Việc ông Lê Đình Kình, kẻ chủ mưu trong sự kiện 09/01/2020 gây ra cái chết thương tâm cho 3 cán bộ Công an, ra đi đã tạo ra cơ man những chuyện bên lề. Trong đó phải kể đến chuyện vợ ông, bà Dư Thị Thành, người phụ nữ mà trước đây khi ông Kình còn sống, vai trò của bà chỉ là bếp núc, dọn dẹp, thì bỗng nay bà được đám dân chủ, đám phá bĩnh Đồng Tâm tung hê và đưa lên ngôi vị của kẻ quy tụ đám thảo khấu Đồng Tâm. Nhưng như đã phân tích, chỉ ra ở những bài trước, việc ‘không có chó, bắt mèo ăn c*t” ngay từ đầu vốn dĩ là chuyện khiên cưỡng, không hợp vai thì nay nó lại đẻ ra vô số những chuyện kệch cỡm, gây cười khác…
Lá đơn có chữ ký của bà Dư Thị Thành (Nguồn: Fb)
Câu chuyện được Fb Leanhdung dưới đây là một trong số những câu chuyện được nói đến ở đó: “Dư Thị Thành, vợ Lê Đình Kình, chị tôi (nói thế cho sang mồm), hôm trước trả lời BBC News có khoe rằng: “Nhà tôi quá nghèo, không được học nên tôi không biết chữ”. Rồi chị bịa ra cơ man nào chuyện, nào là công an bắt chị chị cơ man là lắm thứ, nhưng vì chị không biết chữ, nên chị không phải ký. Không biết chữ hóa ra có lợi thật.
Ấy vậy, vài hôm sau, không biết thằng mất dạy nào lại đưa lên mạng lá đơn chị cầu cứu khắp nơi, từ trong nước đến tận Liên Hợp quốc. Nét chữ to, rõ ràng, sạch đẹp, dưới ký tên ‘DƯ THỊ THÀNH”. Bức thư rất hay, đẫm nước mắt, nhưng hoàn toàn là giả mạo. Tôi đảm bảo luôn, vì chị không biết chữ. Chính mồm chị nói thế mà, chẳng nhẽ lại sai”.
…………………………………………………………
Nếu như việc bà Thành đã tự xác nhận, vì nghèo quá nên bà không biết chữ lúc trẻ thì sẽ lộ ngay ra một vấn đề khác, vậy chữ kỹ được trưng diện trong những lá đơn cầu cứu, tố cáo gửi khắp nơi là của ai nếu như bà Thành không biết chữ? Và từ bao giờ và vì lí do gì mà người đàn bà này lại chấp nhận làm con rối trong tay những kẻ mưu toan dựng dậy, làm phức tạp tình hình tại Đồng Tâm?
Câu trả lời cho vấn  đề này không quá khó… Nhưng có lẽ, nếu như dã tâm của đám kích động đáng bị lên án thì bà Dư Thị Thành dù đáng thương nhưng cũng hết sức đáng trách khi bà chấp nhận bị lợi dụng, bị nhân danh để làm vô số những trò thị phi và khó hiểu khác. Nhưng vượt lên tất thảy bà đáng thương hơn bởi một kẻ như bà, dù có sáng suốt đến mấy đi nữa cũng sẽ khó nghĩ ra những trò gửi đơn khiếu nại như đã diễn ra. Chúng đã hướng lái bà, biến bà trở thành cái chủ thể bất đắc dĩ. Nhưng than ôi, chúng ngờ nghệch đến độ để một kẻ không biết chữ ký và ghi cái tên mình. Xác nhận, trần tình của bà Thành được nói như trên vô tình tố cáo, làm lộ diện những kẻ đứng sau những lá đơn mà bà này đứng tên được nói đến!
Và với đà này, Đồng Tâm sẽ còn những chuyện đáng nói. Nhưng cái chúng ta chắc chắn là tất cả sẽ sớm hạ màn bởi sự ngu xuẩn, ngờ nghệch của những kẻ sắm vai đứng đằng sau này!
TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"