C:\Users\C500-CERT\Desktop\Untitled.png
Ảnh: Bài viết kêu gọi người dân làm đơn kiện tập thể lãnh đạo Hà Nội trên trang của tổ chức khủng bố Việt Tân
Mới đây, nhân sự kiện một số nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm. Lợi dụng sự việc này, một số tổ chức, cá nhân phản động nhanh chóng lợi dụng sự việc để tuyên truyền nói xấu chế độ, nói xấu Đảng và Nhà nước ta. Đặc biệt, thời gian qua trên mạng Internet xuất hiện lời kêu gọi "Viết đơn tập thể kiện Lãnh đạo Hà Nội và Công ty nước sông Đà" bằng những luận điệu như: "Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ký hợp đồng và lấy tiền ngân sách để trả cho công ty cấp nước Sông Đà thì từ ngày 8/10 họ đã biết ô nhiễm mà tại sao không lên tiếng cảnh báo nhân dân? Vì vậy cần đệ đơn tập thể để kiện hành vi tắc trách này". Rõ ràng đây là luận điệu xuyên tạc của các thế lực phản động thể hiện ở chỗ:
Thứ nhất, tung tin đồn nhảm, đánh tráo nguyên nhân của sự việc nhằm đổ lỗi cho chính quyền. Theo điều tra của các cơ quan chức năng thì nguyên nhân ban đầu được xác định là do một số đối tượng lái xe chở dầu nhớt thải đã có hành vi đổ trộm dầu thải xuống khu vực nhà máy nước Sông Đà. Ngay sau khi phát hiện sự việc, các cơ quan chức năng của Hà Nội cũng đã tích cực, trách nhiệm trong việc giải quyết, khắc phục hậu quả. Điều đó cho thấy không có sự tắc trách, thiếu trách nhiệm của chính quyền trong vụ việc này.
Thứ hai, mục đích sâu xa của việc kêu gọi kiện tập thể này nhằm hạ uy tín của chính quyền. Mặt khác, lợi dụng sự việc để "kích động tư tưởng đối kháng" chính quyền trong một bộ phận quần chúng nhân dân. Thậm chí, mưu đồ sâu xa của các đối tượng phản động là thông qua sự việc để kích động biểu tình, bạo loạn. Ban đầu chỉ là hành vi "nộp đơn tập thể" kiện lãnh đạo Hà Nội, sau đó sẽ hình thành các hội nhóm, tổ chức các buổi tuần hành "nộp đơn tập thể". Khi đó sẽ biến tướng thành các hoạt động biểu tình, bạo loạn nhằm chống chính quyền. 
Đến nay có thể thấy ít có người dân nào tin vào lời "kêu gọi" của các thế lực phản động. Tuy nhiên, hành vi này là hành vi bỉ ổi, cần lên án để người dân cảnh giác, đề phòng./.
Tô Ngọc

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"