C:\Users\C500-CERT\Desktop\Untitled.png
Bài viết xuyên tạc sai sự thật trên trang phản động Dân Làm Báo
Theo xác nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì vào sáng 17/10, Thứ trưởng Lê Hải An đã qua đời lúc 7h10 ngày 17/10 sau khi ngã từ tầng 8 của tòa nhà ở địa chỉ số 35 đường Đại Cồ Việt (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đây là tin không vui không chỉ với gia đình ông Lê Hải An mà là của nhiều người khi ông An được biết tới là một người có năng lực, trình độ, cán bộ có tâm, có tầm. Tuy nhiên, điều đáng nói là một số trang mạng tổ chức phản động đã "bỉ ổi" mượn cái chết của ông An để xuyên tạc, nói xấu chế độ, nói xấu chính quyền bằng các luận điệu như: "Cái chết bất thường của một thứ trưởng Bộ Giáo dục VN khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Phải chăng những thủ đoạn thanh toán, ám sát lẫn nhau trong chính trị đã lây lan sang đội ngũ những người làm công tác giáo dục tại Việt Nam?". 
Theo đó, các nhà "dân chủ" đóng vai trò là những nhà điều tra đại tài khi đưa ra những "giả thuyết điều tra" vô cùng sắc sảo như bài viết mới đây đăng trên trang phản động Dân làm báo: "Điều đáng nghi vấn là, phòng làm việc của thứ trưởng Lê Hải An là ở tầng 2, trong khi ông lại rơi từ tầng 8 xuống đất. Theo quan sát thì các lan can của tòa nhà này nhìn cũng khá chắc chắn và an toàn, ông An còn khá trẻ trung và khỏe mạnh, lẽ nào lại có thể bất cẩn đến như vậy?". Chưa dừng lại ở đó, các nhà "dân chủ" thậm chí còn bịa ra thông tin: "Một số thông tin chưa kiểm chứng cho rằng, ngay trước lúc nạn nhân rơi xuống đất, nhiều người dân còn nghe thấy có tiếng súng nổ phát ra từ bên trong trụ sở Bộ Giáo dục. Nếu chi tiết này là đúng sự thật thì có thể giúp chúng ta loại trừ giả thiết cho rằng nạn nhân tự tử hoặc bị tai nạn - theo như thông báo của bộ Giáo dục đào tạo".
Có thể thấy, đây là những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn nhằm mục đích đánh lừa dư luận. Có thể thấy, nguyên nhân ban đầu mà ông Lê Hải An tử vong được xác định là rơi từ tầng 8 xuống. Còn lý do tại sao ông An rơi thì đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Các thông tin mà các đối tượng phản động đưa tin đều là những thông tin xuyên tạc, bịa đặt. Mục đích là gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân, xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước và đánh lừa dư luận. Điều đáng nói là các đối tượng phản động đã lấy cái chết của một người để thực hiện hoạt động chống phá của mình. Điều này thật bỉ ổi và đáng khinh bỉ, lên án./.
Hương Giang 


C:\Users\C500-CERT\Desktop\cg.png
Bài viết xuyên tạc sai sự thật trên trang khủng bố Việt Tân
Mới đây trên trang mạng của tổ chức khủng bố Việt Tân có đăng một bài viết với tiêu đề “Cố Thứ trưởng Lê Hải An là nạn nhân của ông Nguyễn Phú Trọng”. Nội dung bài viết nhằm cố tình “đổ lỗi” cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có liên quan đến cái chết của ông Lê Hải An bằng luận điệu “chiến dịch đốt lò chống tham nhũng của ông Trọng đã hủy hoại cuộc đời ông Lê Hải An. Bởi nếu như ông An biết dừng lại và không đụng đến bộ máy tham ô nổi tiếng trong Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, thì ông đã không có kết cuộc quá buồn như vậy”. Đây là những luận điệu xuyên tạc một cách sai sự thật, bất hợp lý ở các điểm sau:
Thứ nhất, lý lẽ mà bài viết đưa ra là “Từ ngày 9 tháng Chín đến ngày 17 tháng Mười, ông Lê Hải An ở trong tầm ngắm của phe nhóm 13 cán bộ bị kỷ luật, và có thể của cả ông Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ” và cái chết của ông An có thể liên quan đến phe nhóm này. Rõ ràng, Việt Tân đã bịa đặt ra một thông tin mà tưởng vô lý mà nghe thì “có lý”. Trong khi đó, những chứng cứ để chứng minh cho thông tin này thì hoàn toàn không có. Điều này cho thấy sự nghi ngờ vì mức độ chính xác của thông tin. Bên cạnh đó, đến nay nguyên nhân cái chết của ông An được xác định là do rơi từ tầng 8 xuống gây tử vong. Nếu thực sự có hành vi “triệt hạ” hay “ám sát” tại sao không ở một nơi khác thuận tiện hơn mà lại phải ngay chính trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điều này chứng tỏ “nhận định” mà Việt Tân đưa ra là vô căn cứ, sai sự thật.
Thứ hai, việc đổ lỗi cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lại càng bỉ ổi hơn khi rõ ràng chúng ta biết rằng công cuộc phòng chống tham nhũng được cán bộ và người dân hưởng ứng. Bất kì cá nhân, tổ chức nào liên quan đều bị trừng trị theo quy định của pháp luật. Hơn nữa, việc “lập luận” cái chết của ông An liên quan đến công cuộc phòng chống tham nhũng là điều vô căn cứ khi ông An hoàn toàn không liên quan đến công cuộc này. Việt Tân cũng không có chứng cứ nào chứng minh “nhóm tham ô trong Bộ Giáo dục và Đào tạo sợ bị xử lý nên đã gây ra cái chết cho ông An”.
Rõ ràng, những luận điệu xuyên tạc trên là bỉ ổi, thể hiện bản chất gian xảo của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Do đó người dân cần cảnh giác, trách để các đối tượng này lừa bịp./.
Hương Giang

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"