Với sự nhiễu loạn của không gian mạng thì sẽ khó để ngồi và kể ra hết những âm mưu hay những ví dụ, những dẫn chứng về việc vấn đề Đồng Tâm đang bị làm nóng dù Bộ Công an khẳng định: Sau sự việc hôm 09/1 tình hình tại đây đã được kiểm soát và vãn hồi…
Và trong tương quan như thế có thể hiểu, do không chấp nhận với thực tế đó nên đám thảo khấu Đồng Tâm đang ra sức lợi dụng làm nóng vấn đề hòng phá rã tình trạng có kiểm soát của Đồng Tâm trong nhiều ngày qua!
Ngoài lợi dụng những chi tiết còn chưa được giải mã hoặc có những cách hiểu khác; hoặc những chứng cứ, vấn đề được tạo dựng, nguỵ biện để công khai bênh vực đám chống đối tại Đồng Tâm, lên án nhà nước, Công an trong vụ việc thì câu chuyện được nói đến dưới đây cũng là một thủ đoạn mới; và nếu không có nhãn quan chính trị phù hợp, hiểu biết và sự thận trọng thì sẽ rất dễ dính bẫy và tiếp tay cho những trò chọc ngoáy mục đích làm nóng vấn đề!
Bài báo được nói đến (Nguồn: Ảnh chụp màn hình)
Theo đó, một số kẻ trong mưu đồ này đã nhặt nhạnh nội dung một bài báo phản ánh việc Bộ Xây dựng đã gửi văn bản đến Văn Phòng Chính phủ đề nghị làm rõ việc chuyển mục đích sử dụng 176ha đất tại Trường bắn Miếu Môn thành sân Golf… Trên nền tảng của bài báo, chúng đã cố tình lập lờ đánh tráo “trường bắn Miếu Môn” thành “sân bay Miếu Môn” và trong bối cảnh vấn đề đất tại Sân bay Miếu Môn đang nóng, thu hút sự chú ý như hiện nay, đủ thấy nó sẽ được quan tâm như thế nào!
Trong bối cảnh hiện nay, điều này sẽ không khác gì một mồi lửa đủ sức thổi bùng những thứ liên quan bấy lâu nay nếu chúng ta mất cảnh giác hoặc tiếp cận thiếu thận trọng.
Và theo lí giải của nhiều trang thạo tin thì ở đây không phải là Bộ Quốc phòng đề xuất chuyển toàn bộ khu Trường bắn này thành sân Golf đâu nhé mà sẽ xây dựng 01 khu vực sân Golf để phục vụ công tác giao lưu - đối ngoại quân sự. Trường bắn Miếu Môn còn có 01 cái tên khác là "Trường bắn Asia Quốc Gia".
Nói như thế để thấy sự nhạy cảm của vấn đề Đồng Tâm, Miếu Môn khiến cho những vấn đề liên quan có một sự quan tâm đặc biệt. Và tất nhiên, những kẻ cơ hội, những kẻ đang mưu đồ làm nóng vấn đề Đồng Tâm cũng không quên thi thố, lợi dụng, biến tướng cho nó phức tạp hơn… Vậy nên nếu có một sự cảnh báo thì đó có thể: Hãy thận trọng hơn khi tiếp cận những thông tin về Đồng Tâm, chỉ bới nó đang được thông tin trái chiều trong những âm mưu được dựng sẵn!
PHƯƠNG NAM
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"