Máu đã đổ với những con số thương vong đã được công bố. Đó thực sự là điều ngoài sức tưởng tượng của bất cứ ai, nhất là vào thời điểm dịp Tết nguyên đán đang cận kề. Những nỗi đau đó đang hiện hữu trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết…
Và sau tất cả, không quá khó để hiểu rằng đám thảo khấu Đồng Tâm thực sự là những kẻ khát máu thực sự.
Những kẻ khiến Đồng Tâm xảy ra cơ sự như hôm nay (Nguồn: FB)
Theo dõi sự việc từ đầu, điều dễ nhận thấy là chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng đã làm tốt nhất những điều có thể làm, hạn chế tối đa những xung đột có thể xảy ra và làm mọi cách để người dân hiểu rõ bản chất sự việc, cũng như chấm dứt những hành vi đã xảy ra. Cụ thể như blog Việt Nam mới nói: “Đồng Tâm như nhận định, đánh giá ban đầu là vấn đề lợi ích của người dân (dù không chính đáng), là mâu thuẫn mang tính thuần tuý, xuất phát điểm là thuần tuý. Do đó, ngay từ đầu khi xảy ra khủng hoảng và những động thái manh động của người dân quá khích (bắt giữ cán bộ và tuyên bố thiêu sống....) và cho tới sau này với những diễn biến mới, Hà Nội đã có sự nhất quán trong ứng xử. Theo đó, thay vì sử dụng những giải pháp mạnh, có tính dứt điểm để xảy ra hệ luỵ lớn thì họ đã chọn giải pháp căn cơ, hệ thống và mang tính từ từ.
Đó cũng là lí do khiến Hà Nội, Thanh tra Chính phủ kiên trì xử lý đơn, trả lời đơn và xử lý từ từ các vấn đề liên quan. Mục đích cuối cùng vẫn là để họ hiểu ra bản chất vấn đề và từ bỏ những mưu đồ mang tính lợi ích. Và ngay trong việc xây dựng bờ bao khu đất, Quân đội và các lực lượng chức năng cũng tính toán, hạn chế tới mức thấp nhất những hậu quả có thể xảy ra, xây dựng ở những nơi người dân ủng hộ trước và kiên trì tuyên truyền, vận động...
Và sẽ không bao giờ có chuyện Hà Nội đưa lực lượng về để xử lý nếu như đám người cực đoan, kiên quyết ngăn cản, gây khó khăn cho việc xây dựng công trình và vượt quá những lằn ranh cho phép, công khai đối đầu với chính quyền và các lực lượng chức năng”.
Và trong khi một bên (chính quyền) đang cố gắng hoà giải vấn đề và xử lý sự việc trong êm đẹp (kể cả việc không truy cứu các hành vi vi phạm, bắt giữ người trái phép) thì bên kia, đám cực đoan lại xem đó như một phép thắng lợi tinh thần và ra sức thi triển những trò quậy phá tanh tưởi và khó chịu của mình… Và rõ ràng việc họ cố tình tàng trữ vũ khí có mức độ sát thương cao để đối phó với lực lượng chính quyền, các cơ quan chức năng đã ít nhiều cho thấy, trong não trạng của đám người này chỉ khi có máu chảy họ mới thực sự hả hê và chấm dứt những mưu toan của mình.
Khi mà mọi thứ đã sẵn sàng thì chỉ cần một cái cớ để họ hoàn tất những điều họ vẫn dự định bấy lâu nay… Sự ngông cuồng đến điên loạn, thiếu kiểm soát và bị kích động đã khiến những người dân lâu nay quen với đồng ruộng thành những kẻ hiếu chiến, bất chấp nhất… Họ đã biến mình thành những sát thủ, sẵn sàng giết hại những người họ cho là đối địch dù bản chất không hoàn toàn như vậy… Tính năng tội phạm đã hình thành trong họ và đẩy sự việc lên đến đỉnh điểm, khó kiểm soát và có hậu quả lớn khôn lường.
Nỗi đau đã hiện diện tại Đồng Tâm với những mức độ thê thảm nhất. Đó là điều mà ngay lúc này đây chúng ta cơ hồ đã nhận thức được rõ ràng nhất. Đó mãi là bài học cho bất cứ ai trong chúng ta. Sự thú tính chỉ khiến cho những ai có vào nhận những bài học đắt giá nhất… Công lý phải được thực thi, những kẻ gây nên chuyện phải trả giá. Đó là điều mà dư luận cần lúc này sau khi sự việc đã được vãn hồi, kiểm soát trở lại…
PHƯƠNG NAM

Mới đây, trên trang của Trang phản động Việt Tân có bài viết với tiêu đề "Đồng Tâm lại nguy biến". Nội dung bài viết xuyên tạc sai sự thật thông tin liên quan đến Đồng Tâm, cụ thể là:
C:\Users\C500-CERT\Desktop\Untitled.png
Ảnh chụp bài viết xuyên tạc sai sự thật về tình hình Đồng Tâm trên trang của Tổ chức khủng bố Việt Tân
Thứ nhất, bài viết tuyên truyền rằng "Nhà cầm quyền cộng sản tại Hà Nội đã cắt hết mạng Internet tại khu vực Đồng Tâm, Mỹ Đức". Căn cứ để Việt Tân đưa ra thông tin này là từ một tài khoản Facebook có tên là Bùi Thị Minh Hằng. Tuy nhiên, đến nay qua thông tin từ người dân ở Đồng Tâm và chính quyền địa phương thì hoàn toàn không có chuyện Internet bị cắt. Và thậm chí ngay trong căn cứ để Việt Tân đưa ra thông tin này là từ một tài khoản Facebook có tên là Bùi Thị Minh Hằng đăng trên trang cá nhân cũng đã chứng minh đây là thông tin sai sự thật. Thử hỏi nếu Internet bị cắt thì Hằng liệu có ngồi đăng facebook báo cho Việt Tân rằng Internet bị cắt được không? 
Thứ hai, hoàn toàn không có chuyện chính quyền huy động cảnh sát cơ động, quân đội về cưỡng chế đất đai ở Đồng Tâm. Vì chúng ta biết rằng hôm 25/11/2019, Thanh Tra Chính phủ tiến hành công bố kết quả rà soát, kiểm tra tính hợp pháp của Kết Luận thanh tra về đất Đồng Tâm tại huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội là chính xác. Ngay sau khi bản thông báo này được ban hành và thông báo đến người dân thì đại đa số người dân Đồng Tâm đã hết sức ủng hộ, chấp nhận phương án đền bù của các cơ quan chức năng. Phải chăng nhóm chống đối còn lại, không chấp nhận phương án đền bù giải phóng mặt bằng và không tôn trọng kết luận của Thanh tra Chính phủ chỉ còn là cha con ông Lê Đình Kình và các cá nhân trong nhóm Đồng Thuận. Số này thừa hiểu rằng, nếu sự việc Đồng Tâm kết thúc thì "khoản tiền chảy vào túi cá nhân" của các thành viên nhóm Đồng Thuận cũng sẽ chẳng còn. Do đó ngày đêm nhóm người này lên mạng tuyên truyền, đưa tin sai sự thật tình hình Đồng Tâm là vấn đề dễ hiểu.
Thứ ba, liệu "lãnh đạo Hà Nội cũng không chịu đối thoại với dân để tháo gỡ khúc mắc mà cương quyết cưỡng chế để cướp đất" như thông tin trong bài viết Việt Tân. Chúng ta đều thấy rằng ngay sau khi sự kiện Đồng Tâm diễn ra vào năm 2017, chính quyền thành phố Hà Nội đã rất trách nhiệm, nỗ lực trong giải quyết vụ việc. Nhiều lần Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã trực tiếp xuống đối thoại nhân dân cũng như chỉ đạo các cơ quan chức năng trong giải quyết vụ việc. Kết quả đã giải quyết tốt vụ việc, đại đa số người dân ở Đồng Tâm ủng hộ chính quyền. Điều này cho thấy tình hình ở Đồng Tâm phức tạp là do các đối tượng xấu bên ngoài giật dây, đồng thời do một số người trong Nhóm Đồng Thuận vì lợi ích cá nhân mà làm phức tạp thêm tình hình chứ hoàn toàn không phải lỗi của chính quyền.
Bấy nhiêu thôi cũng giúp chúng ta thấy được những luận điệu xuyên tạc trắng trợn trong bài viết của Tổ chức khủng bố Việt Tân. Điều này càng chứng minh bản chất bỉ ổi, bán nước của tổ chức phản động, khủng bố này./.

Hương Giang

C:\Users\C500-CERT\Desktop\Bài dự thi tìm hiểu ĐCS VN\bo-cong-an-chinh-thuc-len-tieng-ve-vu-viec-gay-roi-trat-tu-cong-cong-va-chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu-tai-dong-tam.png
Ảnh: Thông báo chính thức của Bộ Công an về vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm ngày 09/1/2020
Chiều ngày 09/01/2020 vừa rồi, trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an đưa tin: "Trong quá trình xây dựng  tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn ở xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, TP.Hà Nội theo kế hoạch, sáng 9-1-2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sĩ Công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương". Có thể thấy đây là thông tin gây phẫn nộ trong người dân cả nước. 
Qua thông tin sơ bộ, các đối tượng gây rối ở Đồng Tâm là các đối tượng thuộc Nhóm Đồng Thuận – Một tổ chức bất hợp pháp được lập ra tại Đồng Tâm mang danh "đòi quyền lợi cho người dân Đồng Tâm" nhưng thực chất là hoạt động để gom góp tiền tài trợ từ các cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước. Nhóm này do cha con Lê Đình Kình và Lê Đình Công lãnh đạo. Đáng chú ý ngay sau khi Thanh tra Chính phủ vào ngày 25/11/2019 đã công bố thông báo Kết luận của Thanh tra Hà Nội về vụ việc Đồng Tâm là hoàn toàn chính xác thì nhóm này có nhiều hoạt động phức tạp như tổ chức tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự; tổ chức tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật trên mạng Internet… và đỉnh điểm là vào ngày 09/01/2020, số đối tượng này đã sử dụng vũ khí chuyên dụng gồm súng, lựu đạn, bom xăng tấn công người thi hành công vụ tại Đồng Tâm. Hậu quả làm 03 chiến sĩ công an hi sinh. Giữa thời bình mà một số nhóm người vì lợi ích cá nhân đã chà đạp lên lợi ích quốc gia, dân tộc, thậm chí vi phạm pháp luật, gây thương vong cho cán bộ, chiến sĩ thi hành công vụ.
Điều này là điều không thể chấp nhận được, các đối tượng đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật và cần sẽ phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Hiện nay, các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Điều này hoàn toàn đáp ứng được sự trông đợi của người dân. Thiết nghĩ, cần nghiêm trị số đối tượng gây rối này, trả lại bình yên cho Đồng Tâm và đất nước./.
Mạc Huy


C:\Users\C500-CERT\Desktop\Bài dự thi tìm hiểu ĐCS VN\81578907_793880654356559_8725468688821518336_n.jpg
Ảnh: Một hình ảnh tuyên truyền kích động do các đối tượng phát tán trên mạng Internet
Ngày 09/1/2020, một thông tin gây chấn động dư luận đó là việc một số đối tượng chống đối cực đoan ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đã có hành vi sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sĩ Công an hy sinh. Ngay sau khi Bộ Công an đưa ra thông tin chính thức về vụ việc thì người dân khắp cả nước hết sức tiếc thương trước sự hi sinh của các chiến sĩ công an khi làm nhiệm vụ, máu của các anh đã đổ giữa thời bình; đồng thời người dân thể hiện sự phẫn nộ trước các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng cực đoan, chống đối. Vậy đối tượng nào đã gây ra vụ việc gây rối trật tự này:
Đầu tiên phải điểm mặt các đối tượng thuộc Nhóm Đồng Thuận do cha con Lê Đình Kình và Lê Đình Công lãnh đạo. Thời gian qua, ngay sau khi Thanh tra Chính phủ công bố bản kết luận chính thức về vụ việc Đồng Tâm thì Kình, Công và các cá nhân thuộc Nhóm Đồng Thuận đã có các hoạt động phản đối kịch liệt. Thậm chí giữ phương tiện của một đơn vị quân đội tại Đồng Tâm khi đơn vị này vào Đồng Tâm làm nhiệm vụ. Đồng thời, từ ngày 31/12/2019, khi các đơn vị chức năng tiến hành xây tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn thì nhóm này đã tiến hành tụ tập đông người, sử dụng lời lẽ, băng rôn, biểu ngữ lăng mạ, xúc phạm lực lượng chức năng sau đó tung lên mạng Internet. Đỉnh điểm, rạng sáng ngày 9/1/2020 thì số đối tượng này đã có các hành vi gây rối trật tự công cộng dẫn tới hậu quả như trên. Đây là số đối tượng trực tiếp gây ra vụ gây rối trật tự công cộng tại Đồng Tâm.
Bên cạnh đó cũng không kể đến vai trò của các cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước trong việc kích động, hỗ trợ vụ gây rối trật tự công cộng này. Hơn một tháng vừa qua, trên các trang mạng phản động như Việt Tân, BBC, RFA, Dân Làm Báo…  xuất hiện hàng trăm bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật, kích động chống đối liên quan đến vụ việc Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội. Đồng thời, phát hiện các đối tượng chống đối như Dũng Vova cũng đã trực tiếp đến Đồng Tâm để gặp gỡ thành viên nhóm Đồng Thuận. Đó là chưa kể, cá nhân, tổ chức phản động bơm tiền, hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho các đối tượng ở Đồng Tâm gây ra vụ gây rối trật tự công cộng hôm 9/1/2020.
Rõ ràng, hành vi của các đối tượng là không thể chấp nhận được, đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần nghiêm trị các đối tượng trên để răn đe, cảnh tỉnh những đối tượng khác đã, đang và sắp có dự định chống đối./.

Hương Giang
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"