Theo trang Người Công giáo cho biết: “Dẫn về lời khuyên của ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an xung quanh sự việc 39 người thiệt mạng tại Anh ngày 4/11/2019 bên lề cuộc họp đang diễn ra của Quốc hội: “Không nên đưa tin để làm phức tạp thêm tình hình trong nước và quốc tế”. Trang Thanh niên Công giáo đã bình luận: “ĐÂY CHÍNH LÀ NGUYÊN NHÂN KHIẾN PHE CUỒNG ĐẢNG RA SỨC CHỬI VÀ CHỬI, ĐỂ BỊT MIỆNG CHÚNG TA”.
Bài trên trang Thanh niên Công giáo (Nguồn: FB)
Khá khen cho trang Thanh niên Công giáo khi đã sử dụng một câu phát biểu để tấn công lại và cũng tạo nên những luồng dư luận trái chiều xung quanh cái chết thương tâm của 39 nạn nhân tại Anh vừa qua. Nhưng nếu đọc kỹ, xem xét bối cảnh, nội dung phát biểu của ông Bộ trưởng Bộ Công an trong trường hợp này và cách suy luận của trang Thanh niên Công giáo mới hay trang này đang có tật giật mình thực sự!
Theo đó, dù không đề cập trực tiếp nhưng ai cũng biết, chủ thể để ông Tô Lâm đưa ra lời khuyên ở trên là khá rõ ràng. Đó đương nhiên không phải là những kẻ đang cố tình lợi dụng sự việc để đưa ra những thông tin thất thiệt, nhắm vào những mưu đồ khác nhau. Mà là những người đang vì cả tin và những cơ quan báo chí đang thực hiện chức năng đưa tin khi mọi thứ vẫn đang chưa có gì là rõ ràng.
Còn những kẻ đứng sau trang Thanh niên Công giáo thì đương nhiên không được đề cập bởi cách đưa tin của họ về vụ việc bản chất đã để làm phức tạp tình hình chứ không phải vô ý gây nên điều này.
Vậy nhưng, không hiểu vì lí do gì đó mà trang Thanh niên Công giáo lại nhảy vào phân bua và phản đòn từ lời nói của ông Bộ trưởng Bộ Công an.
Và mặc dù họ (trang Thanh niên Công giáo) đã khá khéo léo lấy sự việc để tấn công, cho đó là nguyên nhân họ bị một lực lượng khác tấn công sau những thông tin tiêu cực được họ đăng tải; ám chỉ Đảng cộng sản đứng đằng sau những chủ thể tấn công họ này! Tuy nhiên chính sự không liên đới, liên quan đã tố cáo cái sự “dây máu ăn phần”, vơ vào mình này!
Dư luận cũng dễ dàng nhận ra cái tật giật mình của trang tin đội lốt Công giáo này. Bởi chỉ có những kẻ có tật, nhận ra mình sai mới dị ứng và chú ý đặc biệt tới những nội dung phát biểu này. Và như một phản xạ có tính tự nhiên, thay vì ẩn náu, im lặng thì họ lại quay sang tấn công những chủ thể mà họ cho là đã tấn công họ… Bộ mặt bẩn tưởi của trang Fanpage này vì thế đã lộ diện trong lần ra mặt thiếu tính toán này!
TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"