C:\Users\HH\Desktop\84719249_10159741024595620_3475315269079924736_n.jpg
Một hình ảnh xuyên tạc trên mạng Internet

Ngày 07/2/2020 vừa qua, tại Thành ủy Hà Nội đã diễn ra hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Theo đó, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng chính phủ được được động phân công, giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kì 2015-2020. Trong khi nhân dân cả nước nói chung và thủ đô nói riêng đang hân hoan, phấn khởi, mong muốn Bí thư thành ủy mới sẽ mang một làn gió mới, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô thì trên một số trang mạng phản động, điển hình như trang của tổ chức khủng bố, phản động Việt Tân xuất hiện những bài viết xuyên tạc về việc phân công, bổ nhiệm này. Luận điệu mà các đối tượng phản động đưa ra là “Đây thực chất là dùng vỏ bọc chống tham nhũng để loại bỏ phe đối nghịch”, “quy trình bổ nhiệm nhằm củng cố phe nhó của những kẻ đang nắm quyền lực trong Đảng”. Có thể thấy, đây là những luận điệu xuyên tạc trắng trợn của các đối tượng phản động, bởi lẽ:
Việc bổ nhiệm ông Vương Đình Huệ là đúng quy trình và hoàn toàn phù hợp với Thủ đô trong giai đoạn hiện nay. Bản thân tân Bí thư Hà Nội là cá bộ được đào tạo cơ bản, qua nhiều chức vụ quan trọng, có phẩm chất, chính trị vững vàng, có bề dày chính trị, am hiểu tình hình kinh tế xã hội của đất nước và thành phố Hà Nội. Với việc kinh qua nhiều chức vụ lãnh đạo khác nhau, có một điều tin chắc rằng ông Vương Đình Huệ là người cần thiết cho thành phố Hà Nội thời điểm này. Do đó, việc bổ nhiệm ông Huệ là điều hoàn toàn phù hợp, vì lợi ích chung chứ không phải của bất kì phe nhóm nào.
Hơn nữa, ông Hoàng Trung Hải cũng được điều động sang một nhiệm vụ mới đó là làm Phó trưởng ban Bộ phận thường trực chuyên trách, tiểu ban Văn kiện đại hội Đảng XIII. Đây cũng là một vị trí quan trọng trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang chuẩn bị hướng tới một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng đó là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Việc điều động cán bộ lần này là việc làm hợp tình, hợp lý chứ không có chuyện để “loại bỏ phe đối nghịch” như các trang mạng phản động đã đưa tin.
Tóm lại, việc xuyên tạc việc bổ nhiệm tân Bí thư Hà Nội là việc làm đớn hèn của phản động. Mục đích nhằm xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo, từ đó hình thành tư tưởng chống đối. Do đó người dân cần hết sức cảnh giác trước những thông tin trên./.

Mạc Huy

C:\Users\HH\Desktop\12.png
Một bài viết xuyên tạc trên trang của tổ chức khủng bố Việt Tân

Những ngày qua, dịch bệnh Corona đang trở thành một thông tin nóng bỏng được dư luận trong nước và thế giới đặc biệt quan tâm. Trong khi cả thế giới nói chung và các cơ quan chức năng, cũng như của người dân Việt Nam đang tích cực có các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh này thì Tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân cũng rất nhanh chóng mượn cớ dịch bệnh này để gia tăng hoạt động xuyên tạc, nói xấu chính quyền, gây hoang mang dư luận. Cụ thể là:
Việt Tân đưa các thông tin sai sự thật về dịch Corona. Theo dõi những bài viết trên trang của tổ chức phản động Việt Tân cho thấy tổ chức này liên tiếp đăng sai các thông tin về dịch bệnh này. Đơn cử như việc đưa khuếch đại con số lên hàng trăm nghìn người trên khắp thế giới trong khi con số này theo thống kê của tổ chức WHO đến ngày 9/2/2020 là 37 nghìn người, trong đó chủ yếu là các ca bệnh ở Trung Quốc. Ngoài ra, Việt Tân còn tung tin rằng “hiện ở Việt Nam có hàng nghìn người nhiễm bệnh” tuy nhiên con số chính thức thì mới chỉ là 14 người. Bấy nhiêu thôi cũng có thể thấy những thông tin về dịch corona và các thông tin khác trên trang của tổ chức Việt Tân đều là những thông tin xuyên tạc và không thể tin tưởng được.
Ngoài ra, các bài viết trên trang của Việt Tân xuyên tạc, chỉ trích công tác chống dịch Corona của các cơ quan chức năng Việt Nam một cách trắng trợn. Việt Tân kêu gọi “đóng cửa biên giới”, “không tiếp nhận công dân về từ Trung Quốc”… Tuy nhiên, có một thực tế rằng, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang làm rất công tác phòng chống dịch mà cả thế giới đã ghi nhận. Cụ thể chúng ta đã điều trị khỏi thành công cho 6/14 bệnh nhân, đồng thời các y bác sĩ Việt Nam cũng đã nuôi cấy thành công virus này trong môi trường thí nghiệm để tiến tới nghiên cứu vacxin và thuốc chữa bệnh. Cùng với đó, chúng ta tiếp tục tiếp nhận các công dân của mình từ vùng dịch trở về và có các biện pháp bảo hộ, theo dõi, phòng ngừa dịch hiệu quả. Chính phủ đã hết sức trách nhiệm với người dân với phương châm “Không một công dân Việt Nam nào bị bỏ rơi”.
Thực tế đó phần nào chứng minh những thông tin xuyên tạc của Việt Tân chỉ là những tin “vịt”, cái mà Việt Tân làm không phải là giúp thế giới, giúp nhân dân Việt Nam trước dịch bệnh mà vì lợi ích của tổ chức này mà thôi./.
Mạc Huy


Không phải bất cứ ai khác, Đại sứ quán Mỹ đã chỉ tên Trịnh Bá Phương và mời đến gặp mặt tại Đại sứ quán Mỹ. Điều đó đủ cho thấy họ tinh tường và hiểu chuyện tại Đồng Tâm đến thế nào. Bởi những ai theo dõi vụ việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức Tp Hà Nội cũng đủ để thấy “vai trò” của dân oan Cấn Thị Thêu như thế nào.
Trịnh Bá Phương tại Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội (Nguồn: FB)
Phương đến Đồng Tâm từ khá sớm, trước  thời điểm xảy ra sự kiện 09/1/2020 khiến 3 công an hi sinh và một người của thôn Hoành chết (ông Lê Đình Kình). Và tại đây, Phương đã giở hết những ngón nghề đưa tin, bóp méo sự việc của mình ra. Trong bối cảnh Đồng Tâm được giới nghiêm để ổn định tình hình thì thông tin của Phương được cho là hi hữu về Đồng Tâm ở khía cạnh đối nghịch và hoàn toàn khác với những điều được báo chí nhà nước thông tin. Đám nhà đài BBC, VOA, RFA, RFI… dường như cũng hiểu được chuyện này nên chúng ta đã hùa theo, dẫn lời Phương, nhắc lại những điều Phương nói trên các trang cá nhân của gã và xem đó như thể là những nguồn tin chính thống, đáng tin cậy về sự việc….
Quay lại với việc ĐSQ Mỹ gặp Trịnh Bá  Phương. Với những điều được chỉ ra thì tin chắc mục đích không phải là để tìm hiểu sự việc tại Đồng Tâm như thông tin được loan báo. Cả trên khía cạnh lá cải hay chính thống thì đại sứ quán Mỹ đều đã có. Họ sẽ không cần nhiêu khê và phiền hà đến độ phải điều hẳn một kẻ tai tiếng và thích làm tiền như Trịnh Bá Phương đến đại bản doanh của mình để hỏi chuyện. Mục đích cuộc gặp hướng đến những điều sâu xa và căn bản hơn rất nhiều.
So với ĐSQ Pháp hay nhiều nước phương Tây khác thì Mỹ có lẽ là quốc gia có những sự thận trọng nhất định trong việc tiếp cận và đưa ra những tuyên bố xung quanh vấn đề Đồng Tâm. Và cho đến thời điểm này, họ vẫn chỉ làm việc duy nhất đó là gặp Trịnh Bá Phương. Nó dường như khác hoàn toàn những lần trước đó, với những sự kiện trước đó. Điều đó đủ để thấy được tâm thế của họ trong chuyện này. Cuộc gặp với Trịnh Bá Phương vì thế chỉ có thể là cách họ gửi những thông điệp tới đám dân chủ mà trong trường hợp này họ đã chọn Phương làm đại diện. Rằng, dù không can thiệp, lên tiếng thái quá vụ Đồng Tâm nhưng không có nghĩa họ bỏ rơi đám dân chủ như Phương, Nguyễn Tường Thụy, Thúy Hạnh, Nguyễn Xuân Diện…. Mà đó luôn là cánh tay nối dài của họ trong mọi sự vụ….
Nhưng theo dõi cái cách họ chọn thời điểm gặp Phương cũng đủ thấy, họ (ĐSQ Mỹ) thực hiện điều nói trên nhưng không muốn phiền lòng giới chức nhà nước. Và họ đã quá khôn khi gặp vào thời điểm mà đại dịch Corona đang thu hút mọi ánh nhìn, quan tâm từ giới chức nhà nước tại VN đến người dân. Nhà nước VN cũng sẽ không công hơi đâu để chú ý tới cuộc gặp như thế này…
Kể ra, cuộc gặp cũng chỉ là trò mị dân mà đám đại sứ quán Mỹ thể hiện sau vụ Đồng Tâm mà thôi.
PHƯƠNG NAM
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"