Như đã nói ở bài viết trước, Đồng Tâm dù đã tàn cuộc, đã đến lúc kết thúc nhưng cũng có không ít chuyện gây cười. Đáng nói hơn cả không ngoài việc đám dân chủ cuội – những kẻ đang làm dựng dậy tình hình Đồng Tâm bị bà Dư Thị Thành (vợ ông Kình) hạ đo ván khi chính bà xác nhận rằng: “Nhà tôi quá nghèo, không được học nên tôi không biết chữ”.
Đây cũng là nội dung bà này xác nhận với BBC Việt Ngữ trong 1 lần trả lời phỏng vấn.
Xung quanh chuyện này, đã có những sự giải mã giữa việc bà Dư Thị Thành không biết chữ với việc tên, chữ ký của bà xuất hiện trong những lá đơn được gửi đi khắp nơi vừa qua về sự việc xảy ra hôm 9/1/2020 kèm theo cái chết của chồng bà  - ông Lê Đình Kình. Theo đó, đã có người nói rằng, chính việc không kiểm soát hoàn toàn bà Kình khiến cho đám dân chủ hở sườn và bà Kình có những phát ngôn như trên khiến âm mưu, sự có mặt giật dây đằng sau của chúng bị bại lộ!
Bà Dư Thị Thành bên cạnh bàn thờ ông Lê Đình Kình (Ảnh: BBC Việt ngữ)
Tuy nhiên, đấy chỉ mới là một lí do trong câu chuyện được nói đến. Vẫn có giả thuyết nói rằng, đó thực chất là một trò chơi xỏ mà chính bà này đã thực hiện với đám này. Bởi sau tất cả chính bà Kình, người được khá nhiều lợi ích sau sự kiện 09/1/2020 đã muốn kết thúc tất cả. Hay nói đúng hơn, bà không còn muốn mình bị lợi dụng, kích động, xúi bậy và thực hiện những phức tạp mới tại Đồng Tâm…
Có thể dưới những sự tung hê của đám này, ông Kình – chồng bà và những đứa con, đứa cháu của bà là “những anh hùng”, những người dám đứng lên bảo vệ công lý gì đó… Nhưng khi tất cả qua đi, đối diện với sự thật nhỡn tiền, bà ê chề nhận ra rằng, đó là những lời nói dối; bà cũng nhận ra được rằng đa số dư luận xã hội đang nhìn nhận chồng và những đứa con của bà là những tên tội phạm và cái chết của ông Kình là cái giá mà họ phải lãnh nhận cho hành vi bất tuân của mình. Và thực tế những thành viên trong gia đình bà đang ở tù và rồi đây sẽ đối diện với những bản án nghiêm khắc từ cơ quan thực thi pháp luật.
Vậy nên, là người chứng kiến tất cả, sự thật của câu chuyện, dù không có đủ khôn ngoan, lanh lợi để hoá giải nó. Nhưng nó đủ chỉ cho bà thấy điều gì nên làm để viễn cảnh cũ không tái diễn lại.
Đấy cũng là lí do dù đã chấp nhận đứng tên vào những lá đơn nhưng trong cách trả lời của mình, bà vẫn khôn ngoan cài vào những lần trả lời phỏng vấn những chi tiết có sức nặng hoá giải vấn đề. Bức thông điệp đó, tuy chưa phải là điều gì đó quá lớn và cũng rất khó nhận biết nhưng chính cộng đồng mạng đã giúp làm sáng rõ tất cả. Hi vọng mọi thứ sẽ được kết thúc để chính những người trong cuộc như bà Kình thực sự được thanh thản…
PHƯƠNG NAM

C:\Users\HH\Desktop\ưq.png
Ảnh: Bài viết xuyên tạc trên trang của Tổ chức khủng bố, phản động Việt Tân

 Thời gian qua, trên không gian mạng Internet, đặc biệt là trên các trang mạng phản động xuất hiện bài viết với tiêu đề: “CỘNG SẢN VIỆT NAM CÓ ÂM THẦM GIẤU DỊCH VŨ HÁN KHÔNG?”. Nội dung bài viết phủ nhận thành quả chống dịch Covid -19 của Việt Nam. Đồng thời bày tỏ sự nghi ngờ về kết quả Việt Nam điều trị khỏi cho 16/16 bệnh nhân nhiễm Covid -19 và đến nay không ghi nhận thêm trường hợp nào vi phạm. Luận điệu mà các đối tượng đưa ra đó là “Chính quyền cộng sản Việt Nam đang tìm cách dấu dịch vì lo sợ nguy cơ bùng phát những phẫn nộ của người dân trước sự bất lực của những kẻ cầm quyền”. Có thể thấy, đây là những luận điệu xuyên tạc trắng trợn của các đối tượng, tổ chức phản động bởi vì:
Số liệu và kết quả phòng, chống dịch của Việt Nam đã được thế giới ghi nhận. Tổ chức y tế thế giới giám sát con số thống kê hàng ngày của các quốc gia và xác nhận số liệu xác thực từ các con số này, trong đó có Việt Nam. Hơn nữa, việc 16/16 người âm tính sau khi điều trị đã được các cơ sở điều trị cho xuất viện. Trong đó có 02 công dân Mỹ, 01 người Mỹ gốc Việt, 13 công dân Việt Nam. Những người này sau khi ra viện đều trả lời phỏng vấn báo chí và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đội ngũ y bác sĩ Việt Nam. Các tổ chức quốc tế, tổ chức y tế của các nước như Mỹ, Hàn Quốc,… cũng đã đến Việt Nam để học tập kinh nhiệm phòng chống dịch bệnh và đánh giá cao kết quả phòng chống của Việt Nam. 
Hơn nữa, một thực tế mà các đối tượng phản động không thể biết vì chúng không sống ở Việt Nam rằng hiện nay ở Việt Nam rất an toàn. Các cơ quan chức năng đang có các giải pháp chống dịch hiệu quả. Người dân thực sự an toàn, ý thức cao trong phòng dịch và không ảnh hưởng đến sinh hoạt, phát triển của họ. Điều này khác xa luận điệu mà các đối tượng phản động tuyên truyền rằng “người dân đang hết sức lo sợ trước đại dịch”.
Mặt khác, Chính quyền Việt Nam chả “dại dột” gì mà đi dấu dịch. Kinh nhiệm cho thấy nếu dịch bệnh mà bưng bít thì nguy cơ lây lan càng cao. Thay vào đó cần tuyên truyền rộng rãi để người dân phòng tránh. Mà điều này thì chính phủ Việt Nam đã làm rất tốt thời gian qua với nhiều hình thức đa dạng. Điều này đã được quốc tế ghi nhận, thậm chí nhiều kênh truyền hình uy tín trên thế giới còn làm phóng sự về việc tuyên truyền chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. 
Tóm lại, những luận điệu trong bài viết trên của các đối tượng phản động là hoàn toàn sai sự thật. Mục đích chính của chúng là gây hoang mang dư luận, gây mất niềm tin đối với chính quyền. Người dân cần hết sức cảnh giác với các luận điều này và tuyệt đối tin và thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng góp phần phòng chống dịch bệnh hiệu quả tại Việt Nam./.

Hương Giang
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"