Bất chấp Tòa Giám mục Giáo phận Vinh có thông báo về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona. Trong đó có khuyến cáo đối với trong Giáo phận: “Đề nghị các cộng đoàn giáo xứ, dòng tu, hội đoàn những điểm sau đây:
1. Thực hiện tuần bảy ngày (bắt đầu từ Chúa nhật, ngày 09 tháng 02 đến thứ Bảy, ngày 15 tháng 02 năm 2020) cầu nguyện cho thế giới thoát cơn dịch bệnh nguy hiểm này, bằng những việc: lần hạt, cầu nguyện, viếng Thánh Thể, sám hối, hãm mình và thực thi bác ái.
2. Các ngày trong tuần cầu nguyện trên, nếu luật phụng vụ cho phép, quý cha có thể dâng thánh lễ cầu cho thế giới thoát cơn dịch bệnh nguy hiểm này (Lễ “Cầu cho mọi nhu cầu”, sách lễ Rôma, trang 954-957).
3. Tạm hoãn các cuộc lễ lớn, các chương trình sinh hoạt đông người cho đến khi dịch bệnh được ngăn chặn.
4. Những giáo xứ đến phiên chầu lượt theo lịch, xin tổ chức trong nội bộ giáo xứ”.
Thông báo của Tòa Giám mục Gp Vinh về cách phòng ngừa đối với đại dịch Corona (Nguồn: Fb)
Nội dung thông báo và hướng dẫn chỉ có từng ấy, nhưng điều đáng nói là trong 1 thánh lễ được tổ chức vào tối 7/2/2020 mới đây, Cha Quản xứ Mỹ Khánh Anton Đặng Hữu Nam lại không thông báo bản thông báo nói trên đến bà con Giáo dân. Ông cũng không có những kiến nghị, hướng dẫn bà con giáo dân đối phó với đại dịch. Thay vào đó, ông ta chỉ nhăm nhăm cắt xẻ vấn đề trên những vấn đề  có tính chất ngoại lề và không cần thiết trong bối cảnh hiện nay như nguyên nhân khiến đại dịch lây lan/ đề cập tới việc giới chức nhà nước tại VN mời làm việc, xử lý những cá nhân có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật về đại dịch… và cho rằng, chính chủ nghĩa cộng sản, chế độ cộng sản gây nên đại dịch và những động thái bắt bớ, xử lý đó không ngoài bịt miệng của dân. Ông ta còn ví von rằng: “Nhà cầm quyền Cộng sản độc tài Việt Nam đã bắt bớ, bỏ tù, đấu tố, khủng bố, truy tố và tiêu diệt các nhà yêu nước chỉ vì họ muốn xây dựng đất nước sánh vai các cường quốc”.
Trong khi như đã khẳng định những điều đó không hề cần thiết cho nỗ lực chống lại đại dịch trong bối cảnh hiện nay. Ngoài ra nhiều điều được linh mục này đề cập hoàn toàn sai sự thật. Cụ thể như ông đề cập tới chuyện bắt bớ trong khi trong số 170 người bị triệu tập làm việc liên quan việc đưa tin sai sự thật thì tất cả họ chỉ bị mời làm việc, xử lý hành chính dân sự theo luật An ninh mạng và các chế tài kèm theo.
Và với những gì được nói ra, Linh mục này không chỉ cho thấy cái não trạng chống chế độ cộng sản của ông ta đã  trở nên cùng cực, mất lối và mất đi lí trí cần thiết để mục vụ tôn giáo. Mà xin thưa nó đang biến ông ta trở thành một kẻ đi ngược lại xu hướng tiến bộ của nhân loại. thành một kẻ sẵn sàng bất chấp sự an nguy của bà con giáo dân trong gx trước những đại họa đang cập kề!
TRƯỜNG GIANG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"