HÀNH ĐỘNG CỦA HÀ NỘI VÀ MIỆNG LƯỠI CỦA ĐÁM MỒM LÔNG

 

Chỉ ít ngày sau khi TP Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân liên quan các kiến nghị về Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn), UBND TP Hà Nội đã ban hành Văn bản số 5217/UBND-ĐT ngày 3-11-2020 về việc tổ chức triển khai thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại Thông báo số 08-TB/TU ngày 30-10-2020 về một số vấn đề liên quan.

Qua theo dõi, Thông báo đã hết sức chi tiết với nhiều giải pháp có tính đồng bộ và căn cơ trong xử lý, giải quyết các nguyện vọng của người dân với 2 nhóm giải pháp chính là Rà soát an toàn toàn bộ Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn và đẩy nhanh tiến độ các dự án xử lý rác thải.

Hà Nội quyết tâm trong vấn đề Bãi rác Nam Sơn, huyện Sóc Sơn (Nguồn: FB)

Trong đó nhiều sở ngành liên quan như Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Thanh tra Tp Hà Nội… đã được huy động vào cuộc.

Ngoài những công việc như à soát, kiểm tra toàn bộ hệ thống bờ bao các hồ, ô chứa rác thải, lập phương án chống vỡ, tràn các ô chứa nước rỉ rác đối với các điểm xung yếu, các điểm có nguy cơ cao, bảo đảm an toàn trong mọi tình huống; nghiên cứu giải pháp lâu dài, căn cơ, bảo đảm vận hành an toàn, đồng bộ thì công tác thanh kiểm tra, giám sát được chú trọng đặc biệt, trong đó lãnh đạo UBND TP Hà Nội giao:

- Thanh tra Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, giám sát thường xuyên, đột xuất đối với các đơn vị thu gom, vận chuyển rác và các đơn vị điều hành, chôn lấp rác, đơn vị xử lý nước rỉ rác, bảo đảm việc ép nước, chôn lấp rác và xử lý nước rỉ rác được thực hiện đúng quy định, quy trình; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

- Thanh tra thành phố được giao tham gia tổ công tác thành phố để phối hợp với các sở, ngành, UBND huyện Sóc Sơn trong công tác xử lý sau kết luận thanh tra; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; xử lý khắc phục vi phạm trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng khi thực hiện công tác giải phóng mặt bằng; tổ chức thanh tra trách nhiệm đối với các cấp chính quyền, các sở, ngành, các tập thể, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác quản lý nhà nước và điều hành thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trên địa bàn thành phố theo quy định của Luật Thanh tra, báo cáo UBND thành phố.

Việc giao việc rõ ràng, đặt nặng vấn đề kiêm tra, giám sát, xử lý các sai phạm nếu có cho thấy sự quyết tâm cao độ của Hà Nội. Và đấy là điều mà xin thưa là nằm ngoài sự tưởng tượng của đám dân chu mồm lông. Chúng với những luận điệu giả hiệu đã không thể nào hiểu được sự nghiêm túc, cầu thị, khách quan của Hà Nội trên cơ sở nhận thức đúng đắn những tồn tại, hạn chế đã diễn ra…

Các giải pháp vì thế đã gần như xoá sổ, xổ thẳng vào những luận điệu nói rằng, Chính quyền Tp Hà Nội làm màu, không thực chất hay hứa hão trước người dân và còn lâu những điều đó mới được hiện thực hoá.

Chưa hết, nó đang đủ để chứng minh cho thực tế, Hà Nội đang đặt quyền lợi của người dân lên trên hết và đạp đổ mọi thứ để quyền lợi người dân thực sự được tôn trọng và thực thi, ít nhất là trong vụ việc!

Với chừng đó, Hà Nội đáng được hoan nghênh, kỳ vọng hơn là bỉ bôi, săm xoi.

PHƯƠNG NAM

Không có nhận xét nào:

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"