Theo ghi nhận trong khi lực lượng Quân đội đang tiến hành xây dựng bờ bao khu đất Miếu Môn sau khi Thanh tra Chính phủ, UBND Tp Hà Nội chính thức công bố kết luận cuối cùng về vụ việc và nhận được sự ủng hộ của đaị đa số người dân… Thì ở thôn Hoành, xa Đồng Tâm, nơi đóng “đại bản doanh” của nhóm Đồng Thuận, cha con ông Kình và đám đồng đảng liên tục phát đi những tuyên bố đầy máu me.
Theo đó, trên Fb Trịnh Bá Phương đã phản ánh về điều này như sau: "Chú Lê Đình Công con trai cụ Kình và các bác ở Đồng Tâm vừa điện cho tôi, nói rằng có thể ngày mai hoặc đêm nay sẽ đổ máu. Hiện lực lượng cưỡng chế trang bị vũ trang tối tân đã kéo về khu vực Đồng Tâm.
Nhà cầm quyền cộng sản đã lăm le cướp đất Đồng Sênh từ tuần trước, công an liên tục có các động thái tuyên bố bằng miệng sẽ san phẳng Đồng Tâm bằng vũ lực.
Trước đây rất nhiều vụ cưỡng chế đẫm máu đã diễn ra vào dịp giáp tết, do vậy rất mong cộng đồng và các hãng tin quốc tế theo dõi sát vụ việc đang diễn ra ở Đồng Tâm".
Một cảnh nhóm họp của nhóm Đồng Thuận (Nguồn: FB)
Nhiều trang khác như trang Hà Tây Media cũng đăng tải những clip đăng tải những thông báo tương tự với những lời thề như thể trong phim Tam Quốc diễn nghĩa… Và theo dõi điều đó mới hay rằng cha con ông Kình và đám thảo khấu Đồng Tâm vẫn chưa từ bỏ những mưu đồ của bản thân. Họ vẫn cố theo đuổi những giấc mơ thay đổi được cục diện và khuất phục được những gì mà bản kết luận Thanh tra đã công bố… Và điều đáng nói những điều được nói ra diễn ra khi mà dân Đồng Tâm nói chung đang ngả theo chính quyền, ủng hộ gần như tuyệt đối bản kết luận Thanh tra. Họ cũng chủ động, vạch mặt những thủ đoạn ăn tiền bẩn tưởi, có một không hai từ cha con ông Kình và đám đồng đảng…
Và riêng trong việc lực lượng quân đội xây dựng bờ bao khu đất, họ đã thể hiện sự ủng hộ đó bằng những hành động cụ thể như cung cấp nước uống và giúp đỡ những việc làm trong khả năng… Tất cả đang cho thấy rằng, họ đã quá chán và bức xúc với những cảnh tượng đòi đất của cha con ông Kình. Và thay vì tiếp tục ủng hộ cha con ông Kình để làm sai pháp luật thì họ lại ủng hộ phía chính nghĩa đã được xác lập.
Với những hành động đã qua, nó không ngoài mong muốn đám Đồng Thuận nghĩ lại và suy xét vấn đề cẩn thận và khôn ngoan hơn. Bởi trên thực tế, khi mà cơ sở pháp lý đã được xác lập thì chỉ cần cha con ông Kình, đám đồng đảng manh động, liễu lĩnh, tái diễn những gì đã xảy ra thuở ban đầu thì họ sẽ lãnh nhận những kết cục xấu nhất. Khi đó tin chắc hối cũng sẽ không kịp… Chính vì lẽ đó, hi vọng đám Đồng Thuận sớm nhận ra cục diện vấn đề để ứng xử khôn ngoan và hợp lẽ hơn… Vì suy cho cùng, khi trứng chọi đá thì sự thiệt hại luôn thuộc về phía trứng mà thôi.
TRƯỜNG GIANG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"