Như đã đưa tin, trong một động thái mới đây nhất sau khi Thanh tra Chính phủ và UBND Tp Hà Nội chính thức công bố kết luận cuối cùng về khu đất sân bay Miếu Môn cũ (cánh đồng Sênh) thì mới đây Quân đội (Quân chủng Phòng không - Không quân) đã tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ. Hoạt động này ngoài nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của đông đảo người dân trên địa bàn thì còn nhận được sự quan tâm rất lớn từ Bộ Quốc phòng.
Ghi nhận mới đây từ báo Quân đội nhân dân cho biết: “Ngày 2-1, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã kiểm tra tiến độ xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn do Quân chủng Phòng không - Không quân phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị thực hiện.
Tại đây, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam đã kiểm tra, chỉ đạo và động viên các đơn vị thi công. Đồng chí Phó tổng tham mưu trưởng đánh giá cao sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các đơn vị thực hiện nhiệm vụ. Các đơn vị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, giữ nghiêm kỷ luật và chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện để xây dựng công trình đúng tiến độ đề ra; đảm bảo chất lượng công trình, mỹ quan và an toàn tuyệt đối. Thượng tướng Nguyễn Phương Nam đề nghị các đơn vị đẩy nhanh tiến độ xây dựng; đồng thời tiếp tục tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân trên địa bàn để nhân dân hiểu, đồng thuận và chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng”.
Một số hình ảnh về hoạt động xây dựng bờ bao khu vực đất sân bay Miếu Môn (Nguồn: Báo Quân đội nhân dân)
Cụ thể địa điểm xây dựng tại khu đất 236,7ha, trên địa bàn các xã: Mỹ Lương, Trần Phú, Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) và xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội), đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Cũng theo ghi nhận, trước mắt, việc xây dựng được thực hiện tại những khu vực đã có sự đồng thuận cao của người dân.
Đặc biệt do xác định đây là công trình quân sự quan trọng, liên quan đến an ninh quốc gia và hoàn toàn nằm trên đất quốc phòng, không làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn nên Quân đội đã quyết liệt vào cuộc, và sau khi xây dựng xong những khu vực có sự đồng thuận cao từ người dân, họ sẽ tiến hành xây dựng những khu vực còn lại. Tất nhiên để đảm bảo việc xây dựng diễn ra theo đúng lộ trình, đảm bảo an toàn thì sẽ có hẳn những phương án bảo vệ, huy động lực lượng để bảo vệ. Khi đó, tin chắc chỉ cần nhóm cực đoan trong Đồng Thuận có bất cứ động thái ngăn cản hoặc gây sức ép, công lý sẽ được thực thi. Với quyết tâm đang có, sự ủng hộ từ người dân và có đủ cơ sở pháp lý đã được xác lập thì việc xây dựng tường bao sẽ sớm hoàn thành. Khi đó, mọi toan tính bẩn thỉu, thiếu căn cứ của cha con ông Kình và đám đồng đảng xem như sẽ chấm dứt…
TRÙNG DƯƠNG

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"