C:\Users\C500-CERT\Desktop\Bài dự thi tìm hiểu ĐCS VN\bo-cong-an-chinh-thuc-len-tieng-ve-vu-viec-gay-roi-trat-tu-cong-cong-va-chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu-tai-dong-tam.png
Ảnh: Thông báo chính thức của Bộ Công an về vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm ngày 09/1/2020
Chiều ngày 09/01/2020 vừa rồi, trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an đưa tin: "Trong quá trình xây dựng  tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn ở xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, TP.Hà Nội theo kế hoạch, sáng 9-1-2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sĩ Công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương". Có thể thấy đây là thông tin gây phẫn nộ trong người dân cả nước. 
Qua thông tin sơ bộ, các đối tượng gây rối ở Đồng Tâm là các đối tượng thuộc Nhóm Đồng Thuận – Một tổ chức bất hợp pháp được lập ra tại Đồng Tâm mang danh "đòi quyền lợi cho người dân Đồng Tâm" nhưng thực chất là hoạt động để gom góp tiền tài trợ từ các cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước. Nhóm này do cha con Lê Đình Kình và Lê Đình Công lãnh đạo. Đáng chú ý ngay sau khi Thanh tra Chính phủ vào ngày 25/11/2019 đã công bố thông báo Kết luận của Thanh tra Hà Nội về vụ việc Đồng Tâm là hoàn toàn chính xác thì nhóm này có nhiều hoạt động phức tạp như tổ chức tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự; tổ chức tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật trên mạng Internet… và đỉnh điểm là vào ngày 09/01/2020, số đối tượng này đã sử dụng vũ khí chuyên dụng gồm súng, lựu đạn, bom xăng tấn công người thi hành công vụ tại Đồng Tâm. Hậu quả làm 03 chiến sĩ công an hi sinh. Giữa thời bình mà một số nhóm người vì lợi ích cá nhân đã chà đạp lên lợi ích quốc gia, dân tộc, thậm chí vi phạm pháp luật, gây thương vong cho cán bộ, chiến sĩ thi hành công vụ.
Điều này là điều không thể chấp nhận được, các đối tượng đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật và cần sẽ phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Hiện nay, các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Điều này hoàn toàn đáp ứng được sự trông đợi của người dân. Thiết nghĩ, cần nghiêm trị số đối tượng gây rối này, trả lại bình yên cho Đồng Tâm và đất nước./.
Mạc Huy


C:\Users\C500-CERT\Desktop\Bài dự thi tìm hiểu ĐCS VN\81578907_793880654356559_8725468688821518336_n.jpg
Ảnh: Một hình ảnh tuyên truyền kích động do các đối tượng phát tán trên mạng Internet
Ngày 09/1/2020, một thông tin gây chấn động dư luận đó là việc một số đối tượng chống đối cực đoan ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đã có hành vi sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sĩ Công an hy sinh. Ngay sau khi Bộ Công an đưa ra thông tin chính thức về vụ việc thì người dân khắp cả nước hết sức tiếc thương trước sự hi sinh của các chiến sĩ công an khi làm nhiệm vụ, máu của các anh đã đổ giữa thời bình; đồng thời người dân thể hiện sự phẫn nộ trước các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng cực đoan, chống đối. Vậy đối tượng nào đã gây ra vụ việc gây rối trật tự này:
Đầu tiên phải điểm mặt các đối tượng thuộc Nhóm Đồng Thuận do cha con Lê Đình Kình và Lê Đình Công lãnh đạo. Thời gian qua, ngay sau khi Thanh tra Chính phủ công bố bản kết luận chính thức về vụ việc Đồng Tâm thì Kình, Công và các cá nhân thuộc Nhóm Đồng Thuận đã có các hoạt động phản đối kịch liệt. Thậm chí giữ phương tiện của một đơn vị quân đội tại Đồng Tâm khi đơn vị này vào Đồng Tâm làm nhiệm vụ. Đồng thời, từ ngày 31/12/2019, khi các đơn vị chức năng tiến hành xây tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn thì nhóm này đã tiến hành tụ tập đông người, sử dụng lời lẽ, băng rôn, biểu ngữ lăng mạ, xúc phạm lực lượng chức năng sau đó tung lên mạng Internet. Đỉnh điểm, rạng sáng ngày 9/1/2020 thì số đối tượng này đã có các hành vi gây rối trật tự công cộng dẫn tới hậu quả như trên. Đây là số đối tượng trực tiếp gây ra vụ gây rối trật tự công cộng tại Đồng Tâm.
Bên cạnh đó cũng không kể đến vai trò của các cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước trong việc kích động, hỗ trợ vụ gây rối trật tự công cộng này. Hơn một tháng vừa qua, trên các trang mạng phản động như Việt Tân, BBC, RFA, Dân Làm Báo…  xuất hiện hàng trăm bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật, kích động chống đối liên quan đến vụ việc Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội. Đồng thời, phát hiện các đối tượng chống đối như Dũng Vova cũng đã trực tiếp đến Đồng Tâm để gặp gỡ thành viên nhóm Đồng Thuận. Đó là chưa kể, cá nhân, tổ chức phản động bơm tiền, hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho các đối tượng ở Đồng Tâm gây ra vụ gây rối trật tự công cộng hôm 9/1/2020.
Rõ ràng, hành vi của các đối tượng là không thể chấp nhận được, đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần nghiêm trị các đối tượng trên để răn đe, cảnh tỉnh những đối tượng khác đã, đang và sắp có dự định chống đối./.

Hương Giang

Năm 2019 vừa kết thúc, một năm được đánh giá là đáng buồn của các nhà hoạt động "dân chủ" tại Việt Nam. Hãy cùng Kenhvn.org nhìn lại một năm đáng buồn của rận chủ:
C:\Users\C500-CERT\Desktop\Bài dự thi tìm hiểu ĐCS VN\hqdefault.jpg
Ảnh: Năm 2019, một năm buồn của các nhà hoạt động "dân chủ" tại Việt Nam

Đầu tiên là vào đầu năm 2019, các nhà hoạt động "dân chủ" trong và ngoài nước dõng dạc tuyên bố rằng "Năm 2019 sẽ là năm tàn của chế độ Cộng sản Việt Nam". Ấy vậy mà đến nay đã bước sang 2020, chủ nghĩa Cộng sản tại Việt Nam không những không yếu đi mà thậm chí còn mà còn mạnh hơn trên nhiều lĩnh vực. Chỉ tính trên bình diện kinh tế, tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam năm 2019 đã đạt 7.2 %, cao nhất Châu Á và thuộc nhóm quốc gia có tốc độ phát triển đứng đầu thế giới. Trên lĩnh vực ngoại giao, Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng trên các diễn đàn quốc tế và khu vực. Đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng củng cố vị trí đặc biệt quan trọng của mình trong xã hội và chiếm được niềm tin của người dân qua việc lãnh đạo đất nước. Đây là những "đòn đánh" trực tiếp cho thấy sự thất bại của các nhà hoạt động "dân chủ" tại Việt Nam trong năm 2019.
Tiếp đó là hàng loạt các hoạt động thất bại của các hoạt động "dân chủ" năm 2019. Từ việc các đối tượng kích động kêu gọi tẩy chay, biểu tình phá hoại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội, đến việc mượn hàng loạt các sự kiện chính trị, xã hội như tranh chấp, khiếu kiện đất đai tại Lộc Hưng, sự kiện ô nhiễm không khí tại Hà Nội, sự kiện Trung Quốc đưa giàn khoan vào bãi Tư Chính… để tuyên truyền, xuyên tạc nói xấu chế độ đều bị thất bại ê chề. Các đối tượng chống đối cực đoan trong nước như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam… bị người dân nhận ra bộ mặt đểu giả, chống phá để kiếm tiền nên không dám hoạt động. Đây là những dẫn chứng cho thấy sự thất bại của rận chủ trong năm 2019.
Tóm lại, có thể thấy thất bại của rận chủ trong năm 2019 cũng như các năm trước đây là điều hoàn toàn phù hợp. Bởi lẽ những kẻ này vì hoạt động chống phá không phải vì lợi ích của tổ quốc, của dân tộc mà vì lợi ích của cá nhân. Do đó, không chỉ 2019 mà những năm tiếp theo nếu tiếp tục hoạt động chống phá thì các thế lực rận chủ chỉ nhận lại sự thất bại tiếp nối thất bại mà thôi./.

Hương Giang
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"