C:\Users\C500-CERT\Desktop\8858ad725332ba6ce323.jpg
Chủ tịch Ủy ban nhân dân Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri chiều ngày 6/12/2019
Ngày 06/12/2019, tại trụ sở quận Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội có cuộc tiếp xúc cử tri tại quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố. Tại đây, ông Nguyễn Đức Chung đã có những phát biểu về dự án thí điểm làm sạch sông Tô Lịch và góc Hồ Tây bằng công nghệ Nano-Bioreactor Nhật Bản. Theo đó, Tổ chức Xúc tiến thương mại - môi trường Việt Nhật (JEBO) thử nghiệm nhưng không hề xin phép thành phố mà thông qua Công ty Thoát nước Hà Nội làm ngay tại sông Tô Lịch. Ngay sau nội dung phát biểu này, dư luận trong và ngoài nước "phản ứng" dữ dội với lời phát biểu của Chủ tịch UBND Hà Nội. Thậm chí người đại diện JEBO đã đứng ra công khai thông cáo báo chí khẳng định nội dung phát biểu của ông Chung là chưa chính xác. Rất nhanh chóng, nhiều cá nhân, tổ chức phản động đã đăng nhiều bài viết xuyên tạc, hạ uy tín, thậm chí "chửi bới" ông Nguyễn Đức Chung. 
Tuy nhiên, vào ngày 10/12/2019 mới đây, đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại - môi trường Việt Nhật (JEBO) lại ra thông cáo báo chí khẳng định những phát biểu của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc tổ chức này "chưa xin phép thí điểm làm sạch sông Tô Lịch và góc Hồ Tây bằng công nghệ Nhật Bản" là chưa chính xác. Đồng thời gửi lời xin lỗi đến ông Nguyễn Đức Chung. Thông cáo báo chí của JEBO khẳng định về mặt pháp lý chỉ cho phép JVE và phối hợp với Đoàn chuyên gia Nhật Bản chứ thành phố không cho phép JEBO vì JEBO đúng là chưa gửi văn bản xin phép UBND thành phố. 
Như vậy câu chuyện ông Chung phát biểu sai hay tổ chức JEBO đưa thông tin sai đã rõ chân tướng. Tổ chức JEBO đã có những phát biểu ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Nguyễn Đức Chung. Thiết nghĩ một tổ chức của một nước phát triển như JEBO cũng cần nghiêm túc rút kinh nhiệm qua vụ việc này. Đồng thời, người dân cũng cần hết sức bình tĩnh, thận trọng trong cách tiếp nhận thông tin. Tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng chính quyền trong thời gian tới./.
Hoàng Trung


Nhấn để phóng to ảnh

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"