C:\Users\C500-CERT\Desktop\tan ta.png
Bài viết xuyên tạc sai sự thật trên trang của tổ chức khủng bố Việt Tân
Mới đây, trên trang của Tổ chức khủng bố, phản động Việt Tân có bài viết với tiêu đề "Hà Nội dùng tiền thuế của dân quảng cáo Vinfast trên CNN". Nội dung của bài viết nhằm chỉ trích chính quyền Hà Nội dùng tiền thuế của nhân dân để quảng cáo cho công ty Vinfast. Đồng thời, bài viết cũng xuyên tạc một cách trắng trợn rằng "
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung có dính líu với Phạm Nhật Vượng". Đây là một bài viết xuyên tạc một cách trắng trợn, thể hiện sự soi mói thiếu "hiểu biết" của các đối tượng phản động Việt Tân.
Đầu tiên, chúng ta biết rằng việc quảng bá du lịch cho Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung là một việc làm hết sức quan trọng. Điều này không chỉ thu hút khách nước ngoài tới Việt Nam mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Do đó khoản tiền 4 triệu USD mà Thành phố Hà Nội chi ra để quảng bá du lịch trên kênh CNN – Một kênh thông tấn có uy tín hàng đầu trên thế giới là việc làm hết sức cần thiết. Tuy nhiên, điều mà nhiều người cần phải hiểu rõ rằng 4 triệu USD này là hợp đồng dài hạn từ 2019 – 2020 nếu thành công thì lợi nhuận mà nó đem lại sẽ vô cùng lớn vượt xa số tiền mà Thành phố Hà Nội kí kết.
Bên cạnh đó, người dân đều biết rằng sản phẩm xe ô tô Vinfast là sản phẩm đầu tiên cho người Việt Nam chế tạo. Điều đáng tự hào hơn nữa đây là sản phẩm công nghệ cao, khẳng định sự phát triển kinh tế, khoa học của Việt Nam có những bước phát triển nhảy vọt. Do đó, thật không phải tranh cãi khi thời điểm hiện tại lấy xe ô tô của Vinfast để làm hình ảnh biểu trưng cho Việt Nam là hoàn toàn xứng đáng. Do đó, việc xe ô tô Vinfast xuất hiện trong một video clip quảng bá hình ảnh về Hà Nội trên trang của CNN là một việc hết sức bình thường. Thử hỏi, chả lẽ quảng bá về Hà Nội, Việt Nam mà quảng bá hình ảnh của các hãng xe hơi nước ngoài? Điều này làm cho bạn bè quốc tế hiểu rõ rằng Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng là một nước có lịch sử phát triển lâu đời, nhưng cũng đang trong tiến trình hội nhập, phát triển kinh tế, kĩ thuật. 
Đó là chưa kể, nếu Vinfast được thế giới biết đến nhiều hơn, tiếp cận được nhiều thị trường hơn thì kinh tế đất  nước chúng ta sẽ được hưởng lợi không nhỏ từ việc xuất khẩu xe hơi ra thị trường thế giới. Điều này vừa là mục tiêu, vừa là động lực để đưa đất nước ta ngày càng phát triển hơn với nhiều sản phẩm công nghệ cao được ra đời và có mặt ở khắp nơi trên thế giới.
Rõ ràng, Việt Tân đang "ghen ăn tức ở" với sự phát triển của đất nước hiện nay. Thiết nghĩ, Việt Tân nên tự cảm thấy xẩu hổ khi bao năm qua vẫn đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, ăn cơm của nước ngoài để chống phá sự phát triển của đất nước./.
Mạc HuyNhư báo giới đã đưa, “Sau một thời gian ra tù, Khá “bảnh” bỗng trở nên giàu có vào năm 2017. Đây là khoảng thời gian Khá “bảnh” sử dụng YouTube bằng tài khoản “Khá Bảnh”. Với gần 2 triệu người theo dõi, Khá được trả tiền cho mỗi video đăng lên. Có tháng, Khá “bảnh” thu được gần 20.000 USD (tương đương 400 triệu đồng). Ngoài ra, Viện kiểm sát còn xác định, Khá “bảnh” và đồng phạm đã đánh bạc bằng hình thức lô, đề. Trong thời gian hơn 40 ngày, Khá “bảnh” và đồng phạm đã giao dịch gần 5 tỷ đồng từ việc ghi lô, đề và Khá “bảnh” hưởng lợi gần 300 triệu”.
Khá “Bảnh” và các bị cáo tại phiên toà hôm 13/11/2019 (Nguồn: FB)
Với quá khứ có nhiều tiền án, tiền sự, nghiện ma tuý, nằm trong diện quản lý của cơ quan Công an, cụ thể năm 2011 và 2014, Khá “bảnh” bị đưa vào trường giáo dưỡng vì gây rối trật tự công cộng; Năm 2016, Khá “bảnh” bị Công an thị xã Từ Sơn bắt về tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng… Tại phiên toà sơ thẩm được tổ chức vào sáng 13-11, TAND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) đã tuyên phạt bị cáo Ngô Bá Khá (tức Khá “bảnh”, SN 1993, trú tại xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) tuyên phạt đối tượng 10 năm 6 tháng tù về tội đánh bạc và tội tổ chức đánh bạc".
Những thông tin nói trên gần như đã cho thấy khá rõ tại sao Khá Bảnh lại không được hưởng bất cứ tình tiết giảm nhẹ nào, thậm chí còn bị tăng nặng hành vi. Nguồn tin khác cũng cho biết, trong quá trình tạm giam phục vụ điều tra, Khá “Bảnh” tỏ ra khá ngoan cố, không hợp tác với cơ quan chức năng và thậm chí có hành vi khai báo gian dối. Bản thân bị cáo này cũng không có bất cứ động thái nào để được giảm nhẹ bản án bởi thông thường với tội danh đánh bạc và tội tổ chức đánh bạc, nếu bị cáo "tự nguyện khắc phục hậu quả” do hành vi gây ra thì sẽ được giảm án, có bản án nhẹ nhất nhưng Khá Bảnh không thực hiện điều đó và đó là nguyên nhân tại sao Khá Bảnh lại có bản án được cho là nghiêm minh như thế.
Sau phiên toà đã có nhiều sự so sánh, trong đó “đậm đặc” hơn cả là với các bị cáo trong vụ án đánh bạc qua mạng ngàn tỷ của Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương và có liên quan đến 2 cựu tướng Công an là Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hoá… Và ở đây một câu chuyện đã được đặt ra là tại sao, với số tiền thu nhập bất chính rất lớn (5000 tỷ đồng) nhưng đa số bản án các bị cáo đều thấp hơn Khá Bảnh? Có hay không có những kẻ hở hay những ưu đãi dành cho những bị cáo trong vụ ngàn tỷ này còn đối với Khá “Bảnh” thì không?
Đó là những câu hỏi, phải khẳng định là có phần đúng và đôi khi cuộc sống cần có những sự đối chiếu như thế để phong phú, đa dạng và tìm ra được những thứ bổ ích trong đó.
Nhưng xin được nói luôn, trong vụ đánh bạc qua mạng internet lên đến hàng ngàn tỷ được nói đến không có bất cứ sự ưu đãi, bỏ qua hay cố tình giảm án gì đó. Nó đơn thuần là việc áp dụng quy định và việc các bị cáo xứng đáng có những bản án như thế.
Cụ thể riêng đối với Phan Sào Nam, được cho là mắt xích quan trọng nhất của vụ án thì quá trình thi hành án, Phan Sào Nam đã chủ động lại 1.500 tỷ đồng (tương ứng trên 90,7% số tiền hưởng lợi do tổ chức đánh bạc). Nhân thân tốt, phạm tội lần đầu cũng là nguyên nhân khiến Phan Sào Nam được hưởng bản án nhẹ nhàng – 05 năm tù giam. Và chừng đó nói lên rằng không có bất cứ điều gì là tự dưng mà có. Nó đều có những nguyên nhân của nó và việc Khá “Bảnh” chịu một bản án như trên cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu, không nên quá băn khoăn, so sánh trong khi mọi điều đã quá rõ ràng nhất có thể.
PHƯƠNG NAM
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"