Ngày hôm nay mà không tiến bộ hơn ngày hôm qua thì anh làm cách mạng làm gì? Anh làm được một ông tướng trong đánh giặc để mục đích sau này, thế hệ đi sau tiến bộ, gánh vác trách nhiệm mà lịch sử giao lại. Trước hết những người đi trước phải là những “bà đỡ”, điểm tựa cho những người đi sau tiến lên”.
TRƯỜNG GIANG

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"