Nguyễn Năng Tĩnh và giải thưởng phá Nước


Ảnh: gia đình Tĩnh và lời cám ơn sau khi Tĩnh nhận được giải thưởng “phá Nước” (nguồn Internet)

Mới đây, một số trang mạng của đám “rận chủ” thi nhau chia sẻ, đăng tải lời cảm ơn của vợ Nguyễn Năng Tĩnh vì được trao giải thưởng “tinh thần Trần Văn Bá năm 2020”. Ban đầu thông tin được tuyên truyền khi đám rận chủ lưu vong Việt Tân, Hội quân lực Việt Nam Cộng hòa… đưa ra danh sách nhận giải “Giải thưởng Tinh Thần Trẩn Văn Bá 2020” với cái mỹ danh là “trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam”. Các gương mặt rận chủ được nêu ra đợt này là Huỳnh Thị Tố Nga, Huỳnh Minh Tâm, Lưu Văn Vịnh, Ngô Văn Dũng, Nguyễn Đình Thành, Nguyễn Năng Tĩnh. 

Sau khi biết tin thì không biết Thị Tình có trao đổi với chồng mình là Năng Tĩnh không nhưng đã đăng ngay cái gọi là “lời cám ơn” trên trang FB của mình. Ăn theo việc này, một loạt các trang nhà rận đua nhau chia sẻ như một cách để cho thấy sự ủng hộ về “tinh thần” cho đám rận chủ quốc nội tiếp tục các hành vi chống phá. Nhưng chúng đâu biết rằng càng rêu rao như thế thì cộng đồng mạng Việt Nam càng thấy rõ bản chất bán nước, phá nước của những đối tượng được chúng “vinh danh”.

Giải thưởng lấy tên riêng một người thường được trao cho những người có “cống hiến” hoặc “thành tích” tương tự người mang tên giải thưởng đó. Bởi vậy có thể thấy khi nhận giải thưởng “Tinh Thần Trẩn Văn Bá 2020” thì các nhân vật được “vinh danh” sẽ hướng theo Trần Văn Bá trong khâu “phá Nước”. Bởi vì Trần Văn Bá là tên phản động lưu vong từng âm mưu cùng Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh tổ chức đưa biệt kích cùng khối lượng lớn vũ khí và tiền giả vào Việt Nam với kế hoạch lật đổ chính quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và bị tòa án Việt Nam kết án tử hình năm 1985 vì tội phản quốc. Nhận giải thưởng này coi như Tĩnh và các đối tượng trên mặc nhiên công nhận mình cũng phản quốc giống Bá, đúng là vạch áo cho người xem lưng.

Thực tế, ban tổ chức trao giải này cũng rặt một bọn khủng bố và phản động và giải thưởng chính là một trò cổ súy và động viên cho số đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật trong nước, các đối tượng “nhận giải” cũng là số chống phá đất nước. Vậy nên việc chúng được nhận giải về hành động phá nước là có thể hiểu./.

Thiên Bình


Không có nhận xét nào:

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"