C:\Users\C500-CERT\Desktop\vtttt.png
Ảnh chụp một bài viết xuyên tạc, kích động chống đối trên trang của Tổ chức khủng bố Việt Tân

Những ngày qua, lợi dụng thông tin cảnh báo thành phố Hà Nội đang ở mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Một số cá nhân, tổ chức phản động trong và nước liên tục đăng tải các bài viết trên mạng Internet để xuyên tạc, nói xấu chế độ, đổ lỗi cho chính quyền các cấp là nguyên nhân gây ra ô nhiễm ở Hà Nội. Nguy hiểm hơn, một số bài viết còn đưa ra luận điệu "Hãy lên tiếng hay cùng làm gì để cứu chính mình và thế hệ con em chúng ta. Im lặng là chấp nhận cái chết đến từ từ ". Rõ ràng đây là những luận điệu xuyên tạc trắng trợn của các thế lực thù địch.
Mục đích của các bài viết này không gì khác nhằm kích động người dân "đứng lên" để kích động tư tưởng chống đối. Điều này không còn quá xa lại khi thời gian qua, các đối tượng phản động trong và ngoài nước luôn mượn cớ các sự việc chính trị, xã hội ở trong nước để kích động người dân trong nước. Một mặt, thay đổi lập trường tư tưởng của người dân, mặt khác khoét sâu mâu thuẫn, tuyên truyền tư tưởng lập trường sai trái, thù địch nhằm đánh lừa những người dân thiếu thông tin. Điều này đã được thể hiện qua các sự kiện ở Đồng Tâm – Mỹ Đức, vụ cháy Công ty bóng đèn ở Rạng Đông… Sự kiện lần này là "điều kiện" không thể tốt hơn để các đối tượng phản động, thù địch lợi dụng để xuyên tạc, nói xấu chế độ.
Do đó, người dân cần nhận thức rõ về âm mưu trên của các thế lực thù địch trong việc mượn cớ sự việc. Chúng ta đều biết rằng nguyên nhân gây ra ô nhiễm không khí ở Hà Nội xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính quyền cũng đã nỗ lực trong việc cải thiện môi trường sống của người dân và có nhiều giải pháp để đối phó, khắc phục và giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội. Do đó người dân cần tiếp tục tin tưởng vào chính quyền, tránh tin theo luận điệu của các thế lực thù địch./.

Mạc Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"