Gần đây, nhiều website đăng tải bài viết giật tít “công an được giữ lại 70% tiền phạt vi phạm giao thông?”
C:\Users\C500-CERT\Desktop\Capture (2).PNG
Ảnh: Bài viết xuyên tạc thông tin sai sự thật trên trang phản động Chân Trời Mới
Vậy liệu thông tin, số liệu này có chính xác, có đáng tin? Đây là câu hỏi mà chắc chỉ có những người sử dụng Internet tỉnh táo mới nghĩ đến. Ai cũng biết rằng môi trường Internet, đặc biệt là mạng xã hội đem lại cho chúng ta cơ hội tiếp cận rất nhiều luồng thông tin. Tuy nhiên, không phải thông tin nào cũng đáng tin. Như với thông tin mà chúng ta đang nhắc đến, khi tìm hiểu rõ để kiểm tra độ trung thực của thông tin này, tác giả nhận ra rằng thật dễ dàng nhận biết thông tin này đúng hay sai. Nhưng liệu trong số những người sử dụng Internet chúng ta, mấy người sẽ tìm hiểu vấn đề này hay sẽ “a dua, a tòng” theo vì một mục đích nào đó?
Thực tế, Theo Bộ Tài chính, trên một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh việc hiện nay lực lượng công an được giữ lại 70% tiền phạt vi phạm hành chính theo Thông tư số 89/2007/TT-BTC ngày 25/7/2007 của Bộ Tài chính là không chính xác. Bởi vì Năm 2007, để khắc phục tình trạng tai nạn giao thông có chiều hướng tăng cao, kịp thời hỗ trợ các lực lượng tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhất là mua sắm trang bị, phương tiện phục vụ công việc, ngày 25/7/2007, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 89/2007/TT-BTC quy định tiền phạt vi phạm hành chính được phân bổ cho các lực lượng, trong đó có lực lượng Công an giao thông, Thanh tra giao thông vận tải (bao gồm cả Trạm cân kiểm tra xe, Cảng vụ đường thủy nội địa) với các tỷ lệ phân bổ cụ thể. 
Tuy nhiên, hiện nay, những quy định này đã hết hiệu lực từ lâu. Cụ thể:
Ngày 6/12/2013, Thông tư 89/2007/TT-BTC nêu trên đã hết hiệu lực và được thay thế bởi Thông tư số 153/2013/TT-BTC ngày 31/10/2013 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách nhà nước bảo đảm hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính. “Tại khoản 5 Điều 4 Thông tư số 153/2013/TT-BTC nêu rõ: “Tiền thu phạt vi phạm hành chính được nộp đầy đủ, kịp thời vào ngân sách nhà nước...”.
Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, Luật Ngân sách nhà nước năm 2015 và Thông tư số 153/2013/TT-BTC thì tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông phải nộp toàn bộ vào ngân sách nhà nước và được quản lý, sử dụng theo đúng quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước.
Như vậy, ý đồ gì khiến các trang website kia nếu chịu tìm hiều là biết sự việc trên nhưng cố tình lờ đi để người đọc hiểu sai vấn đề? Phải chăng khi sự việc vỡ lở ra thì các trang này lại cười xòa như vụ “Văn Mai Hương và Công ty thịt chó đóng hộp”.
Bởi thế, trong thời đại thông tin như hiện nay, không khó để làm rõ một vấn đề là đúng hay là sai. Một trong những thủ đoạn không mới nhưng đánh mạnh vào tâm lý người dân của đám rận chủ là kích động, chia rẽ mối quan hệ giữa nhân dân và các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Công an nhân dân, chính quyền các cấp. Chính điều này là mầm mống cho sự loạn lạc, chia rẽ, mất ổn định đúng như ý đồ của các thế lực thù địch mong muốn. Hãy cảnh giác trước những thủ đoạn thâm độc của các thế lực đen tối.
Thiên Bình


C:\Users\C500-CERT\Desktop\Untitled.png
Ảnh: Bài viết xuyên tạc sai sự thật trên trang mạng của Tổ chức Việt Tân
Đám rận chủ ở Đồng Tâm tích cực dàn dựng các hoạt động gây rối, chống phá rồi sử dụng công nghệ để  “live stream” nhằm xuyên tạc, chống phá chính quyền, thu hút sự chú ý của dư luận. Không chỉ vậy, lũ kền kền còn “mượn lời” của một cá nhân nào đó để khẳng định cho rằng đó là tiếng nói của đông đảo người dân, lấy cớ chống phá.
Với bệnh phẩm “Trận chiến cuối cùng” vừa đăng tải trên Trang Việt Tân, rận chủ Thu Ngọc Đinh thể hiện rõ mưu hèn, kế bẩn này của anh em nhà rận. Vào đề cho luận điệu của mình, Thu Ngọc Đinh bóng gió “Một người bạn của chúng tôi nhận được tin nhắn từ một người dân Đồng Tâm, với nội dung sau:”. Với cách lập luận như vậy, thật không đáng tin cậy.
Người dân ở đây là ai, sao có thể mượn lời “gã” này để xuyên tạc rằng: “Đã 10 ngày rồi, bọn chúng dùng mọi thủ đoạn khốn nạn, suốt ngày chúng cho loa phát hết công suất tuyên truyền xuyên tạc, kêu gọi nhân dân giao nộp vũ khí và các phương tiện chiến đấu…”.
Bệnh phẩm còn trắng trợn xuyên tạc “…phía bên trong trường bắn Miếu Môn, cảnh sát cơ động và 3 xe vòi rồng, xe bắt người, xe cứu thương, cùng quân lính, sẵn sàng chờ lệnh mở cuộc tấn công vào Đồng Sênh bất cứ lúc nào”.
Phải khẳng định luôn cho Thu Ngọc Đinh, cho bè lũ rận chủ và nhóm “Đồng Thuận” được biết, các cơ quan chức năng của Trung ương và thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra, làm rõ rằng ở Đồng Tâm không tồn tại khu vực được gọi là đất “Đồng Sênh”.
Rõ ràng là luận điệu của Thu Ngọc Đinh mang đầy tính kích động, xuyên tạc trắng trợn sự thật, nhằm cổ xúy cho những hành vi sai trái, đi ngược lại với lợi ích của đông đảo nhân dân.
Việc Bộ Quốc phòng phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị để tiến hành khởi công xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn là công trình quân sự quan trọng, liên quan đến an ninh quốc gia và hoàn toàn nằm trên đất quốc phòng, không làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.
Người dân Đồng Tâm cũng đã thể hiện mong muốn Bộ Quốc phòng sớm xây dựng tường rào để quản lý chặt chẽ toàn bộ khu đất sân bay Miếu Môn phục vụ nhiệm vụ quốc phòng.
Có chăng, hiện nay chỉ có một vài đối tượng ở Đồng Tâm dưới bàn tay của ông Lê Đình Kình, dưới ngòi bút xuyên tạc của đám rận chủ nên vẫn còn chống phá, cố đấm ăn xôi, có những biểu hiện lợi dụng dân chủ để trục lợi, phục vụ mục đích cá nhân.
Nên chăng, cần có biện pháp mạnh hơn để xử lý những đối tượng nói trên?

Ngọc Bút

Máu đã đổ với những con số thương vong đã được công bố. Đó thực sự là điều ngoài sức tưởng tượng của bất cứ ai, nhất là vào thời điểm dịp Tết nguyên đán đang cận kề. Những nỗi đau đó đang hiện hữu trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết…
Và sau tất cả, không quá khó để hiểu rằng đám thảo khấu Đồng Tâm thực sự là những kẻ khát máu thực sự.
Những kẻ khiến Đồng Tâm xảy ra cơ sự như hôm nay (Nguồn: FB)
Theo dõi sự việc từ đầu, điều dễ nhận thấy là chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng đã làm tốt nhất những điều có thể làm, hạn chế tối đa những xung đột có thể xảy ra và làm mọi cách để người dân hiểu rõ bản chất sự việc, cũng như chấm dứt những hành vi đã xảy ra. Cụ thể như blog Việt Nam mới nói: “Đồng Tâm như nhận định, đánh giá ban đầu là vấn đề lợi ích của người dân (dù không chính đáng), là mâu thuẫn mang tính thuần tuý, xuất phát điểm là thuần tuý. Do đó, ngay từ đầu khi xảy ra khủng hoảng và những động thái manh động của người dân quá khích (bắt giữ cán bộ và tuyên bố thiêu sống....) và cho tới sau này với những diễn biến mới, Hà Nội đã có sự nhất quán trong ứng xử. Theo đó, thay vì sử dụng những giải pháp mạnh, có tính dứt điểm để xảy ra hệ luỵ lớn thì họ đã chọn giải pháp căn cơ, hệ thống và mang tính từ từ.
Đó cũng là lí do khiến Hà Nội, Thanh tra Chính phủ kiên trì xử lý đơn, trả lời đơn và xử lý từ từ các vấn đề liên quan. Mục đích cuối cùng vẫn là để họ hiểu ra bản chất vấn đề và từ bỏ những mưu đồ mang tính lợi ích. Và ngay trong việc xây dựng bờ bao khu đất, Quân đội và các lực lượng chức năng cũng tính toán, hạn chế tới mức thấp nhất những hậu quả có thể xảy ra, xây dựng ở những nơi người dân ủng hộ trước và kiên trì tuyên truyền, vận động...
Và sẽ không bao giờ có chuyện Hà Nội đưa lực lượng về để xử lý nếu như đám người cực đoan, kiên quyết ngăn cản, gây khó khăn cho việc xây dựng công trình và vượt quá những lằn ranh cho phép, công khai đối đầu với chính quyền và các lực lượng chức năng”.
Và trong khi một bên (chính quyền) đang cố gắng hoà giải vấn đề và xử lý sự việc trong êm đẹp (kể cả việc không truy cứu các hành vi vi phạm, bắt giữ người trái phép) thì bên kia, đám cực đoan lại xem đó như một phép thắng lợi tinh thần và ra sức thi triển những trò quậy phá tanh tưởi và khó chịu của mình… Và rõ ràng việc họ cố tình tàng trữ vũ khí có mức độ sát thương cao để đối phó với lực lượng chính quyền, các cơ quan chức năng đã ít nhiều cho thấy, trong não trạng của đám người này chỉ khi có máu chảy họ mới thực sự hả hê và chấm dứt những mưu toan của mình.
Khi mà mọi thứ đã sẵn sàng thì chỉ cần một cái cớ để họ hoàn tất những điều họ vẫn dự định bấy lâu nay… Sự ngông cuồng đến điên loạn, thiếu kiểm soát và bị kích động đã khiến những người dân lâu nay quen với đồng ruộng thành những kẻ hiếu chiến, bất chấp nhất… Họ đã biến mình thành những sát thủ, sẵn sàng giết hại những người họ cho là đối địch dù bản chất không hoàn toàn như vậy… Tính năng tội phạm đã hình thành trong họ và đẩy sự việc lên đến đỉnh điểm, khó kiểm soát và có hậu quả lớn khôn lường.
Nỗi đau đã hiện diện tại Đồng Tâm với những mức độ thê thảm nhất. Đó là điều mà ngay lúc này đây chúng ta cơ hồ đã nhận thức được rõ ràng nhất. Đó mãi là bài học cho bất cứ ai trong chúng ta. Sự thú tính chỉ khiến cho những ai có vào nhận những bài học đắt giá nhất… Công lý phải được thực thi, những kẻ gây nên chuyện phải trả giá. Đó là điều mà dư luận cần lúc này sau khi sự việc đã được vãn hồi, kiểm soát trở lại…
PHƯƠNG NAM

Mới đây, trên trang của Trang phản động Việt Tân có bài viết với tiêu đề "Đồng Tâm lại nguy biến". Nội dung bài viết xuyên tạc sai sự thật thông tin liên quan đến Đồng Tâm, cụ thể là:
C:\Users\C500-CERT\Desktop\Untitled.png
Ảnh chụp bài viết xuyên tạc sai sự thật về tình hình Đồng Tâm trên trang của Tổ chức khủng bố Việt Tân
Thứ nhất, bài viết tuyên truyền rằng "Nhà cầm quyền cộng sản tại Hà Nội đã cắt hết mạng Internet tại khu vực Đồng Tâm, Mỹ Đức". Căn cứ để Việt Tân đưa ra thông tin này là từ một tài khoản Facebook có tên là Bùi Thị Minh Hằng. Tuy nhiên, đến nay qua thông tin từ người dân ở Đồng Tâm và chính quyền địa phương thì hoàn toàn không có chuyện Internet bị cắt. Và thậm chí ngay trong căn cứ để Việt Tân đưa ra thông tin này là từ một tài khoản Facebook có tên là Bùi Thị Minh Hằng đăng trên trang cá nhân cũng đã chứng minh đây là thông tin sai sự thật. Thử hỏi nếu Internet bị cắt thì Hằng liệu có ngồi đăng facebook báo cho Việt Tân rằng Internet bị cắt được không? 
Thứ hai, hoàn toàn không có chuyện chính quyền huy động cảnh sát cơ động, quân đội về cưỡng chế đất đai ở Đồng Tâm. Vì chúng ta biết rằng hôm 25/11/2019, Thanh Tra Chính phủ tiến hành công bố kết quả rà soát, kiểm tra tính hợp pháp của Kết Luận thanh tra về đất Đồng Tâm tại huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội là chính xác. Ngay sau khi bản thông báo này được ban hành và thông báo đến người dân thì đại đa số người dân Đồng Tâm đã hết sức ủng hộ, chấp nhận phương án đền bù của các cơ quan chức năng. Phải chăng nhóm chống đối còn lại, không chấp nhận phương án đền bù giải phóng mặt bằng và không tôn trọng kết luận của Thanh tra Chính phủ chỉ còn là cha con ông Lê Đình Kình và các cá nhân trong nhóm Đồng Thuận. Số này thừa hiểu rằng, nếu sự việc Đồng Tâm kết thúc thì "khoản tiền chảy vào túi cá nhân" của các thành viên nhóm Đồng Thuận cũng sẽ chẳng còn. Do đó ngày đêm nhóm người này lên mạng tuyên truyền, đưa tin sai sự thật tình hình Đồng Tâm là vấn đề dễ hiểu.
Thứ ba, liệu "lãnh đạo Hà Nội cũng không chịu đối thoại với dân để tháo gỡ khúc mắc mà cương quyết cưỡng chế để cướp đất" như thông tin trong bài viết Việt Tân. Chúng ta đều thấy rằng ngay sau khi sự kiện Đồng Tâm diễn ra vào năm 2017, chính quyền thành phố Hà Nội đã rất trách nhiệm, nỗ lực trong giải quyết vụ việc. Nhiều lần Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã trực tiếp xuống đối thoại nhân dân cũng như chỉ đạo các cơ quan chức năng trong giải quyết vụ việc. Kết quả đã giải quyết tốt vụ việc, đại đa số người dân ở Đồng Tâm ủng hộ chính quyền. Điều này cho thấy tình hình ở Đồng Tâm phức tạp là do các đối tượng xấu bên ngoài giật dây, đồng thời do một số người trong Nhóm Đồng Thuận vì lợi ích cá nhân mà làm phức tạp thêm tình hình chứ hoàn toàn không phải lỗi của chính quyền.
Bấy nhiêu thôi cũng giúp chúng ta thấy được những luận điệu xuyên tạc trắng trợn trong bài viết của Tổ chức khủng bố Việt Tân. Điều này càng chứng minh bản chất bỉ ổi, bán nước của tổ chức phản động, khủng bố này./.

Hương Giang
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"