LIÊN TỤC ĐẢ PHÁ HÌNH ẢNH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, ĐÃ ĐẾN LÚC CƠ QUAN THỰC THI PHÁP LUẬT CẦN MẠNH TAY VỚI NGUYỄN LÂN THẮNG

 

Xem chừng do chưa bị sờ gáy như những nhà dân chủ quốc nội khác nên Nguyễn Lân Thắng, một thành viên khuyết tật của gia tộc Nguyễn Lân liên tục có những hoạt động có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

Theo đó, dõi theo fb của nhà dân chủ này ông ta nhắc đến và nói nhiều tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, kể cả những tút bài do chính ông ta viết ra hoặc dẫn, chia sẻ lại của người khác… Và trong tút mới đây nhất, Thắng đã nhại chuyện Chi hội cựu chiến binh khu dân cư Vũng Thùng 4, phường Nại Hiên Đông trao tặng 25 chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh cho các cựu chiến binh bởi tút: “á, có Bác Hồ đời đời ấm no”…

Mới xem qua thì đó chẳng qua là một sự nói bóng gió, nửa cợt nhả, vừa bông đùa nhưng đằng sau đó là một sự tiếp nối có tính hệ thống của dân chủ gia này hòng hạ bệ hình tượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tầng lớp nhân dân.

Hai trong những lần Nguyễn Lân Thắng công khai xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Nguồn: FB)

Trước đó, chúng ta chắc chắn chưa quên việc Thắng từng chụp ảnh cùng với cái đĩa trưng bày có in Chủ tịch Hồ Chí Minh kèm theo dòng bình luận: “Ngày xưa ông ấy rửa bát bẩn trên tàu thì Việt Nam đâu đến nỗi…”. Sau sự việc này cộng đồng mạng, dư luận đã kêu đòi cơ quan thực thi pháp luật phải xử lý hành vi xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với gã… Thế nhưng, vì tinh thần nhân đạo, vì nể trọng dòng họ Nguyễn Lân và muốn cho gã có những sự đổi thay để không phải trả giá nên những hành vi của gã thời điểm đó không bị truy cứu.

Việc Nguyễn Lân Thắng ngựa quen đường cũ và có những hành vi nói trên đã đang cho thấy rõ hơn cái thứ nhân cách giẻ rách, kệch cỡm của một thành viên gia tộc Nguyễn Lân này. Với hành động của mình, Nguyễn Lân Thắng không những khiến dư luận phẫn uất, các cơ quan thực thi pháp luật để ý tới gã mà xin thưa thêm một lần nữa, gã đang chà đạp lên uy tín của gia đình, dòng họ; hơn thế nữa còn thế hiện mình là một kẻ dốt nát và không có đạo lý.

Gã không thể hiểu nổi tại sao, những cựu chiến binh kia họ lấy làm vui sướng, vinh hạnh khi được tặng ảnh Bác Hồ? Gã càng không thể hiểu được tại sao sức sống, hình ảnh Bác Hồ lại trường tồn, sống khoẻ đến thế trong tâm thức của người Việt bất chấp thời gian và sự tàn phai của lòng người? Và chính bởi không hiểu được những điều tin chắc rất nhiều người VN hiểu đấy nên Nguyễn Lân Thắng chỉ là kẻ lạc loài trong từng hành vi của mình!

Và có lẽ, mọi phương thuốc, kể cả sự nhân đạo đối với gã không còn giúp ích gì trong cải hoán cái nhân cách, do đó, nên chăng đã đến lúc các cơ quan thực thi pháp luật cần vào cuộc để nói cho gã hiểu được sự trả giá cho chính những hành vi xúc phạm, xuyên tạc bấy lâu nay với hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

PHƯƠNG NAM

2 nhận xét:

  1. Hắn ta có thể phát ngôn ngông cuồng về cuộc sống nhưng không thể xúc phảm và cợt nhả hình tượng của chủ tịch Hồ Chí Minh được. Đây là biểu tượng trong tim của hàng triệu người dân Việt Nam lại bị chính Nguyễn Lân Thắng xúc phạm thì đúng là không thể chấp nhận được. Mong cơ quan chức năng điều tra làm rõ và cho hắn vào gông chứ không kiêng nể gì loại thối tha này nữa.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Bạn nói rất đúng, phải xử lý nghiêm Nguyễn Lân Thắng

      Xóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"