Viết về động thái mới nhất của đám Đồng Thuận sau cuộc đối thoại vừa qua giữa Thanh Tra Chính phủ, UBND Tp Hà Nội với dân Đồng Tâm, trang Việt Nam Cộng hòa cho biết: “Chiều hôm qua, cộng đồng mạng lại thấy con trai của “thủ lĩnh” Lê Đình Kình, nhân vật số 2 trong nhóm Đồng Thuận, Lê Đình Công quay livestream trên face cá nhân về cái gọi là “phân định đất quốc phòng và đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh”.
Theo videoclip thì Lê Đình Công lôi kéo một số nhân vật nữa trong nhóm Đồng Thuận đi ra khu đất quốc phòng rồi tuyên truyền rằng “nhân dân Đồng Tâm” đang phân định đất quốc phòng và đất nông nghiệp”.
Điều nhiều người dễ cảm nhận về động thái mới nhất này của Lê Đình Công như nhận xét của trang này là “Điều đáng nói là dù Công cho rằng phân định đất quốc phòng và đất nông nghiệp nhưng Công chẳng có căn cứ nào để phân định, cứ nói vu vơ và chỉ trỏ loạn xạ rằng đây là đất quốc phòng, kia là đất nông nghiệp kiểu như Cuội bán vịt giời.
Mồm Công vẫn cứ leo lẻo rằng, đây là 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh, quân đội phải tôn trọng”.
……………………………………….
Trên thực tế mà nói, sau tất cả thì những động thái kiểu này từ Lê Đình Công và nhóm Đồng Thuận không mang ý nghĩa thay đổi cục diện đã được xác lập. Có chăng, nó có ý nghĩa vớt vát phần nào cái danh dự của đám Đầu Lĩnh trong những diễn biến mới nhất. Chúng (tôi xin được dùng từ này để chỉ về Cha con ông Kình và đám đầu lĩnh tại Đồng Thuận) vẫn dường như đang quá tiếc nuối về những điều chúng đã cố tạo dựng, xác lập suốt thời gian qua…
Lê Đình Công (Nguồn: FB)
Và trong quãng thời gian không phải là ngắn chúng thực sự đã được quan tâm. Những nguồn tiền từ bên ngoài cũng đã cập bến “túi” của đám này và xảy ra những trò tố nhau do ăn chia không đều như đã đề cập trước đó…
Và nay, khi mà mọi thứ đã “sập tiệm”, lòng tin của một số ít dân Đồng Tâm chân chính cũng suy giảm đi, thậm chí họ không tin vào bất cứ điều gì từ đám Cha con ông Kình thì chúng đã thấy rõ hơn cái tương lai đang chờ đợi chúng. Cái suy nghĩ không thể “nằm để chờ những điều sắp đến” khiến cho những kẻ bạo miệng, còn sức khỏe và cũng lắm trò như Lê Đình Công quyết định lên tiếng…
Vì lẽ đó, sự lên tiếng vì thế mang nặng tính hình thức; là cách đám này phản pháo lại những gì đã được Thanh tra Chính phủ, UBND TP Hà Nội công bố và tinh thần tại cuộc đối thoại diễn ra tại trụ sở UBND huyện Mỹ Đức (Tp Hà Nội). Đó còn là sự cố đấm ăn xôi của những kẻ đã sa cơ, lỡ vận và đang cố cứu lấy được phần nào hay phần ấy…
Qua theo dõi thì không có nhiều người lên tiếng ủng hộ Công, đả kích, lên án chính quyền như trước đó, mà thay vào đó đã xuất hiện những tiếng nói lên án chính Công, đám Đồng Thuận. Họ không quên gọi đó là trò cố đấm ăn xôi của Công và đám đồng đảng của mình. Họ cũng dẫn ra những bằng cớ khẳng định, tố cáo và vạch trần trò làm tiền bẩn thỉu và nhơ nhớp của đám này.
Không hiểu có phải vì ông Đại biểu QH DƯơng Trung Quốc có “Thư giải trình” mà Công đủ dũng khí, bản lĩnh để công khai livestream để tái nói về nguồn gốc đất đai Đồng Tâm không? Nhưng nếu đó là động lực thì xin thưa với Công và những kẻ như Công, đang nuôi ước mơ tái diễn lại viễn cảnh cũ rằng, đến ông Quốc còn sống dở, chết dở với những phát ngôn vô tiền khoáng hậu, công khai bảo vệ đám Đồng Thuận, thì những ngữ người như Lê Đình Công nên thu vòi lại, nếu không muốn chịu trận và nhận thêm sự bực tức từ dư luận.
TRƯỜNG GIANG

C:\Users\C500-CERT\Desktop\thumb.jpg
Một số cán bộ, chiến sĩ bị người dân đồng Tâm giữ trái pháp luật được thả vào 22/4/2017 (Nguồn Internet)
Tháng 4 năm 2017 đến nay, tình hình an ninh, trật tự ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội trở nên nóng bỏng với sự kiện 38 người (gồm cán bộ huyện Mỹ Đức, chiến sĩ công an, cảnh sát cơ động) bị người dân Đồng Tâm giữ trong nhà văn hóa thôn Hoành. Vụ việc càng trở nên phức tạp khi bị một số đối tượng trong và ngoài nước, thậm chí một số đối tượng xấu ở ngay tại Đồng Tâm kích động người dân, xuyên tạc sự việc gây bất ổn an ninh, trật tự. Đến nay, sau hơn 2 năm, vụ việc đã được coi là kết thúc khi ngày 25/6/2019, tại trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức, Thanh tra Chính phủ đã công bố bản Kết kết quả rà soát, kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của Kết luận thanh tra số 2346 ngày 19/7/2017 của Thanh tra TP Hà Nội. Theo kết quả rà soát, kiểm tra của Thanh tra Chính phủ, kết luận của Hà Nội về đất đai ở xã Đồng Tâm là "phù hợp quy định của pháp luật, bảo đảm tính chính xác” và kiến nghị của ông Lê Đình Kình là không có căn cứ, không có cơ sở. Sau 02 năm, có thể thấy những vấn đề sau:
Thứ nhất đó là sự công tâm, trách nhiệm của các cấp, chính quyền trong vụ việc. Vụ việc Đồng Tâm không chỉ nhận được sự quan tâm của chính quyền thành phố Hà Nội mà các cơ quan của Trung ương cũng hết sức quan tâm. Trực tiếp Thủ tướng chính phủ đã có công văn chỉ đạo các cơ quan ban ngành liên quan giải quyết vụ việc. Đồng thời, một việc đáng ghi nhận đó là chính quyền thành phố Hà Nội đã rất trách nhiệm, nỗ lực trong giải quyết vụ việc. Nhiều lần Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã trực tiếp xuống đối thoại nhân dân cũng như chỉ đạo các cơ quan chức năng trong giải quyết vụ việc.
Thứ hai đó là sự ủng hộ của người dân cho chính quyền, sau khi chính quyền giải quyết vụ việc thì người dân càng tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Qua vụ việc Đồng Tâm có thể thấy có một số người người dân ban đầu có thể chưa hiểu, chưa nắm rõ chính sách, pháp luật nhưng sau một thời gian khi được tuyên truyền, giáo dục đã ý thức được trách nhiệm của mình. Họ đứng lên bày tỏ quan điểm ủng hộ chính quyền, đả kích, phản bác những đối tượng xấu muốn lợi dụng, xuyên tạc vụ việc.
Thứ ba, bộ mặt thật của các đối tượng thù địch, chống đối đã bị bộc lộ. Đầu tiên là phải kể đến nhóm Đồng Thuận bao gồm Lê Đình Kình, Lê Đình Công... mượn cớ vụ việc để trục lợi, kiếm tiền bất chính. Thứ nữa là các tổ chức phản động lưu vong như Việt Tân, các trang mạng phá hoại tưởng mượn cớ sự việc để xuyên tạc, nói xấu chế độ. Điều này thật xấu xa và bỉ ổi!

Hương Giang
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"