C:\Users\C500-CERT\Desktop\Untitled.png
Ảnh: Sơ đồ thành viên nhóm Đồng Thuận (Nguồn Internet)
Nhóm Đồng Thuận – Một cái tên không quá xa lạ đối với dư luận xã hội thời gian qua. Từ năm 2017 đến nay, tổ chức này nhân cớ sự việc khiếu kiện đất đai ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đã có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự. Có thể nói, nhóm này nhân danh đại diện nhân dân để đòi quyền lợi nhưng bản chất lại là để trục lợi cho các thành viên cá nhân của nhóm. Tuy nhiên, với sự kiện ngày 25/11/2019, Thanh Tra Chính phủ tiến hành công bố kết quả rà soát, kiểm tra tính hợp pháp của Kết Luận thanh tra về đất Đồng Tâm tại huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Cùng với sự ủng hộ của chính người dân Đồng Tâm về kết luận này của Thanh tra chính phủ thì có thể thấy sự việc Đồng Tâm đã chính thức khép lại. 
Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của nhóm Đồng Thuận, thậm chí là có thể đánh giá nhóm này sẽ có nguy cơ "tan rã". Bởi vì:
Thứ nhất, một số người dân trước đây vì nhiều lý do khác nhau nghe theo những luận điệu lừa bịp của các thành viên trong nhóm thì đến nay họ đã cảnh tỉnh và nhận biết được bản chất xấu xa của nhóm Đồng Thuận. Đồng thời, đứng về ủng hộ chính quyền trong việc giải quyết vụ việc. Điều này thể hiện qua các phát biểu của nhân dân Đồng Tâm trong hội nghị thông báo kết luận Thanh tra chính phủ ngày 25/11/2019.
Thứ hai, sự việc Đồng Tâm kết thúc cộng với việc người dân ủng hộ chính quyền thì nhóm Đồng Thuận sẽ mất đi nguồn "viện trợ" từ các cá nhân, tổ chức bên ngoài. Một thực tế thông qua bảng thu chi của nhóm này bị lộ lọt trên mạng Internet vào tháng 7/2019 vừa rồi có thể thấy nhóm này nhận được rất nhiều tiền từ các "nguồn" bên ngoài. Trong đó các cá nhân chủ chốt như Lê Đình Kình, Lê Đình Công thậm chí còn đút túi hàng trăm triệu đồng. Sự việc này kết thúc cũng có nghĩa là "nguồn lợi vật chất" cho nhóm Đồng Thuận cũng sẽ hết. Đây cũng là lý do tại sao các thành viên cốt cán của nhóm này thời gian qua, bao gồm trước, trong và sau khi hội nghị 25/11/2019 diễn ra đều có những hành động cực đoan, chống đối chính quyền và cơ quan chức năng.
Tóm lại, sợi dây liên kết giữa sự việc Đồng Tâm và nhóm Đồng Thuận đã kết thúc. Tổ chức này sẽ cũng đi vào vết xe đổ của các hội nhóm chống phá khác mà thôi./.
Mạc Huy


QUÊ HƯƠNG


Vừa qua, theo thông báo từ truyền thông, báo chí Cơ quan ANĐT CATP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Chí Dũng để điều tra về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 117 BLHS năm 2015.

Có lẽ ít ai biết, trước khi được kết nạp vào giới “dân chủ”, Phạm Chí Dũng từng là một “hạt giống đỏ” nằm trong diện quy hoạch của TP Hồ Chí Minh. Sinh năm 1966, tại Đồng Tháp, cha đẻ của Phạm Chí Dũng là ông Phạm Văn Hùng (còn gọi là Ba Hùng), cựu Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP Hồ Chí Minh. Bản thân Phạm Chí Dũng được đào tạo bài bản, tốt nghiệp Học viện Kỹ thuật quân sự, có học vị tiến sĩ về kinh tế. Dũng có quãng thời gian dài công tác tại Ban An ninh Nội chính Thành ủy TP Hồ Chí Minh và là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.Tuy nhiên, không nối tiếp truyền thống gia đình, Phạm Chí Dũng đã tự chuyển hoá, trở thành một đối tượng cơ hội chính trị nguy hiểm. Năm 2012, khi vẫn công tác Phạm Chí Dũng đã bị bắt khẩn cấp vì bị tình nghi biên soạn tài liệu nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đến năm 2013, Phạm Chí Dũng ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam và bắt đầu quá trình chống đối quyết liệt.
Kết quả hình ảnh cho phạm chí dũng
Phạm Chí Dũng bị bắt, ảnh internet
Cái tên Phạm Chí Dũng không hề xa lạ trong giới “dân chủ”. Phạm Chí Dũng thường xuyên viết bài, trả lời phỏng vấn của các báo, đài nước ngoài như Việt Tân, BBC, RFA… với những nội dung sai lệch với thực tế, vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, bịa đặt, bôi nhọ, tung tin sai sự thật về một số đồng chí cán bộ chính quyền. Trong giới “dân chủ”, Phạm Chí Dũng được coi là một “tay viết” khá lão luyện. Để thuận tiện trong việc lợi dụng quyền tự do ngôn luận nhằm chống phá nhà nước, Phạm Chí Dũng và đồng bọn đã tự lập nên cái gọi là Hội Nhà báo độc lập Việt Nam. Đồng thời, Phạm Chí Dũng cũng tham gia xây dựng nội dung, điều hành trang mạng Việt Nam thời báo - một trang mạng có nhiều bài viết sai lệch thực tiễn về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước.

Thời gian này, Dũng lợi dụng tâm lý tò mò kết hợp với sự phản xạ trước các luồng thông tin kém của quần chúng nhân dân, Dũng thường xuyên viết những bài có hơi hướng, màu sắc “thâm cung bí sử” về giới chính trị và lồng ghép trong đó những quan điểm, tư tưởng, nội dung sai trái, gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức của người đọc. Trước các sự kiện quan trọng của đất nước, đặc biệt là trước Đại hội Đảng các cấp, Dũng cùng đồng bọn hoạt động điên cuồng, đưa ra các thông tin trái chiều khiến dư luận hoang mang.

Những bài viết sai lệch của Dũng có thể kể đến như: “Thư kiến nghị hoãn phê chuẩn EVFTA và IPA”, “Bị xóa cấp tổng cục, Bộ Công an thất thế nặng nề trước Bộ Quốc phòng?” hay “Dầu cạn kiệt đếm ngược tuổi thọ chế độ”… Thông qua cây bút lởm của mình, Dũng đã xâm phạm đến những lợi ích chung của cộng đồng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh, chính trị, xã hội của đất nước, gây ảnh hưởng đến tinh thần, niềm tin của một bộ phận quần chúng nhân dân.

Qua trường hợp của Phạm Chí Dũng, một lần nữa chúng ta không khỏi giật mình khi những “hạt giống đỏ” không còn đỏ; một lần nữa chúng ta thấy được sự nguy hiểm khi cán bộ, đảng viên tự diễn biến, tự chuyển hoá. Đây là mầm mống của những nguy cơ đe dọa đến an ninh, ổn định của đất nước. Dũng cũng chỉ là một trong số những tên phản quốc như vậy, trên con đường chống đối của Dũng chúng ta có thể điểm tới một số những đối tượng cũng nằm trong top có số có má như Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh…Đây đều là những người có tài, có trình độ thuộc nhóm trí thức cao trong xã hội, tuy nhiên đúng như câu nói của người xưa đã dạy “có tài mà không có đức thì …”.

Đây như một lời cảnh tỉnh đối với lập trường tư tưởng, quan điểm chính trị của cán bộ, đảng viên đang công tác, những con người này đều là những tài năng, những hạt giống đang được bồi đắp nhằm giúp nước nhà vươn mình thì nay lại đối đầu, phản bội lại quê hương, dân tộc. Qua đây, có thể nhận định một số những tác hại to lớn mà những đối tượng này gây ra, cụ thể:

- Trước hết, hành động của những người này ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của Đảng, Nhà nước, việc họ là những cán bộ, đảng viên lại đưa ra các bài viết nói xấu chế độ, xuyên tạc tình hình đất nước gây ra tâm lý lo ngại trong quần chúng nhân dân.

- Ở một khía cạnh khác, cần phải khẳng định khi cán bộ, đảng viên từng giữ các vị trí trong bộ máy Đảng, Nhà nước thoái hoá, biến chất, có hành động chống phá đất nước, chống đối chế độ thì hệ quả mà nó để lại nặng nề hơn nhiều lần so với các đối tượng khác trong xã hội. Bởi họ là những người có hiểu biết về tổ chức bộ máy, có chuyên môn, trình độ về kiến thức và đồng thời cũng từng có vị thế nhất định trong xã hội nên sự chống đối diễn ra vô cùng tinh vi, tiếng nói của số này cũng gây chú ý hơn.

- Ngoài ra, những người này đều mang trong mình nhiều tri thức, nắm giữ những bí mật công tác của cơ quan, chính quyền. Khi chúng quay lại chống đối sẽ là một vấn đề vô cùng phức tạp đối với vấn đề bảo vệ những thông tin nội bộ.

Việc xử lý đối tượng Dũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai đã, đang có ý định “trở cờ”, suy thoái chính trị tư tưởng, tự diễn biến, tự chuyển hoá, trở thành tay sai cho các thế lực thù địch, chống lại quê hương, đất nước.
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"