VÌ SAO SỐ NGƯỜI TỪ BỎ QUỐC TỊCH MỸ NGÀY CÀNG GIA TĂNG?

 

TÂM BÌNH

Quốc tịch Mỹ có lẽ là niềm mơ ước của rất nhiều người trên thế giới, đặc biệt của các nhà dân chủ rởm, của bọn phản động. Thậm chí có rất nhiều người sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn hoặc sử dụng các chiêu trò để lách luật như kí hợp đồng hôn nhân với một người Mỹ để có được quốc tịch Mỹ. Tại sao lại vậy, vì người ta được quảng cáo là ở Mỹ có cuộc sống rất sung sướng, rất dân chủ, rất nhân quyền. Thế nhưng tại sao một thực tế hiện nay là số người từ bỏ quốc tịch Mỹ lại ngày càng gia tăng? Phải chăng họ không thích sống cuộc sống sung sướng, không thích đất nước đảm bảo về dân chủ, nhân quyền… Và thực tế là cuộc sống đó chỉ có ở trên phim mà thôi.

Hàng nghìn người Mỹ từ bỏ quốc tịch: Vì sao có con số kỷ lục này trong 2020?

Truyền thông Mỹ đưa tin, công ty Bambridge Accountants, trụ sở ở New York, ngày 9/8 đã công bố một báo cáo cho thấy trong 6 tháng đầu năm 2020, có 5.800 người Mỹ đã từ bỏ quốc tịch. Theo Bambridge Accountants, đây là mức tăng kỷ lục. Tổng cộng trong năm 2019, có 2.072 người bỏ quốc tịch Mỹ.

Công ty trên cho biết họ thống kê các con số dựa vào dữ liệu công khai do chính phủ Mỹ công bố 3 tháng/lần về danh sách những người bỏ quốc tịch.

Nguyên nhân nào cho làn sóng rời bỏ quốc tịch Mỹ ngày càng gia tăng. Có thể dễ dàng nhận thấy có 3 nguyên nhân cơ bản dẫn đến làn sóng từ bỏ quốc tịch Mỹ đang diễn ra hiện nay.

Thứ nhất, trước đại dịch Covid 19 đang bùng phát lan tràn mạnh nhất ở Mỹ thì cách thức ứng phó với dịch bệnh của chính quyền Mỹ đang bị các chuyên gia y tế, người dân Mỹ lên án rất nhiều. Chính quyền Mỹ muốn mở cửa nền kinh tế, nối lại các hoạt động sản xuất kinh doanh và coi phục hồi kinh tế là chủ chốt chứ không phải là phòng chống dịch bệnh. Tính mạng, sức khỏe của người dân Mỹ chỉ là thứ yếu, và không phải là mối quan tâm hàng đầu của các chính trị gia, của chính quyền Mỹ. Bên cạnh đó khi đại dịch bùng phát thì càng bộc lộ rõ sự phân hóa giàu nghèo một cách rõ nét tại Mỹ. Chỉ những người có tiền mới được ưu tiên khám chữa bệnh, điều trị khi bị nhiễm covid 19, còn những người dân nghèo thì không được quan tâm.

Thứ hai, công dân Mỹ sinh sống ở nước ngoài vẫn bị yêu cầu kê khai thuế hàng năm, báo cáo các tài ngoản ngân hàng nước ngoài, các khoản đầu tư và lương hưu. Dù các công dân này vẫn có thể nhận tiền hỗ trợ 1.200 USD và 500 USD cho mỗi người con, nhưng nhiều người vẫn cho rằng các khoản thuế thường niên họ phải đóng là quá nhiều. Các chính sách phúc lợi xã hội đa số chỉ là phục vụ cho tầng lớp người giàu, người nắm quyền.

Thứ ba, đó là tình trạng phân biệt chủng tộc diễn ra ngày càng trầm trọng ở Mỹ, các cuộc xung đột, bạo động diễn ra thường xuyên do các hành vi giết người da màu một cách trắng trợn, công khai. Tình trạng bạo lực diễn ra ở khắp nơi với việc bắn giết lẫn nhau không được kiểm soát khiến cho cuộc sống người dân bị đe dọa nghiêm trọng.

Những người Mỹ muốn từ bỏ quốc tịch phải trả 2.350 USD và trình diện tại đại sứ quán Mỹ ở nước sở tại nếu họ không ở Mỹ.

Mặc dù nhiều nguy cơ đi kèm với quyết định từ bỏ quốc tịch Mỹ nhưng xu hướng này sẽ tiếp tục gia tăng.

 

10 nhận xét:

 1. Quốc tịch Mỹ có lẽ là niềm mơ ước của rất nhiều người trên thế giới, đặc biệt của các nhà dân chủ rởm, của bọn phản động. Thậm chí có rất nhiều người sẵn sàng làm mọi thứ để có được quốc tịch Mỹ. Tuy nhiên hãy xem lại cái thứ ảo tưởng thiên đường đó cho họ thứ gì. Có lẽ thực tế phũ phàng nhưng họ cố giấu vì đã mất quá nhiều thứ để đánh đổi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, tôi cũng nghĩ như bạn

   Xóa
 2. Sao số người từ bỏ quốc tịch Mỹ lại ngày càng gia tăng? Phải chăng họ không thích sống cuộc sống sung sướng, không thích đất nước đảm bảo về dân chủ, nhân quyền… Và thực tế là cuộc sống đó chẳng như họ tưởng tượng, có lẽ họ đã nhận ra rằng họ quá ảo tưởng đến mức tuyệt vọng. Cứ yên bình như Việt Nam là tốt nhất

  Trả lờiXóa
 3. Tính mạng, sức khỏe của người dân Mỹ chỉ là thứ yếu, không phải là mối quan tâm hàng đầu của các chính trị gia, của chính quyền Mỹ và các chính sách phúc lợi xã hội đa số chỉ là phục vụ cho tầng lớp người giàu, người nắm quyền. Mỹ chỉ quảng cáo để lấy le với thế giới và thu hút chất xám của thế giới. Thôi mơ tưởng về nước Mỹ đẹp đẽ đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước Mỹ trước covid thì đúng là làm cho nhiều kẻ sẵn sàng đánh đổi để được đặt chân đến thật, khi sự thật phơi bày thì chính người dân của Mỹ đã từ bỏ chính tổ quốc của họ, thế là đủ hiểu xã hội của mẽo nhiều vấn đề đến mức như nào.

   Xóa
  2. Mỹ chỉ quan tâm đến kinh tế thôi, còn dân thì có tiền sẽ được chữa bệnh, không thì nằm nhà chờ lo hậu sự

   Xóa
 4. Quốc tịch Mỹ theo kiểu trong chán ngoài thèm. Sống, sinh hoạt tại Mỹ mới biết xã hội Mỹ không giống nhiều người vẫn nghĩ, không phải là thiên đường, với bản chất tư bản Mỹ vẫn tốt đối với người có tiền, với người đem lại lợi ích cho Mỹ còn với những người thuộc tầng thấp của xã hội thì việc sinh sống tại Mỹ là một khó khăn, cuộc sống bị coi rẻ, quyền lợi thì bị hạn chế.

  Trả lờiXóa
 5. Cuộc sống Mỹ là thế nhưng nhiều kẻ dân chủ, chống phá vẫn tình nguyện bợ đít Mỹ, tung hô Mỹ để may ra kiếm được tấm quốc tịch Mỹ, để sinh sống nơi chúng vẫn cho là thiên đường. Sống trong môi trường ổn định công bằng thì không muốn, cứ muốn qua đó để làm kẻ hầu người hạ cho đám tư bản Mỹ để hằng ngày bị chúng coi thường, chửi rủa, khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 6. Gần 6000 người cho 6 tháng là con số không hề nhỏ, mà lại phát sinh khi nước Mỹ gặp khó khăn nữa, chứng tỏ khả năng xử lý vấn đề để lấy lòng tin của nhân dân nước Mỹ là rất kém, bình thường thì không lộ ra nên rất đẹp, để xem từ giờ ai dám hết lời ca tụng nước Mỹ nữa

  Trả lờiXóa
 7. Những người chạy trốn khỏi Mỹ vì nước Mỹ không như họ mơ

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"