Về các tướng lĩnh trong quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay, từ lớp Đại tướng trở xuống đều không biết chiến tranh là gì, chứ đừng nói cầm súng, như đại tướng Lương Cường – Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cũng vậy. Còn về Đại tướng Ngô Xuân Lịch thì là trường hợp đầu tiên trong lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam lại có một Bộ trưởng Quốc phòng không đọc được bản đồ, không cầm nổi bản đồ đi thực địa”.
Như đã thông tin trước đó, tướng Lê Mã Lương, nguyên Giám đốc bảo tàng Lịch sử Quân đội đã phát biểu như thế tại cuộc tọa đàm khoa học với chủ đề “Vùng biển Bãi Tư Chính và luật pháp quốc tế do Viện Nghiên cứu chính sách, pháp luật và phát triển (PLD) thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức ngày 6-10-2019, tại Khách sạn Công đoàn, số 14, Trần Bình Trọng, Hà Nội.
Thiếu tướng Lê Mã Lương, nguyên Giám đốc bảo tàng Quân đội (nguồn: FB)
Ngoài chuyện này thì thời gian qua ông tướng được phòng AHLLVTND năm 21 tuổi còn liên quan đến hàng loạt chuyện. Có thể kể đến như cùng với một đám “nhơn sỹ trí thức” tự xưng như Phan Trí Đỉnh… bày trò yêu cầu gọi Nguỵ quân, nguỵ quyền bằng danh xưng chính thức là “Quân đội Việt Nam Cộng hoà”… Xung quanh vấn đề Biển Đông, đám người do tướng Lương cầm đầu cũng khá tích cực, đặc biệt trên nhiều báo chính thống và không chính thống ông tướng này liên tục có những phát biểu được cho là hết sức khó chịu ám chỉ cho rằng quân đội và nhà nước đang bạc nhược nhìn TQ xâm lấn chủ quyền trên Biển Đông mà không có bất cứ động thái gì (?).
Và sau những chuyện này trên một số diễn đàn, nhiều kẻ đã tung hộ tướng Lương như một vị tướng dũng cảm, trong chiến trận và trong thời bình đều không thay đổi bản lĩnh. Cá biệt gã nhà văn Phạm Thành, chủ blog Bà Đầm Xoè còn có sự so sánh đặc chất vùng miền khi nói rằng, tướng Lê Mã Lương là vị tướng còn lại cuối cùng, đại diện cho khí chất của người xứ Thanh, dám đứng lên tấn công cái thấp hèn… và lên án những người đeo quân hàm cấp Tướng khác.
Và không hiểu đoạn tấn công vào 2 vị Đại tướng đương nhiệm có phải do những điều trên khiến ông tướng này bị tung lên mây xanh nên mới ra đến nông nổi đó và không hiểu chỗ đứng của mình đến đâu!
Xung quanh phát biểu về Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân VN, khi được phát ra thì ngay lập tức nó đã bị lên án. Nhiều người đã lên án sự thô thiển và cạn nghĩ của vị thiếu tướng “Bảo tàng” này. Ngoài những lí do như nhiều nước người đứng đầu Quân đội không hoàn toàn xuất thân từ Quân đội; rồi chuyện trong Quân đội ngạch “chính trị” và “quân sự” có vai trò ngang nhau, không thể nói cái nào quan trọng hơn cái nào.
Đó cũng là lí do khi thành lập Quân đội vào ngày 22/12/1944, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt tên là Đội VN Tuyên truyền giải phóng quân và xác định nhiệm vụ chính trị lúc này quan trọng hơn quân sự. Đó cũng là tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt cho đến tận hôm nay!
Trong cách nói của tướng Lương sẽ rất dễ nhận thấy sự khinh khi của tướng Lương đối với thế hệ những tướng lĩnh hôm nay. Rằng những vị tướng hôm nay thua kém hơn thế hệ mà ông là đại diện! Và sẽ hoàn toàn không sai khi nhiều học giả, trong đó có học giả Quân đội, Đài truyền hình VN (VTV) nhận ra đó là căn bệnh “công thần”, tự mãn và tự cho mình là riêng, là duy nhất và không ai bằng mình!
Tướng Lê Mã Lương xứng đáng nhận sự chỉ trích từ phóng sự của VTV. Và tin chắc sau lần này nếu tiếp tục “tự diễn biến” như thời gian vừa qua thì chắc chắn hình thức xử lý đối với ông tướng này sẽ không chỉ là “sự cảnh tỉnh” như trên!
TRÙNG DƯƠNG

C:\Users\C500-CERT\Desktop\Untitled.png
Ảnh: Bài viết kêu gọi người dân làm đơn kiện tập thể lãnh đạo Hà Nội trên trang của tổ chức khủng bố Việt Tân
Mới đây, nhân sự kiện một số nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm. Lợi dụng sự việc này, một số tổ chức, cá nhân phản động nhanh chóng lợi dụng sự việc để tuyên truyền nói xấu chế độ, nói xấu Đảng và Nhà nước ta. Đặc biệt, thời gian qua trên mạng Internet xuất hiện lời kêu gọi "Viết đơn tập thể kiện Lãnh đạo Hà Nội và Công ty nước sông Đà" bằng những luận điệu như: "Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ký hợp đồng và lấy tiền ngân sách để trả cho công ty cấp nước Sông Đà thì từ ngày 8/10 họ đã biết ô nhiễm mà tại sao không lên tiếng cảnh báo nhân dân? Vì vậy cần đệ đơn tập thể để kiện hành vi tắc trách này". Rõ ràng đây là luận điệu xuyên tạc của các thế lực phản động thể hiện ở chỗ:
Thứ nhất, tung tin đồn nhảm, đánh tráo nguyên nhân của sự việc nhằm đổ lỗi cho chính quyền. Theo điều tra của các cơ quan chức năng thì nguyên nhân ban đầu được xác định là do một số đối tượng lái xe chở dầu nhớt thải đã có hành vi đổ trộm dầu thải xuống khu vực nhà máy nước Sông Đà. Ngay sau khi phát hiện sự việc, các cơ quan chức năng của Hà Nội cũng đã tích cực, trách nhiệm trong việc giải quyết, khắc phục hậu quả. Điều đó cho thấy không có sự tắc trách, thiếu trách nhiệm của chính quyền trong vụ việc này.
Thứ hai, mục đích sâu xa của việc kêu gọi kiện tập thể này nhằm hạ uy tín của chính quyền. Mặt khác, lợi dụng sự việc để "kích động tư tưởng đối kháng" chính quyền trong một bộ phận quần chúng nhân dân. Thậm chí, mưu đồ sâu xa của các đối tượng phản động là thông qua sự việc để kích động biểu tình, bạo loạn. Ban đầu chỉ là hành vi "nộp đơn tập thể" kiện lãnh đạo Hà Nội, sau đó sẽ hình thành các hội nhóm, tổ chức các buổi tuần hành "nộp đơn tập thể". Khi đó sẽ biến tướng thành các hoạt động biểu tình, bạo loạn nhằm chống chính quyền. 
Đến nay có thể thấy ít có người dân nào tin vào lời "kêu gọi" của các thế lực phản động. Tuy nhiên, hành vi này là hành vi bỉ ổi, cần lên án để người dân cảnh giác, đề phòng./.
Tô Ngọc

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"