SHADOWLESS
Bạn đọc nhất là những người độ tuổi trung niên hẳn không ai không biết đến diễn viên Nguyễn Chánh Tín với vai diễn “để đời” kỹ sư Nguyễn Thành Luân trong bộ phim “Ván bài lật ngửa” dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trần Bạch Đằng. Đây là một trong những bộ phim điệp viên thuộc hàng “kinh điển” của Việt Nam và nhân vật do diễn viên Nguyễn Chánh Tín thủ vai chính là hình mẫu của Đại tá tình báo Quân đội nhân dân Việt Nam Phạm Ngọc Thảo. Việc diễn viên Nguyễn Chánh Tín qua đời là một sự tiếc nuối, thương cảm của không chỉ người thân trong gia đình mà còn là đông đảo người dân mến mộ. Tuy nhiên, những ngày vừa qua, một số trang mạng đã lợi dụng sự việc này để đưa tin tuyên truyền, xuyên tạc bóp méo sự thật nhằm mục đích bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước ta. Tiêu biểu trong số đó là trang Blog Dân làm báo với bài viết “Nguyễn Chánh Tín, hồn ma Lê Văn Tám” đăng ngày 07/01/2020.
Tạo hình kỹ sư Nguyễn Thành Luân của diễn viên Nguyễn Chánh Tín trong phim Ván bài lật ngửa; Ảnh: Internet
Nội dung chính của bài viết nêu trên của blog Dân làm báo ngoài chuyện nói về cái chết của diễn viên này còn tập trung đưa ra những thông tin không được kiểm chứng nhằm mục đích tuyên truyền, xuyên tạc sự thật. Theo đó, bài viết này phản ánh: “Vì không phải là "cây cột đèn" để chôn chân, cam chịu sống với ác đảng CS, NCT vượt biên năm 1982, rất may ghe vuợt biên NCT không bị Công An Nhân Dân, Quân Đội Nhân Dân, nã đạn tàn sát, được ưu ái "khoan hồng", nên NCT không bị thủy tán, như hơn nửa triệu thuyền nhân, phải bỏ mình trên hành trình vượt biển tìm tự do, mà được trở thành tù biên (tù vượt biên, không phải tù binh). Trước NCT đã có ai đó, đóng vai Nguyễn Thành Luân, nhưng không đạt, nhờ nổi danh trước 1975 chế độ CS buộc lòng nhờ tù biên NCT đóng, với lời hứa: "Đóng được sẽ được ra tù", vì vậy NCT học kịch bản ván bài lật ngữa (VBLN) từ trong nhà lao, buổi sáng ra đóng phim tối vào tù. So ra NCT còn khổ hơn "bác" trong tức cảnh Pắcbó: "Sáng ăn cháo bẹn, tối vào hang"!!!”. Quả thật không hiểu sự ngây thơ, non nớt trong suy nghĩ của tác giả bài viết đó đến đâu khi luồng thông tin được đưa ra hầu như xuất phát từ việc cóp nhặt thông tin về đời tư của diễn viên trên các trang mạng sau đó cố tình nhào nặn để cho ra những lời bịa đặt một cách vô căn cứ như vậy. Đành rằng là xuyên tạc sự thật nhưng cần phải có sự hợp lý chứ như những gì mà bài viết này thể hiện thì xem chừng trình độ của những cộng tác viên, quản trị viên của blog Dân làm báo đã ngày càng đi xuống một cách tệ hại. 

Tóm lại, xét cho cùng thì mục đích và ý đồ của những trang mạng lề trái như Dân làm báo vẫn là không từ một thủ đoạn nào, không gì là không thể lợi dụng để vu cáo chính quyền hiện nay của Việt Nam. Tuy nhiên, có vẻ như những gì mà đám “bồi bút” đó đang làm đang có xu hướng rơi dần vào bế tắc khi cạn kiệt ý tưởng phải bám vào những tồn tại của xã hội Việt Nam hiện nay để có cái mà “kiếm chác”

Thời gian qua, Thanh tra Chính phủ đã công bố bản Kết kết quả rà soát, kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của Kết luận thanh tra số 2346 ngày 19/7/2017 của Thanh tra TP Hà Nội qua đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Tuy nhiên, ngay sau đó, các đối tượng phản động trong và ngoài nước liên tiếp có các bài viết xuyên tạc, kích động người dân Đồng Tâm, đặc biệt là thông qua nhóm Đồng Thuận tại Đồng Tâm để kích động các hoạt động gây phức tạp an ninh, trật tự. Thậm chí trên trang mạng của Tổ chức khủng bố Việt Tân ngày 06/01/2019 còn đăng bài viết với nội dung bịa đặt trắng trợn: "Khả năng cao chính quyền sẽ tấn công Đồng Tâm nhằm giết người và cướp đất rất cao. Với một chính quyền độc tài toàn trị thì việc hy sinh tính mạng vài ngàn người, hay vài ngàn binh sĩ chỉ là chuyện rất nhỏ". 
C:\Users\C500-CERT\Desktop\ll.png
Ảnh: Bài viết xuyên tạc, kích độngliên quan đến Đồng Tâm trên trang Tổ chức khủng bố Việt Tân
Đây hoàn toàn là những thông tin xuyên tạc sai sự thật, mục đích của các đối tượng phản động nhằm phủ nhận hoàn toàn kết quả thanh tra của Thanh tra Chính phủ. Đồng thời, "kích động, cổ vũ nhóm Đồng Thuận và người dân Đồng Tâm" tiếp tục có các hoạt động chống đối" làm phức tạp tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn. Mục đích sâu xa nhằm phức tạp thêm tình hình Đồng Tâm, gây cản trở hoạt động thu hồi đất, phục vụ cho mục đích an ninh, quốc phòng tại địa phương này. Trên cơ sở đó có "cớ" để chống phá Đảng và Nhà nước ta trong thời gian tới.
Có thể thấy, việc làm này của các thế lực phản động, điển hình là Việt Tân là hết sức bỉ ổi và không thể chấp nhận được. Đó là chưa kể đến những luận điệu xuyên tạc, vu cao man rợ như "Chính quyền sẽ giết người và cướp đất". Trong khi vụ việc Đồng Tâm đã sáng tỏ, đại đa số người dân tuyệt đối ủng hộ chính quyền thì một bộ phận xấu vẫn đang ngày đêm mưu đồ xấu lợi dụng sự việc đề làm giàu cho túi tiền cá nhân của mình. Hành vi này thực sự bỉ ổi và không thể chấp nhận được, cần kiên quyết tẩy chay, lên án./.

Hoàng Trung
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"