LỢI DỤNG HIỆN TƯỢNG “THỦY TIÊN” ĐỂ XUYÊN TẠC, NÓI XẤU CHÍNH QUYỀN


SHADOWLESS

Những ngày vừa qua, một số tỉnh miền Trung nước ta đang phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề về người và của từ lũ lụt, thiên tai. Để đối phó, khắc phục tình trạng khó khăn cũng như hậu quả mà thiên tai gây ra, các cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng vũ trang bao gồm quân đội, công an đã cố gắng hết sức cứu trợ, di chuyển người dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Cùng với đó, đã xuất hiện nhiều cá nhân thể hiện tấm lòng cao đẹp khi trực tiếp vào vùng lũ cứu trợ người dân gặp nạn mà điển hình trong số đó là ca sĩ Thủy Tiên. Theo thống kê cho thấy, riêng ca sĩ đã chuyển số tiền và quà cứu trợ ước tính 100 tỷ đồng (gồm tiền cá nhân và những nhà hảo tâm khác nhờ chuyển) cho đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn, hoạn nạn. Có thể nói, đó là nghĩa cử rất đáng quý và cần nêu gương, lan tỏa ra toàn xã hội. Tuy nhiên, trên một số trang mạng lề trái trong những ngày gần đây đã mượn hiện tượng này để xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền một cách trắng trợn. Điển hình là trang blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện.

Hình ảnh ca sĩ Thủy Tiên trong một buổi cứu trợ người dân vùng lũ; Ảnh: Internet

Không biết vị tiến sĩ Hán Nôm này cũng như cộng tác viên của trang blog nêu trên đã đóng góp bao nhiêu cho đồng bào miền Trung nhưng nhìn cái cách mà họ đang thể hiện cho thấy hành vi đó là không thể chấp nhận được. Cụ thể, trên trang blog kể trên có đăng tải bài viết có tựa đề “HIỆN TƯỢNG THỦY TIÊN” của luật sư Đặng Đình Mạnh với nội dung hướng lái, xuyên tạc một cách rất vô văn hóa. Đó là: “Bên cạnh đó, bằng việc công chúng sẵn sàng gởi tiền, thậm chí, gởi rất nhiều tiền cho các cá nhân làm từ thiện trong khi đang tồn tại khá nhiều tổ chức thuộc chính quyền cũng làm chức năng tương tự đã truyền đi thông điệp gì ? Không quá khó để nhận ra rằng công chúng đã mất khá nhiều lòng tin vào vào sự ngay thẳng, bất vụ lợi các tổ chức kia. Giả thiết, nếu đặt ra vấn đề khai tử các tổ chức nhân đạo thuộc chính quyền vì sự kém hiệu năng và minh bạch của chúng, thì công chúng cũng không còn mấy quan tâm nữa, vì họ đã chọn các cá nhân làm nơi tin cậy, gởi gấm tiền làm từ thiện cho mình”. Việc ca ngợi ca sĩ Thủy Tiên là điều nên làm nhưng mượn nó để công kích chính quyền thì thật là khiên cưỡng. Trong công cuộc cứu trợ người dân bị thiên tai, bão lụt vừa qua, 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng 3 và 22 chiến sĩ hy sinh ở Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) thì không thấy bài viết nêu trên dẫn chứng mà chỉ thấy “đá xéo” chính quyền của vị luật sư này.

Như vậy, có thể thấy rằng, mục đích ý đồ của những kẻ hô hào, lời nói hoa mỹ trên cộng đồng mạng như Đặng Đình Mạnh hay Đặng Đình Mạnh là tương đối rõ ràng. Chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào để vu cáo, nói xấu chính quyền. Đóng góp thực sự cho xã hội thì ít mà có cái nhìn tiêu cực rồi hướng lái người dân tin theo những điều xấu xa đó thì nhiều. Quả là đáng trách.


7 nhận xét:

 1. "Không quá khó để nhận ra rằng công chúng đã mất khá nhiều lòng tin vào vào sự ngay thẳng, bất vụ lợi các tổ chức kia" là hoàn toàn bịa đặt, vu cáo, không có bằng chứng xác thực, Trong khi đó khi thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi nguồn quỹ hỗ trợ cho bà con miền Trung thì chỉ trong 2 tiếng đã có 2400 tỉ VNĐ quyên góp.

  Trả lờiXóa
 2. Thủy Tiên hay nhiều cá nhân, tổ chức đứng ra kêu gọi ủng hộ nhân dân miền Trung đều là những hành động đẹp. Tuy nhiên, phải nói rằng, từ trước đến nay, chính phủ vẫn luôn thể hiện rõ vai trò của dân, do dân, vì dân, giúp đỡ bà con vùng lũ, đồng hành cùng với các mạnh thường quân chứ không phải như lời bịa đặt, xuyên tạc của đám rận chủ ,kền kền kia.

  Trả lờiXóa
 3. chính phủ rõ ràng đã kêu gọi nhân dân ủng hộ đồng bào miền Trung và quyên góp được một số tiền lớn giúp đỡ bà con nơi đây. Thế nhưng đám dân chủ, kền kền vẫn nói xấu chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, bôi nhọ danh dự cán bộ, vịn vào những tấm gương như Thủy Tiên để thực hiện mưu đồ chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là bọn đục nước thả câu, việc làm của Thủy tiên đáng được tuyên dương trân trọng vì đã giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn trong vùng lũ, tuy nhiên chính phủ từ trước tới nay vẫn đồng hành cùng nhân dân chứ không phải như lời của đám kền kền xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 5. Để đối phó, khắc phục tình trạng khó khăn cũng như hậu quả mà thiên tai gây ra, ngoài lực lượng vũ trang bao gồm quân đội, công an còn có nhiều nhiều cá nhân thể hiện tấm lòng cao đẹp khi trực tiếp vào vùng lũ cứu trợ người dân gặp nạn mà điển hình trong số đó là ca sĩ Thủy Tiên. Cảm ơn cô Tiên

  Trả lờiXóa
 6. Việc ủng hộ này là nghĩa cử rất đáng quý và cần nêu gương, lan tỏa ra toàn xã hội. Tuy nhiên, trên một số trang mạng lề trái trong những ngày gần đây đã mượn hiện tượng này để xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền một cách trắng trợn. Không thể chấp nhận được những hành vi cản trở việc giúp nhân dân như thế được

  Trả lờiXóa
 7. Bản chất mục đích ý đồ của những kẻ hô hào, lời nói trên cộng đồng mạng như Đặng Đình Mạnh hay Đặng Đình Mạnh là tương đối rõ ràng. Chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào để vu cáo, nói xấu chính quyền. Chưa đóng góp thực sự cho xã hội nhưng lại có nhiều hành động tiêu cực rồi hướng lái người dân tin theo những điều xấu xa

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"