C:\Users\QUYNH GIANG\Desktop\Screenshot_20200214-084044_Samsung Internet.jpg
Ảnh: Bài viết xuyên tạc của dân làm báo
Sáng ngày 14/2/2020, trên các trang báo chính thống của Việt Nam đồng loạt đưa tin đêm 13/2/2020, Lê Quốc Tuấn (Tuấn Khỉ) nghi can cầm súng AK bắn chết 5 người ở huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) đã bị công an tiêu diệt sau hơn nửa tháng bỏ trốn. 
Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn “Khỉ”)  kẻ vừa bị tiêu diệt mang lệnh truy nã về 3 tội danh: Giết người, Cướp tài sản, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Theo công an, đối tượng rất nguy hiểm, có vũ khí, giết nhiều người và rất manh động. Như vậy, chỉ với những hành vi giết người, tàng trữ trái phép vũ khí nguy hiểm thì dù bất kể là ai cũng đủ chịu trách nhiệm trước pháp luật cho dù là người dân bình thường hay cựu công an.
Với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, thời gian qua đã rất nhiều cán bộ thuộc diện trung ương quản lý mắc những sai phạm nghiêm trọng đều bị xử lý thậm chí là xử lý hình sự do vậy trường hợp của Lê Quốc Tuấn vốn là cán bộ công an nhưng vi phạm đạo đức, tham gia đánh bạc đã là sai phạm còn tự ý nổ súng giết người là vi phạm hình sự không thể tha thứ. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam vốn khoan hồng đã cho Tuấn “Khỉ” cơ hội ra đầu thú nhưng đối tượng không nghe theo còn nổ súng đáp trả và bắn vào lực lượng thi hành nhiệm vụ và người dân. Như vậy, trường hợp này là phạm tội đặc biệt nghiêm trọng chứ không còn là bộc phát. Trước pháp luật, mọi người đều bình đẳng như nhau, đều phải chịu trách nhiệm về những hành vi, việc làm sai trái của bản thân là điều tất yếu vài ai cũng hiểu được lẽ đương nhiên đó. Tuy nhiên với bản chất dám nói những điều sai sự thật, dám làm những điều không ai làm, “ăn không nói có” như thường lệ rận chủ của nhà “danlambao” lại tiếp tục ca những bài ca muôn thủa là xuyên tạc những sự thật hiển nhiên một cách phi lý với nhan đề “Chiến sĩ côn an bị côn an đảng ta bắn gục”.
Thử hỏi trên thế giới này, ở quốc gia nào mà có kẻ phạm tội nào mà không bị xử lý, trừng trị, quốc gia nào mà bỏ qua cho kẻ sát nhân và có hành vi chống đối chắn hẳn đó phải là “thiên đường” phù hợp cho đám rận chủ “danlambao” chắc ở nơi đó nếu kẻ viết bài viết này bị giết chắc chắn người ra tay sẽ được ca ngợi như vĩ nhân và mọi tội ác được tha thứ. Chắc hẳn đó là miền đất hứa cho rận chủ, những tay bút “ăn không nói có” của danlambao.
Điển hình, đối tượng Aaron Dean cựu cảnh sát ở Forth Worth, Texas đã bị bắt và xử lý hôm 12/10/2019 vì tội giết người vì đã bắn chết một người phụ nữ vô tội ngay tại nhà của cô ta, như vậy chính quyền Mỹ cũng không dung túng cho kẻ giết người là cựu cảnh sát. Tại Trung Quốc, trong năm 2015 gần 300.000 quan chức bị xử lý thì kỷ luật tới xử lý hình sự và rất nhiều trường hợp khác trên thế giới. Qua những ví dụ trên cho thấy, bất kể trường hợp nào, một khi đã phạm pháp đều bị xử lý trước pháp luật dù là dân thường hay cán bộ chính quyền của nhà nước đó, không nước nào bao che cho tội phạm cho cái ác. Như vậy, việc vây bắt, thậm chí tiêu diệt Tuấn “Khỉ” đối tượng phạm tội nguy hiểm và có trong tay vũ khí chống trả là điều đương nhiên không có gì phải bàn cãi. 
Do đó, qua bài viết của danlambao về xuyên tạc vấn đề tiêu diệt đối tượng phạm tội hình sự đặc biệt nguy hiểm chỉ cho thấy trình độ nhận thức của các nhà rận chủ dân làm báo là bằng 0, cố ý viết bài xuyên tạc cũng không hợp lý. Điều đó cho thấy các nhà rận chủ đang vùng vẫy, đắm chìm không có định hướng và việc các tổ chức phản động, các nhà rận chủ hải ngoại cũng như rận chủ quốc nội bị giải tán hoặc tự giải tán là điều khó tránh khỏi.
Giang Sơn

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"