Cùng với ông Nguyễn Bắc Son và một số nhân vật quan chức khác ngã ngựa sau vụ AVG, việc ông Trương Minh Tuấn, nguyên Bộ trưởng Bộ 4T bị đưa ra xử lý không có nhiều chuyện để bàn. Có chăng cũng như những đại án trước, nó cho thấy không có vùng cấm trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, lớn hơn là công tác chống tham nhũng. Vì cái triết lý “có tội thì đền tội” nên xung quanh chuyện này không nên có những bàn tán khác bên lề. Hãy để cho cơ quan thực thi pháp luật làm cái việc mà xã hội giao phó cho họ.

Hai bức ảnh được nói đến về ông Trương Minh Tuấn (Nguồn: Fb)
Chính vì những cái lẽ được chỉ ra nên khi thấy báo chí đề cập tới vụ việc, blog Kênh Việt Nam chỉ chú ý và quan tâm việc, sau những gì đã xảy ra thì cá nhân những quan chức đó đã ra sao? Và riêng với ông Trương Minh Tuấn thì còn thêm việc kiểm chứng xem sức khoẻ của ông có sa sút như bức ảnh mới đây được cho là ghi nhận ông đang ở trên giường bệnh? Ông bị bệnh ung thư không?
Và sự thật khi được lộ ra mới hay đó chỉ là những tin đồn thất thiệt do đám dân chủ cuội dựng lên, nêu ra với mục đích chống đối mà thôi.
Theo đó, theo dõi những hình ảnh ông Tuấn có mặt tại phiên toà, dường như không có nhiều sự tác động của sự việc xảy đến với sức khoẻ của ông. Và điều dễ nhận thấy nhất là tóc của ông không bị rụng, gương mặt không gầy đi là bao so với thời kỳ còn đương chức… Từ những nhận diện đó thì rất dễ đi đến kết luận: Đã có những trò dựng chuyện đằng sau bức ảnh được công bố trước đó và câu chuyện đi kèm. Cái thuyết được dựng lên ông Tuấn bị quả báo gì đó thực sự đã không diễn ra như ai đó đã tạo ra… để tạo tin đồn, gây rúng động dư luận…
Điều này cũng vì thế cho thấy một sự thật rất cần được tôn trọng rằng vào thời điểm ông Tuấn cùng một số quan chức về các tỉnh miền Trung để bơi lội, ăn hải sản để trấn an dư luận, người dân là một việc làm trách nhiệm, nhân văn chứ không phải vớ vẩn, liều lĩnh như ai đó đã quy kết. Đó cũng là những điều ông đã làm được trên cương vị người đứng đầu Bộ thông tin & truyền thông, dù quãng thời gian đó không quá dài…
Chuyện quan chức ngã ngựa đó không phải là điều gì đó quá lạ trong 1 xã hội mà pháp luật được thượng tôn, thực thi công bằng và không có vùng cấm, phạm vi. Do đó, với bất cứ ai, đã đến lúc các bạn cần có một góc nhìn công tâm nhất. Hãy đừng quá tin vào những điều mà ngay khi đó, thời điểm đó vì những lí do khách quan, các bạn chưa kiểm chứng được nó. Sự thận trọng đôi khi khiến chúng ta trở nên “lậ hậu” hoặc nhận những điều tiếng không hay, nhưng chính điều đó hướng xã hội đến một mục tiêu có được những nguồn thông tin sạch, không vẩn màu độc hại…
TRƯỜNG GIANG

Chiều 11.12, trước khi bế mạc Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khoá VIII, hội nghị đã tiến hành họp để chọn cử nhân sự tham gia Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên khoá VIII và các Phó Chủ tịch. Kết quả hiệp thương đã có 33 cá nhân được chọn cử tham gia Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khoá này. Trong đó có 01 Chủ tịch và 8 Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
Và điều đáng nói trong danh 08 Phó Chủ tịch được bầu lần này có NSƯT Nguyễn Xuân Bắc, Phó giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khoá VII.
Lẽ ra, khi hay biết nghệ sỹ này đã từng là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khoá VII thì việc nghệ sỹ này được bầu làm Phó chủ tịch HLHTN Việt Nam ở nhiệm kỳ tiếp theo không có gì là khó hiểu hay bất ngờ. Tuy nhiên, theo ghi nhận thì đã có không ít những điều tiếng không hay dành cho nghệ sỹ tài ba và thành danh này.
Stt trên trang Tạp chí mị dân (Nguồn: FB)
Tạp chí Mị dân, một trang tin được nhận diện là do đám dân chủ cuội lập ra với mục đích tuyên truyền những thông tin xấu độc đã so sánh, cho rằng Nghệ sỹ Xuân Bắc là “HỀ JACKI CHAN CỦA VN” và việc anh tham gia Hội Liên Hiệp thanh niên VN là “Đường bưng bô sáng lắm Xuân Bắc”.
Và cũng như vô số những chuyện được trang này đăng tải, điều đó ít nhiều cho thấy sự đố kỵ của đám này khi một ai đó được ghi nhận và vinh danh dưới những khía cạnh khác nhau và sự ngu dốt đến tàn nhẫn của những kẻ nêu ra vấn đề.
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam là một tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên Việt Nam. Về danh nghĩa, đây là tổ chức thanh niên lớn nhất tại Việt Nam, quy tụ nhiều tổ chức thanh niên thành viên, bao gồm cả Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Nghĩa là họ là tổ chức có tính tập hợp thanh niên lại để thực hiện các sứ mệnh của thanh niên. Những người tham gia lãnh đạo ngoài đảm bảo những điều kiện cần thiết như trình độ, tiêu chuẩn chính trị thì họ phải đại diện, là đại biểu ưu tú cho một lĩnh vực, ngành nghề nhất định nào đó…
Suy ra từ điều này thì việc Nghệ sỹ Xuân Bắc tham gia Hội liên hiệp thanh niên VN và tham gia ban lãnh đạo của tổ chức này là hoàn toàn dễ hiểu. Đấy cũng là cách Hội liên hiệp Thanh niên Vn vinh danh thành viên của mình. Yếu tố chính trị, tính phân tầng giai cấp trong hoạt động này là không có và không nhiều, cho nên nói rằng nghệ sỹ Xuân Bắc “bưng bô” gì đấy chỉ là cách nói ngoa ngoắt, bịa chuyện và gán ghép vấn đề mà thôi.
Lí giải lí do khiến nghệ sỹ Xuân Bắc bị đám này tấn công, nhiều người đã nhận ra rằng, đó là bởi Xuân Bắc không đồng loã với những nghệ sỹ biến chất khác thực hiện những trò chống đảng, nhà nước. Đám dân chủ cuội đã cố công chèo kéo Xuân Bắc nhưng họ đã thất bại. Chính bởi điều này nên chỉ cần có dịp thì nghệ sỹ này sẽ ngay lập tức bị tấn công.
Song với cách thức tấn công của mình, đám dân chủ cuội đã được phen bẽ mặt vì chính sự thiên kiến và những kiến thức xã hội yếu kém của mình.
Hi vọng sau chuyện này, đám dân chủ cuội lưu manh và thiếu thiện chí kia sẽ thận trọng hơn khi tung ra những đòn tấn công tương tự.
TRÙNG DƯƠNG

Trong vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội thời gian qua không thể không nhắc tới Lê Đình Công – Một nhân vật "chủ chốt" của nhóm Đồng Thuận. Tuy nhiên, đến nay khi sự việc Đồng Tâm đã khép lại thì người ta mới thấy được bản chất thực sự của Lê Đình Công.
Lê Đình Công sinh năm 1964 tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, là con ruột của ông Lê Đình Kình. Thời gian qua, hai cha con ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công là các cá nhân đứng đầu Nhóm Đồng Thuận. Một tổ chức mượn danh "đòi lại công lý cho dân oan Đồng Tâm" để có các hoạt động kích động gây rối, phức tạp về an ninh, trật tự tại địa phương. Tuy nhiên, Qua bảng thu chi của Nhóm Đồng Thuận bị rò rỉ trên mạng Internet vào tháng 7/2019 thì bản chất thực sự của Lê Đình Công và Lê Đình Kình. Cụ thể, trong năm 2018 và đến tháng 5/2019, Lê Đình Kình nhận tổng 200 triệu VNĐ, Lê Đình Công 200 triệu VNĐ. Qua số tiền này có thể thấy bản chất thực sự của cái gọi là Đồng Thuận do cha con Lê Đình Công cầm đầu thực chất là mượn cớ sự kiện Đồng Tâm để kiếm tiền, cụ thể là nhận sự hỗ trợ của các đối tượng trong và ngoài nước.
C:\Users\C500-CERT\Desktop\cong.png
Ảnh: Một bài viết xuyên tạc sai sự thật trên tài khoản Facebook của Lê Đình Công (Nguồn Internet)
Ngoài ra, Lê Đình Công thông qua tài khoản Facebook cá nhân của mình với thường xuyên lên mạng xã hội đăng các thông tin xuyên tạc sai sự thật, chửi bới chế độ. Có thể thấy, hành vi của Lê Đình Công không chỉ vi phạm pháp luật mà đang dần biến Công trở thành một "kẻ mạo danh dân oan Đồng Tâm" để chống phá chế độ. Đó là chưa kể không loại trừ khả năng Công bị các đối tượng xấu bên ngoài kích động, lôi kéo tham gia vào các hoạt động đi ngược lại lợi ích của dân tộc, của nhân dân, đi vào vết xe đổ của các đối tượng chống đối khác./.

Hương Giang 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"