Nguồn tin từ Sen Bách Điệp cho biết: “Chiều ngày 18/10/2019 người dân xã Đồng Tâm, đặc biệt là những người đanh sống gần sân bay Miếu Môn đã được chứng kiến Lê Đình Công và một số người trong “Tổ đồng thuận” diễn bài cùn khi số người tập trung trước nhà 14 hộ dân để ra sức chửi bới, ngăn cản không để ngăn cản 14 hộ đến trụ sở UBND huyện để nghe phương án đền bù hỗ trợ cho các hộ có đất thuộc diện giải phóng mặt bằng sân bay Miếu Môn”.
Toàn cảnh đất tại Sân bay Miếu Môn, Hà Nội (nguồn: FB)
Đây có thể xem là diễn biến mới nhất xung quanh vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội từ tháng 4/2017 tới nay và là động thái sau khi Thanh tra Chính phủ, UBND Tp Hà Nội tổ chức thông tin tại buổi họp báo thông tin về quá trình thanh tra việc quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn vào chiều ngày 27/8 mới đây.
Điều đáng nói là hành động này diễn ra trong bối cảnh mà những thông tin tại cuộc họp ngày 27/8 đã tước bỏ đi hầu hết tư cách đại diện của nhóm Đồng Thuận và cha con ông Kình. Trong đó thanh tra Chính phủ khẳng định: “Ông Lê Đình Kình không đại diện cho người dân Đồng Tâm. Nghĩa là họ không có quyền lên tiếng khi mà đại đa số dân Đồng Tâm đã đồng thuận với những nội dung trong các kết luận của Thanh tra Chính phủ cũng như UBND TP Hà Nội và các cơ quan chuyên môn.
Việc Lê Đình Công, con trai ông Kình cùng đám người “cắn càn dứt dậu” này tiếp tục gây chuyện vì thế được nhận diện là trò cố đấm ăn xôi, gây chuyện để chứng tỏ mình không thua trong khi đã trắng tay trong canh bạc “ăn vạ để cướp đất” đã qua, đã bị phanh phui trước công luận.
Và mọi thứ sẽ hết, nhóm Đồng Thuận sẽ mất đi cơ hội, điều kiện để diễn trò nếu như 14 hộ dân có quyền lợi liên quan, xứng đáng được nhận đền bù trong sự việc thực hiện việc nhận tiền đền bù, hỗ trợ tại Đồng Tâm. Lo sợ bởi điều này và cũng nhìn thấy những cái nguy cơ sắp đến với mình nên cha con ông Kình (do ông Kình tuổi đã cao) nên đã phải cử Lê Đình Công là con trai cùng đám lâu la ra gây chuyện như đã thông tin ở trên.
Nhưng cha con ông Kình cùng đám lâu la đã không thể hiểu được rằng những trò chửi bới, kích động và lừa bịp đã được thực hiện suốt thời gian qua đã bị nhận diện. 14 hộ dân kia họ đã mất niềm tin, hay nói đúng hơn là nhận ra cái bản chất xấu xa, bẩn tưởi ăn tiền của cha con ông Kình và đám người trong Đồng Thuận. Họ sẽ không dại gì để ăn theo, thực hiện theo trong khi có thể vì điều đó họ sẽ mất tất cả, kể cả những quyền lợi họ đáng được thừa hưởng, được nhận như nội dung các bản kết luận của Thanh tra Hà Nội cho đến Thanh tra Chính phủ.
Và trong một bối cảnh như thế nên thật dễ hiểu làm sao khi 14 hộ dân họ vẫn đến trụ sở UBND huyện Mỹ Đức để nhận thông báo dự thảo phương án đền bù và thực hiện các thủ tục để nhận đền bù trong thời gian tới bất chấp những động thái ngăn cản, đe doạ kia từ Lê Đình Công và một số người khác. Lí do đơn giản bởi sau tất cr niềm tin với Đảng, nhà nước ở họ đã được tái lập và quan trọng nhất sau những bản kết luận thanh tra được công bố, họ đã hiểu ra rằng đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng; những trò hề mà cha con ông Kinh thi triển bấy lâu chẳng qua cũng chỉ là cách dựng chuyện nhằm chiếm đất và gây hấn nhằm ăn thua với chính quyền mà thôi.
TRƯỜNG GIANG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"