Vụ việc đất đai ở Đồng Tâm, Mỹ Đức đã khép lại khi Thanh tra Chính phủ mới đây đã khẳng định Kết luận thanh tra về đất Đồng Tâm tại huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội là chính xác. Trong khi tuyệt đại đa số người dân ủng hộ bản kết luận của Thanh tra chính phủ với việc đến nay đã có hàng chục hộ dân có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến khu đất tại Miếu Môn, Đồng Tâm, Mỹ Đức đã chấp hành phương án giải phóng, đền bù của cơ quan chức năng thì một nhóm nhỏ với cái tên gọi nhóm Đồng Thuận với đứng đầu là cha con ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công vẫn tiếp tục không chấp hành, phủ nhận bản thông báo kết luận của Thanh tra Chính phủ và tiếp tục có các hoạt động làm phức tạp thêm tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn. Cụ thể các thành viên nhóm này đã tổ chức quay phát các buổi tọa đàm trực tiếp trên mạng Internet xuyên tạc sai sự thật bản chất sự việc và tình hình tại Đồng Tâm. Thậm chí còn trả lời phỏng vấn của một số trang phản động, cá nhân chống đối ở trong nước như Dũng Vova… Vậy tại sao Nhóm Đồng Thuận lại tiếp tục có các hành động phức tạp như vậy? 
C:\Users\HUYBAO\Desktop\dt2.jpg
Ảnh: Bảng thu chi của nhóm Đồng Thuận năm 2018 (Nguồn Internet)

Lý giải cho điều này cần quay lại bảng thu chi "khủng" của Nhóm Đồng Thuận bị lộ ra vào tháng 7/2019. Theo đó, năm 2018, nhóm này nhận tổng số tiền 815 triệu VNĐ. Năm 2019, con số này tính đến tháng 5/2019 đã đạt 615 triệu VNĐ. Mặc dù không ghi rõ cá nhân, tổ chức ủng hộ nhưng thực sự đây là số tiền khủng đối với một nhóm “mang danh khiếu kiện để đòi lại công bằng cho người dân Đồng Tâm”. Những cá nhân cầm đầu như Lê Đình Kình và Lê Đình Công mỗi người thậm chí nhận số tiền hơn 200 triệu VNĐ và các nhận vật khác lần lượt nhận số tiền với mức thấp nhất là 20 triệu VNĐ. Đây thực sự là mức thu nhập “đáng mơ ước” với một cụ già hơn 80 tuổi như Lê Đình Kình và các thành viên của nhóm mang danh xưng “Đồng Thuận”. 
Điều này phần nào lý giải tại sao Lê Đình Kình, Lê Đình Công và cá nhân các nhóm khác của Nhóm Đồng Thuận lại ra sức có các hoạt động chống đối như vậy. Trong khi các chứng cứ chứng minh các luận điệu mà số người này đưa ra lại không hề có cơ sở. Thậm chí, khi người dân đã nhận rõ bộ mặt ăn tiền của các cá nhân trong nhóm và nhóm này nhận thấy việc "lừa bịp" người dân Đồng Tâm là không thể tiếp tục được nữa thì các cá nhân trong Nhóm Đồng Thuận hướng tới "lừa bịp" các đối tượng bên ngoài. Mục đích nhằm tiếp tục nhận được "nguồn viện trợ cho việc đấu tranh của dân oan ở Đồng Tâm". Thực sự thì bản chất của nhóm này là hoạt động để ăn tiền mà thôi./.
Mạc Huy


SHADOWLESS
Bạn đọc nhất là những người độ tuổi trung niên hẳn không ai không biết đến diễn viên Nguyễn Chánh Tín với vai diễn “để đời” kỹ sư Nguyễn Thành Luân trong bộ phim “Ván bài lật ngửa” dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trần Bạch Đằng. Đây là một trong những bộ phim điệp viên thuộc hàng “kinh điển” của Việt Nam và nhân vật do diễn viên Nguyễn Chánh Tín thủ vai chính là hình mẫu của Đại tá tình báo Quân đội nhân dân Việt Nam Phạm Ngọc Thảo. Việc diễn viên Nguyễn Chánh Tín qua đời là một sự tiếc nuối, thương cảm của không chỉ người thân trong gia đình mà còn là đông đảo người dân mến mộ. Tuy nhiên, những ngày vừa qua, một số trang mạng đã lợi dụng sự việc này để đưa tin tuyên truyền, xuyên tạc bóp méo sự thật nhằm mục đích bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước ta. Tiêu biểu trong số đó là trang Blog Dân làm báo với bài viết “Nguyễn Chánh Tín, hồn ma Lê Văn Tám” đăng ngày 07/01/2020.
Tạo hình kỹ sư Nguyễn Thành Luân của diễn viên Nguyễn Chánh Tín trong phim Ván bài lật ngửa; Ảnh: Internet
Nội dung chính của bài viết nêu trên của blog Dân làm báo ngoài chuyện nói về cái chết của diễn viên này còn tập trung đưa ra những thông tin không được kiểm chứng nhằm mục đích tuyên truyền, xuyên tạc sự thật. Theo đó, bài viết này phản ánh: “Vì không phải là "cây cột đèn" để chôn chân, cam chịu sống với ác đảng CS, NCT vượt biên năm 1982, rất may ghe vuợt biên NCT không bị Công An Nhân Dân, Quân Đội Nhân Dân, nã đạn tàn sát, được ưu ái "khoan hồng", nên NCT không bị thủy tán, như hơn nửa triệu thuyền nhân, phải bỏ mình trên hành trình vượt biển tìm tự do, mà được trở thành tù biên (tù vượt biên, không phải tù binh). Trước NCT đã có ai đó, đóng vai Nguyễn Thành Luân, nhưng không đạt, nhờ nổi danh trước 1975 chế độ CS buộc lòng nhờ tù biên NCT đóng, với lời hứa: "Đóng được sẽ được ra tù", vì vậy NCT học kịch bản ván bài lật ngữa (VBLN) từ trong nhà lao, buổi sáng ra đóng phim tối vào tù. So ra NCT còn khổ hơn "bác" trong tức cảnh Pắcbó: "Sáng ăn cháo bẹn, tối vào hang"!!!”. Quả thật không hiểu sự ngây thơ, non nớt trong suy nghĩ của tác giả bài viết đó đến đâu khi luồng thông tin được đưa ra hầu như xuất phát từ việc cóp nhặt thông tin về đời tư của diễn viên trên các trang mạng sau đó cố tình nhào nặn để cho ra những lời bịa đặt một cách vô căn cứ như vậy. Đành rằng là xuyên tạc sự thật nhưng cần phải có sự hợp lý chứ như những gì mà bài viết này thể hiện thì xem chừng trình độ của những cộng tác viên, quản trị viên của blog Dân làm báo đã ngày càng đi xuống một cách tệ hại. 

Tóm lại, xét cho cùng thì mục đích và ý đồ của những trang mạng lề trái như Dân làm báo vẫn là không từ một thủ đoạn nào, không gì là không thể lợi dụng để vu cáo chính quyền hiện nay của Việt Nam. Tuy nhiên, có vẻ như những gì mà đám “bồi bút” đó đang làm đang có xu hướng rơi dần vào bế tắc khi cạn kiệt ý tưởng phải bám vào những tồn tại của xã hội Việt Nam hiện nay để có cái mà “kiếm chác”
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"