C:\Users\C500-CERT\Desktop\no.png
Một bài viết xuyên tạc trên trang của đội bóng No-U FC
Việt Nam là một đất nước rất yêu bóng đá. Người dân của nước ta rất cuồng nhiệt, thể hiện tình yêu nồng cháy với môn thể thao vua này. Đặc biệt là khi đội tuyển bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế thì tình yêu đó càng thể hiện mạnh mẽ. Cùng với đó, phong trào tập luyện môn bóng đá cũng diễn ra sôi nổi trên khắp cả nước. Nhiều đội bóng được lập ra trên khắp mọi miền của tổ quốc, từ nông thôn đến thành thị. Điều này đã đóng góp tích cực vào việc nâng cao sức khỏe của người dân.
Tuy nhiên, đi ngược lại với mục đích đó, một số đội bóng được lập ra với mục tiêu xấu. Cụ thể như No U FC, cái tên không còn xa lạ trong giới hoạt động "dân chủ" Việt Nam. No-U FC được thành lập với mục tiêu mà nhóm này tuyên bố là "thông qua hoạt động thể thao để bảo vệ chủ quyền biển đảo, phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc". Tuy nhiên, kể từ khi thành lập đến này, tổ chức này luôn có các hoạt động núp bóng danh nghĩa "bảo vệ chủ quyền biển đảo", "yêu nước" để đứng ra hô hào, kích động người dân tham gia các cuộc tuần hành, biểu tình chống Trung Quốc. Thực tế, từ khi thành lập đến nay, No – U FC đã có nhiều hoạt động phức tạp liên quan đến các sự kiện như Trung Quốc hạ đặt trái phép dàn khoan HD981, sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung… để kích động người dân.
Nguy hiểm hơn, tổ chức này còn được sự hà hơi, tiếp sức của các cá nhân, tổ chức xấu bên ngoài kích động, hỗ trợ, ủng hộ. Tiêu biểu là mới đây tuần báo Anh The Economist đã đưa tin No U FC với lời giới thiệu đây là một “câu lạc bộ bóng đá Việt Nam đang thách thức Trung Quốc”. Ngoài ra các tổ chức khác như Việt Tân cũng đặc biệt quan tâm hỗ trợ, sử dụng, lợi dụng. Vì vậy, người dân cần nhận thức rõ bản chất của No-U FC, cảnh giác trước hoạt động của tổ chức này./.
Hoàng Trung

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"