Ảnh: Hình ảnh bài viết xuyên tạc trên trang phản động Dân làm báo

Thực tế, trên địa bàn thành phố Hà Nội vấn đề ô nhiễm nói chung và ô nhiễm ao, sông, hồ nói riêng là vấn đề cấp bách được đặt ra luôn được sự quan tâm của chính quyền cũng như quần chúng nhân dân về việc khắc phục ô nhiễm, hạn chế xả thải, quan tâm đầu tư việc xử lý chất thải trước khi xả ra môi trưởng nguyên nhân ô nhiễm xuất phát chủ yếu từ nước thải sinh hoạt của dân cư các quận, huyện, khu vực ao hồ, nước thải của các cụm công nghiệp chưa qua xử lý dẫn đến tình trạng ô nhiễm đáng báo động.
Từ năm 2006 cho đến nay, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã giao cho Công ty thoát nước Hà Nội cho thí điểm và tiến tới áp dụng rộng rãi việc sử dụng chế phẩm Redoxy-3C nhằm mục đích làm sạch nước ao, hồ tại Hà Nội. Qua khảo sát thực tế của các nhà khoa học và người dân tại các hồ như hồ Ba Mẫu, Giáp Bát, Hố Mẻ, hồ Hoàn Kiếm, Hồ Đống Đa, hồ trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám…Đánh giá về sản phẩm và chất lượng nước tại ao, hồ Hà Nội sau khi sử dụng sản phẩm này cho thấy các số liệu đều có kết quả tích cực, các ao hồ đều trở lại trong, xanh, các thông số thủy lý hóa không vượt ngưỡng cho phép, các loài thủy sinh vật trong ao, hồ đều sinh sống và phát triển bình thường, oxy trong nước nhiều hơn, không còn mùi hôi thối. Trường hợp sản phẩm có dùng được để làm sạch nước sông Tô Lịch hay không thì cần tiếp tục nghiên cứu và thử nghiệm thực tế theo từng khu vực lựa chọn.
Về chế phẩm Redoxy-3C có nguồn gốc từ Đức được nhập về Việt Nam là chế phẩm gốc sinh học không phải hóa học như rận chủ danlambao vẫn khẳng định. Về tính minh bạch của hiệu quả thì đã được thấy rõ kết quả mà chế phẩm Redoxy-3C mang lại cho gần 100 ao, hồ tại nội thành Hà Nội. Người dân sống xung quanh các khu vực ao, hồ đã được triển khai làm sạch đều nhận thấy sự chuyển biến tích cực và ảnh hưởng tốt đến đời sống của nhân dân. Có thể kể đến, người dân phường Phương Liên, Đống Đa đã có thư cảm ơn đến lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội vì đã tạo điều kiện cho người dân tạo điều kiện cho người dân trong khu vực có được môi trường sống trong sạch.
Đối với sản phẩm có chất lượng tốt, đem lại hiệu quả cao làm sạch môi trưởng ao, hồ tác động tích cực đến đời sống nhân dân thì cần được đầu tư nhân rộng, áp dụng rộng rãi trước khi bàn tới việc nhập khẩu như thế nào. Quan trọng nhất là tính hiệu quả của sản phẩm và được nhập khẩu rõ ràng theo quy định của pháp luật còn nhập như thế nào, giá cả ra sao thì đó là trách nhiệm của cơ quan liên quan có hóa đơn, chứng từ rõ ràng. 
Điều quan trọng hiện nay tất cả người dân quan tâm đó là hiệu quả tích cực mà sản phẩm mang lại tại các hồ, ao trên địa bàn thành phố Hà Nội mà các nhà khoa học cũng như người dân đã nhận thấy rõ rệt. Thiết nghĩ các nhà rận chủ ở bên kia bán cầu chưa một lần về Việt Nam thì nên trực tiếp về nước hoặc thông qua các kênh khác nhau để kiểm chứng sự thật về hiệu quả của sản phẩm đem lại chứ không nên lĩnh vực gì, phạm vi nào cũng viết bài phê phán, chỉ trích một cách phiến diện và máy móc./.
Giang Sơn

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"