Bầu cử tại Mỹ và sự ảo tưởng của Việt Tân


C:\Users\C500-CERT\Desktop\tr.png

Ảnh: Hình ảnh thể hiện sự ảo tưởng của tổ chức khủng bố Việt Tân

Thời gian qua chiến dịch tranh cử Tổng thống giữa Tổng thống Donal Trump của Đảng Cộng hòa và ông Joe Biden của Đảng Dân chủ đã diễn ra trên khắp nước Mỹ. Kết quả chiến thắng đã sướng tên ông Joe Biden. Đây là sự kiện được cả thế giới đang quan tâm và ở Việt Nam đã không ít người dân đã và đang theo dõi, quan tâm đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, việc người dân Việt Nam trong và ngoài nước quan tâm đến bầu cử tại Mỹ đã làm cho tổ chức phản động Việt Tân đưa ra những suy đoán, suy nghĩ ảo tưởng khi cho rằng càng nhiều người Việt Nam quan tâm đến chính trị nước Mỹ thì chế độ Cộng sản ở Việt Nam sẽ sụp đổ. Đây là sự ảo tưởng của những kẻ bợ đít, ăn bám vào tiền hỗ trợ của Chính phủ Hoa Kỳ luôn hô hào phục quốc ở sứ dân chủ.

Trước hết chúng ta cần nhận thức rõ rằng: Sự kiện bầu cử tại Mỹ là sự kiện chính trị được cả thế giới quan tâm vì Mỹ là quốc gia có tiềm lực về kinh tế, quân sự hàng đầu thế giới, các quốc gia quan tâm đến việc ông Trump hay ông Biden làm Tổng thống, bởi chúng ta đều nhận thấy rằng các chính sách đưa ra trong quá trình tranh cử của cả hai ứng cử viên đều thể hiện chính sách ngoại giao của mình của nước Mỹ đối với các quốc gia đồng minh và các quốc gia khác trên thế giới. Ngoài ra còn thể hiện chính sách dầu tư, phát triển kinh tế cũng như những trọng tâm khu vực mà bối cảnh nước Mỹ đang cần cải thiện vị trí và giành ưu thế đối với các quốc gia đối đầu như Nga, Trung Quốc… Vì vậy, việc quan tâm của các quốc gia là nhằm chuẩn bị cho những chính sách ngoại giao mới khi ông Joe Biden thắng cử và trở thành vị Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Ở Việt Nam hiện nay không chỉ có Đảng, Nhà nước ta quan tâm đến sự kiện bầu cử tại Mỹ mà rất nhiều người dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cũng quan tâm tới sự kiện này. Qua khảo sát, thăm dò việc người dân quan tâm chú ý đến bầu cử tại mỹ có nhiều lý do khác nhau. Trong đó: 

Đối với người dân ở các vùng nông thôn thì họ quan tâm đến chính trị, quan tâm đến sự kiện bầu cử Tổng thống của Mỹ cũng chỉ vì tò mò để biết hoặc quan tâm để biết Tổng thống mới của nước Mỹ là ai, còn việc vị Tổng thống mới của Mỹ là ông Trump hay Biden thì cũng không có gì khác biệt chứ không phải là ý đồ mong muốn cũng như sự ảo tưởng của bọn bán nước tổ chức phản động lưu vong Việt Tân đang chống phá. 

Đối với người dân Việt Nam ở các thành phố lớn hoặc người Việt Nam ở nước ngoài họ quan tâm là bởi vì họ đa số là những người làm ưn kinh tế, rất nhiều các doanh nghiệp, các công ty có liên doanh, có vốn đầu tư, có ký kết hợp tác với các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp của Mỹ. Mục đích của họ là vị Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ có điều chỉnh chính sách kinh tế như thế nào và có ảnh hưởng gì đến công việc cũng như sự phát triển kinh tế của các công ty, tập đoàn của người Việt Nam hay không. Đặc biệt là cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có hồi kết cũng là vấn đề mà rất nhiều người dân đang quan tâm. Người dân quan tâm sau khi ông Joe Biden lên nắm quyền sẽ thay đổi những chính sách như thế nào, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ kết thúc hay tiếp tục leo thang…

Tuyệt đại đa số người dân Việt Nam hiện nay ddeuf tin tưởng vào sự ãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, người dân luôn ủng hộ và thực hiện đúng chủ trương, chính sách do Đảng, Nhà nước ta đã đề ra. Vì vậy, nhiều người dân Việt Nam trong và ngoài nước quan tâm đến sự kiện bầu cử tại nước Mỹ là việc rất bình thường, có rất nhiều người Việt Nam quan tâm đến chính trị và bầu cử tại Mỹ. 

Vì vậy mà câu gợi hỏi với sự ảo tưởng "nếu nhiều người Việt trong và ngoài nước quan tâm đến chính trị như quan tâm cuộc bầu cử tại Mỹ thì CSVN sẽ phải ra đi?" là một suy nghĩ điên rồ của những kẻ ảo vọng, là những ảo tưởng vô vị mà đám ba que của tổ chức khủng bố Việt Tân. Mục đích của chúng đưa ra nhằm tạo ra sự yên tâm để các đối tượng phản động, đối tượng chống đối chính trị trong nước tiếp tục các hoạt động vi phạm pháp luật, xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích của Đảng, Nhà nước và của nhân dân. Hơn nữa, chúng đưa ra vấn đề là nhằm khảo sát thăm dò xem chính kiến của người dân Việt Nam hiện nay như thế nào. Do đó, chúng ta phải nhận biết rõ âm mưu, ý đồ phá hoại đất nước của tổ chức khủng bố Việt Tân. Sự ảo tưởng của những tên ba que trong tổ chức khủng bố Việt Tân sẽ luôn thất bại và mãi mãi không bao giờ trở thành hiện thực.

Mạc Huy


Không có nhận xét nào:

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"