Thấy gì khi Cơ quan điều tra đề nghị truy tố vụ án liên quan đến ông Nguyễn Đức Chung?


C:\Users\C500-CERT\Desktop\chung-16059386302151694209464.jpg

Ảnh: Ông Nguyễn Đức Chung (Nguồn Internet)

Ngày 20/11/2020 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra Bộng Công an đã gửi đề nghị truy tố về tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước, theo khoản 3 điều 337 Bộ luật hình sự 2015 đối với ông Nguyễn Đức Chung và 3 bị can khác: Nguyễn Anh Ngọc (46 tuổi); Nguyễn Hoàng Trung (37 tuổi) và Phạm Quang Dũng (37 tuổi). Ngay sau khi thông tin này được công khai rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, đã có nhiều dư luận trái chiều xung quanh sự việc này. Tuy nhiên, nhìn nhận dưới nhiều góc độ chúng ta cần phải thấy một số vấn đề mấu chốt sau:

Thứ nhất, việc truy tố ông Nguyễn Đức Chung và các bị can của vụ án thể hiện sự nghiêm minh, thượng tôn của pháp luật. Một lần nữa khẳng định việc pháp luật không có vùng cấm. Bất kì cá nhân, tổ chức nào sinh sống, cư trú trên lãnh thổ Việt Nam cũng đều bình đẳng trước pháp luật. Điều này đập tan một số dư luận thời gian qua cho rằng việc ông Chung nguyên là Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội sẽ được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Ngược lại ông Chung còn bị cơ quan điều tra đề nghị truy tố ở mức hình phạt cao từ 10 – 15 năm tù. 

Thứ hai, việc ông Chung bị truy tố một lần nữa khẳng định chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước thời gian qua. Thời gian qua, công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, loại bỏ những phần tử thoái hóa, biến chất do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo đã thu được nhiều kết quả tích cực. Rất nhiều cựu quan chức có hành vi vi phạm pháp luật đã bị xử lý nghiêm minh. Đó là các cái tên như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh… Việc điều tra, truy tố ông Nguyễn Đức Chung lần này một lần nữa khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam. Điều này góp phần nâng cao niềm tin của quần chúng nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng.

Thứ ba, qua việc truy tố các bị can của vụ án một lần nữa khẳng định sự công tâm, trách nhiệm, hoạt động hiệu quả của cơ quan điều tra và các cơ quan, ban, ngành khác liên quan. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an một lần nữa chúng minh là công cụ sắc bén để bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân. Xứng đáng là cơ quan điều tra hàng đầu của Việt Nam.

Thứ tư, việc truy tố ông Nguyễn Đức Chung và các thành viên khác liên quan một lần nữa đập tan các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch vu cáo thời gian qua. Những luận điệu như "Đây là cuộc thanh trừng nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam", "Việc bắt giữ này chỉ là hình thức, đấu đá quyền lực"… đã bị đập tan. 

Tóm lại, việc ông Chung và các bị can khác bị truy tố một lần nữa chứng minh sự lãnh đạo của Đảng là đúng đắn, pháp luật của Nhà nước là nghiêm minh. Người dân cần tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Mạc Huy


2 nhận xét:

  1. Bất kể là quan chức ở cấp nào nếu có sai phạm nghiêm trọng đều bị dưa ra xử lý trước pháp luật, không có chuyện dung túng bao che cho nhau, người dân hoàn toàn có thể một lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, một lòng chung tay cùng xây dựng đất nước

    Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"