Trước thềm Đại hội XIII: CÔNG TÁC CHỈNH ĐỐN ĐẢNG, CHỐNG THAM NHŨNG VẪN KHÔNG CÓ DẤU HIỆU NGỪNG NGHỈ!

 

Chỉ trong mấy ngày nay, thông tin từ báo chí chính thống đã liên tục đăng tải những thông tin về kỳ họp mới đây của Uỷ ban Kiểm tra TƯ Đảng Cộng sản Việt Nam và một số cơ quan thực thi pháp luật.

Theo đó, nếu như Uỷ ban kiểm tra TƯ Đảng cộng sản VN tại Kỳ họp thứ 48 trên cơ sở xem xét báo cáo của Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương về đề nghị thi hành kỷ luật đảng viên tại Binh đoàn 15 và Tổng công ty Sông Thu thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng  đã khẳng định: "đã có vi phạm, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; mua sắm tài sản, trang thiết bị; thực hiện dự án đầu tư và quản lý, sử dụng đất đai của đơn vị".

Đồng thời đã tiến hành xem xét mức độ, hậu quả vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định cách chức Phó bí thư Đảng ủy Binh đoàn 15 nhiệm kỳ 2010-2015 đối với thiếu tướng Nguyễn Xuân Sang, nguyên Tư lệnh Binh đoàn 15. Ba người khác bị cảnh cáo gồm thiếu tướng Đặng Anh Dũng, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, nguyên Tư lệnh Binh đoàn 15; thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọ, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Binh đoàn 15 và đại tá Hà Sơn Hải, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Sông Thu.

Ông Lê Hoàng Quân đã bị cơ quan tố tụng kiến nghị xử lý về mặt Đảng và chính quyền vì có liên quan đến các sai phạm xảy ra trong 3 vụ án (Nguồn: FB)

Thì trong một động thái khác mới đây, ông Lê Hoàng Quân, Cựu Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh đã bị cơ quan tố tụng kiến nghị xử lý về mặt Đảng và chính quyền vì có liên quan đến các sai phạm xảy ra trong 3 vụ án khác nhau. Cụ thể (1) Ông Quân có một phần trách nhiệm trong vụ án nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp lợi dụng việc hoán đổi thửa đất số 57 Cao Thắng và 185 Hai Bà Trưng, TPHCM để chiếm đoạt 352 tỷ đồng ngân sách Nhà nước. (2) liên quan đến hai vụ án khác gồm vụ ông Nguyễn Hữu Tín và đồng phạm giao đất số 15 Thi Sách, TPHCM cho Công ty của Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "Nhôm" và (3) liên quan đến vụ ông Nguyễn Thành Tài và đồng phạm chỉ đạo nhiều văn bản và quyết định trái pháp luật đối với khu đất 8 - 12 Lê Duẩn.

Mặc dù những kết luận, kiến nghị chỉ mới dừng lại mức độ xử lý về mặt Đảng, chính quyền, chưa có những bản án bằng hình sự nhưng thiết tưởng, những động thái này đang cho thấy: Công cuộc chỉnh đốn đảng, chống tham nhũng đang chưa bao giờ dừng lại; kể cả thời điểm mà TƯ Đảng cộng sản và các cơ quan chuyên môn đang bận bịu nhiều công việc cho Đại hội sắp tới. Vấn đề nhân sự, văn kiện để kịp đại hội đảng toàn quốc diễn ra tháng 1/2021 đang đè nặng nhưng xem chừng, công tác chỉnh đốn đảng đang được đặt song hành và dường như không có tính nhiệm kỳ chi phối.

Điều đó đang chứng minh cho dư luận và cả những kẻ đang ra sức công kích, xuyên tạc bản chất công cuộc chống tham nhũng hiện nay rằng: Công cuộc đó đang đi đúng hướng và nó đang hướng đến mục tiêu làm sạch nội bộ Đảng và nâng cao sức chiến đấu của tổ chức các cấp trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Nó không nhằm mục đích thanh trừng, đấu đá như ai đó vẫn cố gán ghép, suy diễn vào!

Rằng để không bị sờ tới chỉ có cách đừng nhúng chàm, không nhúng chàm. Còn một khi đã có thì dù nhiệm kỳ hết, đến tuổi hưu vẫn không được yên thân.

Và với những gì đang diễn ra, chúng ta có quyền tin tưởng, đại hội tới, hàng ngũ lãnh đạo 5 năm, 10 năm tới vẫn sẽ “đốt lò”, vẫn coi trọng công tác chỉnh đốn đảng, chống tham nhũng. Và một khi cỗ máy đã lên dây cót và vận hành trơn tru thì sẽ không có bất cứ lực cản nào chi phối được. Đương nhiên miệng lưỡi của đám dân chủ, chống đối sẽ chỉ là những tiếng nói phụ hoạ vô nghĩa lý, rác rưởi mà thôi.

PHƯƠNG NAM

 

11 nhận xét:

 1. Đừng tưởng rằng hạ cánh thì sẽ an toàn, một khi đã nhúng chàm thì sẽ luôn bị đe dọa sự trừng trị của pháp luật, kỷ luật Đảng, đây là bài học cảnh cáo cho những người đang tại nhiệm có ý định vi phạm, kiếm chác vụ lợi cho bản thân. Có làm như thế này mới lại niềm tin cho người dân vào Đảng trong thời kỳ phức tạp pha trộn nhiều luồng thông tin như này

  Trả lờiXóa
 2. Một loạt lãnh đạo đứng đầu Sài Gòn bị đưa ra xử lý trước pháp luật, chứng tở thời kỳ trước chúng ta đã quá lỏng lẻo trong công tác quản lý, gây ảnh hưởng rất nhiều cho quá trình phát triển đi lên của đất nước, thế nên nhiều người cứ hỏi tại sao cơ chế tốt thế mà Sài Gòn không phát triển đi lên được, cốt yếu cũng vì những con người như thế này

  Trả lờiXóa
 3. Xong đợt này chắc mấy ông đang nhúng chàm hay có ý định tham nhũng cũng đứng ngồi không yên luôn, đã làm chuyện sai trái thì không sớm thì muộn sẽ có ngày phải trả giá, đây mới chỉ là xử lý về mặt đảng, để xem về mặt pháp luật thì sẽ như thế nào, tin chắc câu chuyện không chỉ dừng lại ở đây thôi đâu

  Trả lờiXóa
 4. Một nhiệm kỳ đầy sóng gió với lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, không phải bayag giờ mới lộ ra mà bây giờ mới phát huy được hết sức mạnh của kỉ luật Đảng. Trước nay một hệ thống cán bộ hủ hại, ăn tàn phá hoại đất nước như ông Hải, ông Quân, ông Tín ông tài,..chưa bị lộ, biết bao nhiêu sai phạm trong công tác quản lý đất đai, tài chính đầu tư. Hy vọng sang nhiệm kỳ mới dàn lãnh đạo mới của Thành Uỷ sẽ phát huy hết năng lực sớm vực dậy hình ảnh, uy tín của lãnh đạo trước đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì những con người này mà sự phát triển của Sài Gòn đã bị kìm hãm đi bao nhiêu, phải phanh phui như thế này để cho người dân thấy được chúng ta không ngại nói thẳng và làm thật, xử lý thật nghiêm để các thế hệ sau thấy đó mà biết sợ, không đi lên vết xe đổ của tiền nhiệm.

   Xóa
 5. Ngày xưa dư luận lề trái cứ bảo là chỉ lực lượng Công an mới bị sờ gáy chứ quân đội thì không, nhưng giờ thì im cả rồi vì một loạt quan chức cấp cao của quân đội đã bị sờ gáy, thế mới biết là không có vùng cấm cũng không có sự nương tay trong cuộc chiến chống tham nhũng, thậm chỉ càng gần đại hội càng phải làm mạng để đảm bảo tuyển chọn được những con người ưu tú nhất vào đội ngũ lãnh đạo

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là nhà nước đang cho thấy công cuộc chỉnh đốn đảng, chống tham nhũng đang chưa bao giờ dừng lại, cho dù trước đây có giữ chức vụ, vị trí nào, dù đã về hưu hay chưa thì cũng bị đưa ra ánh sáng, bị "đốt" hết. Gỗ tốt thì xây nhà, gỗ mục thì phải đốt, phải loại bỏ

  Trả lờiXóa
 7. những kẻ đang ra sức công kích, xuyên tạc bản chất công cuộc chống tham nhũng hiện nay rằng là "nhằm mục đích thanh trừng, đấu đá, cố gán ghép, suy diễn" thì cũng chẳng sao cả, chúng có mồm thì chúng nói, việc của mình đúng thì mình cứ làm, nói chán thì chúng thôi ấy mà, miễn sao làm cho Đảng nhà nước trong sạch là được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác bạn, chỉ vài năm nữa thôi khi chúng ta làm trong sạch và kiện toàn lại bộ máy lãnh đạo, thì sẽ đưa mọi thứ trở lại quy củ, ổn định phát triển hơn nữa, lúc đó đám rận này sẽ chẳng còn đất kiếm ăn, tự bị đào thải ra khỏi xã hội thôi, cho chúng tranh thủ nói vài điều đi.

   Xóa
 8. Lời nói từ miệng lưỡi của đám dân chủ, chống đối sẽ chỉ là những tiếng nói vô nghĩa lý, vô giá trị, rác rưởi mà thôi. Với sự "nói được, làm được" của Đảng thì không gì là không thể giải quyết. Người dân cứu nhìn vào những gì Đảng đang làm thì sẽ rõ, cần gì phải nghe ai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong xã hội cứ ai nói được làm được thì là người có uy tín, Đảng mình đang minh chứng cho điều đó, kiên quyết phòng chống tham nhũng, loại khỏi đội ngũ người sai phạm, không đủ tiêu chuẩn, không có vùng cấm không có nhân nhượng nên người dân họ rất là tin, còn đám rận chủ "văn" cũng hay đây, nhưng chỉ là nói thì dần rồi người ta cũng xem thường.

   Xóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"