SHADOWLESS
Như bạn đọc đã biết, ngày 19/02/2020 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn số 1264/VPCP-KGVX về việc khen ngợi bài thơ của cô giáo Chu Ngọc Thanh, giáo viên trường THCS Hùng Vương, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã thể hiện tinh thần yêu nước rất cao, thể hiện đúng thực trạng phòng, chống dịch Covid – 19 của đất nước, có ý nghĩa vận động xã hội cùng đoàn kết, chung sức thực hiện có hiệu quả kế hoạch phòng chống dịch. Theo quan điểm cá nhân của tác giả thì đây là bài viết có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, chứa đựng nhiều nội dung mang hiệu ứng tích cực, thể hiện tính cổ động rất lớn do đó cần được nhân rộng. Trong bối cảnh đó, anh Dương Quốc Chính mang danh kiến trúc sư lại bình phẩm bài thơ này trên trang blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện với những ngôn từ hết sức thớ lợ khi cho rằng: “Về thủ pháp, đây là bài thơ clone phong cách từ bài thơ của cô giáo Lam ngày trước, đọc rất chi là xúc động nghẹn ngào. Mình không đi sâu phân tích tính văn chương, vì hay hay dở là do cảm xúc của mỗi người. Mình chỉ vạch ra mấy chỗ cô giáo bịa chuyện để thủ dâm tinh thần. Văn thơ hay dở chưa tính, đầu tiên nó phải dựa trên những sự việc có thật và đúng đã. Bịa đặt để tuyên truyền thì không chấp nhận được, nhất là lại còn được thủ tướng khen ngợi nữa. Chả nhẽ Thủ tướng cũng bị cô lừa?”. Đúng là không thể chấp nhận. Không hiểu anh Dương Quốc Chính đang nghĩ gì khi viết những lời lẽ kiểu như vậy. 
Toàn văn bài thơ của cô giáo Chu Ngọc Thanh bị đối tượng Dương Quốc Chính xuyên tạc; Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, anh Chính cũng cho rằng: “Thưa cô là chả có người dân nước nào biểu tình không cho người dân nước họ từ vùng dịch trở về, mà họ chỉ yêu cầu phải cách ly những người đó mà thôi. VN cũng làm y như vậy, sao cô phải thủ dâm? Cô làm nhục người dân nước khác để đề cao nước mình sao?”. Hẳn là anh đã không nghiên cứu thông tin về tình hình dân chúng Hàn Quốc đã ứng xử như nào khi Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước này thông tin về việc sẽ cho người dân Hàn Quốc bị bệnh nhập cảnh và cách ly ở những nơi an toàn. Anh đang sống tại Việt Nam, hưởng cuộc sống thanh bình sướng quá mà hóa rồ, hóa dại hay sao? Tác giả tin rằng nếu anh hoặc người nhà của anh đang ở vùng nào đó có dịch trên thế giới chắc hẳn sẽ “ngậm miệng ăn tiền” chứ không “hót như chim” trên cộng đồng mạng như vậy.
Cuối cùng, “sến súa” nhất là những dòng: “Chả biết cả thế giới nghiêng mình, ái mộ trước VN lúc nào hả cô?! Cả thế giới chỉ nghiêng mình ngưỡng mộ thủ tướng Hun Sen dám ôm hôn thắm thiết hành khách nhiễm NCoV mà không cần đeo khẩu trang, ngưỡng mộ nước Campuchia nhỏ bé mà cảm tử chào đón con tàu có hành khách nhiễm virus chết người mà thôi!”. Bạn đọc hãy tưởng tượng rằng hơn 1000 người từ con tàu này đi xuống “theo diện mất kiểm soát như Campuchia đang phải đối mặt) mà “tạt” qua nhà anh Chính hỏi thăm anh thì tác giả nghĩ rằng chắc chắn anh sẽ không “nghiêng mình” như vậy nữa.

Từ những điều trên, có thể kết luận rằng, trong bối cảnh đất nước đang phải hy sinh nhiều lợi ích kinh tế - xã hội để bảo vệ tính mạng, cuộc sống an toàn của người dân thì những kẻ như anh Dương Quốc Chính chỉ cần “im miệng” thì đã giúp ích cho xã hội này lắm rồi.  
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"