Theo thông tin từ trang NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI: “Nhiều kẻ đã chúc mừng Quyền vì sự may mắn đó và cùng với “hồng phước” của mình, gia đình Quyền cũng đã được sang định cư tại Canada.
Không ít kẻ sau chuyện này cũng nuôi giấc mộng có được cái hạnh phúc và may mắn đó.
Nhưng có lẽ đó chỉ là suy nghĩ của những người chưa hiểu chuyện và chưa biết nhiều về cái cách để Quyền được định cư tại Canada.
Bởi lẽ, tuy được VOICE giúp đỡ, liên hệ để được giới chức Canada chấp nhận sang định cư với lí do tị nạn song như chính Quyền thổ lộ mới đây anh và gia đình đã phải bỏ ra một khoản tiền kha khá – một con số không nhỏ đối với một kẻ mà lẽ ra với nhiều người thì sẽ không mất một xu nào!".
Mọi chuyện không cần nói thêm thì ai cũng hiểu đó là những lời lẽ tố cáo không thể thật hơn từ 1 nhân chứng, người trong cuộc đối với những trò ăn tiền, làm ăn không thể bẩn tưởi hơn của đám Trịnh Hội (người đứng đầu VOICE).
Bạch Hồng Quyền và gia đình tại Canada (Nguồn: FB)
Xung quanh sự việc này, dư luận đang đặt ra câu hỏi là lí do gì khiến Bạch Hồng Quyền công khai tố cáo VOICE trong khi nói ra điều này Quyền sẽ bị VOICE tìm cách trả thù Quyền. Blog Mõ Làng đã lí giải điều này như sau: “Nguyên nhân được chỉ ra không ngoài sự bực tức và việc anh này (Bạch Hồng Quyền) nhận diện ra bản chất ăn tiền bẩn tưởi của tổ chức ngoại vi của Việt Tân này... Theo đó, là người trong cuộc, Quyền đã được thành viên của VOICE liên hệ ngay từ đầu và với những món tài trợ không lớn ban đầu kèm theo lời hứa, nếu có chuyện gì sẽ được họ tài trợ và đưa ra nước ngoài sinh sống. Đây cũng chính là động lực khiến cho Quyền và nhiều kẻ như anh ta dấn thân không còn biết sống chết là gì...
Và khi đã không còn đường nào để dung thân và để trốn tránh pháp luật, Quyền đã phải liên hệ VOICE để tìm đường ra nước ngoài như lời hứa "thuở ban đầu". Song thực sự với cái cách vòi tiền không thể trâng tráo hơn của VOICE, Quyền cũng chỉ biết ngậm đắng nuốt cay để đưa tin những mong đạt được mục đích. Và khi mà đã không còn gì để mất và trong cơn bực tức được định hình, Quyền đã nói ra sự thật...”.
Kể ra giải thích như thế cũng đã là khá đầy đủ. Tuy nhiên nếu theo dõi và cố đào sâu hơn vào sự việc sẽ thấy rằng, chính những cá nhân như Bạch Hồng Quyền còn thể hiện sự không bằng lòng đối với VOICE thì cơ sự không chỉ có từng đó.
Thời gian sang Thái Lan để tiếp cận Cao uỷ tị nạn LHQ thông qua VOICE, Quyền đã được tiếp xúc với VOICE, tất nhiên khi đó lời hứa đưa Quyền tị nạn theo phương thức 0 đồng đã được VOICE đặt ra. Nhưng rồi, tất cả chỉ là lời hứa khi mà Quyền vẫn tỏ ra chưa biết điều và thực hiện việc lót tay đối với VOICE… Đó cũng là lí do khiến cho Quyền phải lãnh chịu những tháng ngày gian khó trên đất Thái khi phải trốn chui, trốn lủi trước sự truy đuổi của Cảnh sát Thái Lan. VOICE chỉ thực sự mở lời khi chính kẻ như Quyền phải cầu xin và tự dâng cho VOICE những khoản lót tay đã được ngã giá sòng phẳng.
Cơ sự đã trở nên khác đi khi “tiền trao, cháo múc”. Quyền đã được sang Canada sau khi đã chịu chi tiền. Điều đó khiến cho Quyền không thể nuốt trôi cục bực tức trong người. Quyền đã đi đến tố cáo VOICE khi anh đã định cư được bên xứ người.
Lời tố cáo từ Quyền hi vọng sẽ là lời cảnh tỉnh cho bất cứ ai đang vì những lời hứa hão, làm tiền của VOICE mà dấn thân, can tâm chống lại Tổ quốc của chính mình. Cái giá đó không hề nhẹ nhàng tí nào; có chăng, trong sứ vụ riêng của mình, Bạch Hồng Quyền may mắn hơn những thân phận khác khi đã cập bến xứ người. Và hi vọng vì lẽ đó nên Quyền sẽ biết tu thân hơn, biết sống xứng đáng hơn đển còn đường về cố quốc khi mà xứ người chỉ có thể dung tháng những năm tháng của tuổi trẻ và khi mà chính anh ta chưa thể hiện được tấm lòng với tổ quốc để còn cơ hội về nước!
PHƯƠNG NAM

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"