Một số cơ quan độc lập của Liên hợp quốc và câu chuyện chất vấn


Vừa qua một số trang thông tin nước ngoài không mấy thiện cảm với Việt Nam đua nhau đưa tin việc “Năm cơ quan độc lập của Liên hợp quốc là Báo cáo viên đặc biệt về tự do bày tỏ quan điểm và biểu đạt; Báo cáo viên đặc biệt về tự do tụ họp và lập hội; Báo cáo viên đặc biệt về nhà hoạt động nhân quyền; Báo cáo viên đặc biệt về quyền văn hóa và nhóm làm việc về bắt giữ tùy tiện vừa công bố văn thư chất vấn Chính phủ Việt Nam về bốn thành viên của Hội nhà báo độc lập và hai thành viên của Nhà xuất bản Tự do bị chính quyền Việt Nam bắt giữ và sách nhiễu”. Điều này khiến giới rận chủ trong nước và bọn xỏ lá ba que (cờ vàng ba sọc) mừng như mở cờ trong bụng và nhiều người dùng Internet tỏ ra hoang mang trước những thông tin đó. Tuy nhiên, nếu chịu khó đọc lại tin tức của các nhà đài trên thì người đọc sẽ nhận ra một mô típ quen thuộc mà các rận chủ vẫn thường dùng và câu chuyện trên chắc còn phải xem xét lại về tính chính xác.

Trước mắt chưa có một bằng chứng xác thực nào về việc có hay không 5 cơ quan độc lập của Liên hợp quốc đưa ra văn thư chất vấn Chính phủ Việt Nam. Phía các trang tin chính thức của Liên hợp quốc như UN.ORG và UN.INT đều chưa hề nhắc đến vụ việc này. Các cơ quan quyền lực và biểu tượng của Liên hợp quốc cũng chưa đưa ra bình luận tương tự. Vậy có hay không một công bố như thế và làm thế nào mà các nhà đài trên bắt được thông tin này còn là vấn đề cần bàn soạn. Thực tế các cộng tác viên viết tin về Việt Nam của những đài này chủ yếu là thành viên của tổ chức khủng bố Việt tân và các tổ chức phản động lưu vong và giới rận chủ trong nước. Không thiếu ví dụ các công tác viên này bịa ra chuyện có các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài phản đối chính phủ Việt Nam…

Tiếp theo, các đối tượng phản động trong và ngoài nước luôn luôn tìm cách nói xấu, bôi nhọ chính phủ Việt Nam. Mặc dù luôn miệng kêu gào vì đất nước và dân tộc nhưng những hành vi không từ thủ đoạn từ bôi nhọ đến dựng chuyện nói xấu Việt Nam. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, xấu đi hình ảnh đất nước ta trong mắt các bạn bè. Như vậy hành vi của các đối tượng là phá hoại đất nước, bán đứng dân tộc chứ không như lời nói ngoài miệng vì tự do, dân chủ và dân tộc. Vậy nên, dù có thật việc 5 cơ quan độc lập của Liên hợp quốc đưa ra văn thư chất vấn Chính phủ Việt Nam đi nữa thì chắc chắn các cơ quan này mới chỉ tiếp nhận thông tin hết sức hạn chế. Lửa thử vàng, chắc chắn khi chịu khó tìm hiểu thêm thông tin đa chiều nhất là từ những người dân Việt Nam và hiểu rõ sự việc, các cơ quan trên sẽ thay đổi thái độ.

Thiên Bình


2 nhận xét:

  1. Trước mắt chưa có một bằng chứng xác thực nào về việc có hay không 5 cơ quan độc lập của Liên hợp quốc đưa ra văn thư chất vấn Chính phủ Việt Nam. Phía các trang tin chính thức của Liên hợp quốc như UN.ORG và UN.INT đều chưa hề nhắc đến vụ việc này.

    Trả lờiXóa
  2. Các tổ chức phản động chuyên xuyên tạc và chống phá Việt Nam, nên chúng bịa đặt ra tin LHQ chất vấn Việt Nam thôi; chúng ta không thể tin các tổ chức phản động này

    Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"