C:\Users\HH\Desktop\Untitled.png
Ảnh: Nguyễn Văn Đài trả lời phỏng vấn Việt Tân trên Youtube xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm

Mới đây, Nguyễn Văn Đài - Một đối tượng phản động hiện đang định cư tại nước ngoài có trả lời phỏng vấn của Tổ chức phản động khủng bố Việt Tân trên mạng Internet. Nội dung trả lời phỏng vấn Nguyễn Văn Đài vu cáo rằng “Hành vi của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam tại Đồng Tâm là hành vi khủng bố… Vi phạm nhân quyền, gây khó khăn cho hoạt động luật sư bào chữa cho 27 người bị bắt ở thôn Hoành”. Đồng thời theo Nguyễn Văn Đài thì “Tổ chức Hội anh em dân chủ của y đã gửi đơn lên Tổ chức nhân quyền thế giới kêu gọi điều tra sự việc. Đài cũng bác bỏ không hề có chuyện 03 cán bộ chiến sĩ hi sinh tại Thôn Hoành mà đây là việc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tự dựng lên để bắt bớ người dân trái pháp luật”.
Có thể thấy đây là những lời lẽ, luận điệu xuyên tạc của Nguyễn Văn Đài bởi vì:
Thứ nhất, việc hành vi giết người của các đối tượng liên quan gây ra cho sự hi sinh thương tâm của 03 chiến sĩ công an nhân dân khi đang làm nhiệm vụ là điều hoàn toàn rõ ràng. Các đối tượng chống đối tại Đồng Tâm đã sử dụng bom xăng, lựu đạn, dao phóng chống lại người thi hành công vụ hết sức độc ác, man rợ. Cơ quan chức năng hiện đã khởi tố vụ án và làm rõ mức độ liên quan của từng đối tượng. Do đó, việc Đài phủ nhận sự hi sinh của 03 chiến sĩ Công an nhân dân là việc làm không thể chấp nhận được. Không chỉ xúc phạm anh linh những người đã mất mà còn làm tổn thương đến nhân thân, gia đình họ.
Thứ hai, ai mới thực sự là người có hành vi khủng bố trong vụ việc? Theo Đài trả lời phỏng vấn thì đó là phía chính quyền. Tuy nhiên, chắc hẳn Đài không hiểu hoặc cố tình không hiểu rằng các đối tượng chống đối trong thôn Hoành, đứng đầu là Lê Đình Kình và Lê Đình Công đã tụ tập các đối tượng bất hảo, trang bị vũ khí, vật liệu nổ và sẵn sàng chống trả bất cứ lúc nào. Các lực lượng làm nhiệm vụ đã có thời gian rất dài tuyên truyền, yêu cầu các đối tượng chống đối đầu hàng để hưởng sự khoan hồng của pháp luật tuy nhiên các đối tượng vẫn kiên quyết chống trả, gây ra sự hi sinh của các chiến sĩ làm nhiệm vụ. Rõ ràng bấy nhiêu cũng đủ chứng minh ai mới thực sự là kẻ khủng bố.
Thứ ba, liệu chính quyền Việt Nam có cản trở luật sư bào chữa cho các bị cáo trong vụ án. Rõ ràng là không, đến nay các cơ quan tiến hành tố tụng đã thực hiện đúng trình tự, thủ tục pháp luật. Đảm bảo quyền của các bên liên quan theo quy định của pháp luật. Các đối tượng cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nguyễn Văn Đài không đưa ra được bất kì chứng cứ nào cho thấy các đối tượng bị bắt trong vụ án bị cản trở quyền cho thuê luật sư. Hơn nữa một đối tượng đang định cư ở nước ngoài như Đài liệu lời lẽ có đáng tin cậy hay chỉ là bịa đặt để ăn tiền của các tổ chức phản động Việt Tân.
Đến đây có thể thấy, những kẻ bán nước như Đài khi đã chạy ra nước ngoài vẫn không từ bỏ mưu đồ thâm độc chống phá đất nước. Những kẻ này vì miếng cơm manh áo mà sẵn sàng bịa đặt bất cứ điều gì. Nghe thi rất tri thức, hiểu biết nhưng thực sự ấu trĩ, ngu ngốc. Đài nên an phận kiếm tiền mưu sinh bên nước ngoài thay vì quay về “cắn” đồng bào, đất nước khỏi về già lại không có một chỗ nương thân./.

Mạc Huy

Liên tiếp trong mấy ngày gần đây, tại nhiều địa phương đã diễn ra các hoạt động triệu tập làm việc và xử lý không ít cá nhân vì đăng tin sai sự thật, thất thiệt liên quan đại dịch Covid19. Điều đáng nói ở đây bên cạnh những động thái có chủ đích, nhằm câu view và phục vụ một mục đích kinh tế nào đó thì không ít cá nhân đăng tải những thông tin nói trên chỉ vì thói quen bông đùa, vì thiếu hiểu biết và không lường trước được hậu quả xảy đến…
Những điều đó đang vô tình khiến cho người dân hoang mang, công tác dập dịch, ngăn chặn của các cơ quan chức năng thêm phần khó khăn hơn. Đấy thực sự là những lực cản khiến cho nỗ lực của nhiều cơ quan chức năng, chính quyền các cấp gặp khó…
Rồi chưa hết, hiện đang xuất hiện một đám người thay vì chia sẻ những thông tin chính thống thì họ lại sử dụng chính những thông tin chính thống để thêm thắt, bỡn cợt. Những câu chuyện liên quan bệnh nhân thứ 21 (GS.TS Nguyễn Quang Thuấn, nguyên chủ tịch viện hàn lâm xã hội VN) là ví dụ.
Theo đó, không hiểu từ đâu xuất hiện những thông tin kiểu như ông Gs này có thẻ chơi golf lên đến 3 triệu đô rồi hành trình của ông này trên đất bạn… Và cũng chỉ cần có thế, họ đã dựng lên, xét đoán những chuyện liên quan, kiểu như: “Thẻ đánh golf của anh Nguyễn Quang Thuấn có giá khoảng 3 tỷ/member. Kẹp kem đánh golf với anh là hai đồng chí khác, tính ra ba anh đốt gần 10 tỷ cho golf, chưa kể tiền tip tiền gậy...
Còn cô bạn Phây bảo cả lãnh đạo Nghệ An tiếp xúc với đoàn bộ KHĐT cũng bị cách ly anh ạ, thế thì còn ai làm việc?” (theo Fb Nguyễn Tường Thuỵ).
Stt của Nguyễn Tường Thuỵ (Nguồn: FB)
Rồi đến ngay cái nghề nghiệp của Gs này cũng đem ra để diễu cợt, bông đùa hết sức vô vị và vô nghĩa lý: “Một ông bị cô vi bắt. Ông ta đến trình diện Diêm Vương.
Diêm Vương hỏi:
- Anh làm nghề gì?
- Thưa, nghề lý luận.
- Có cả nghề ấy nữa à? Sao ta chưa nghe nói đến bao giờ?
- Thưa, các nước không có nhưng nước tôi có.
- Anh hãy kể cụ thể công việc của mình cho ta dễ hình dung.
- Đơn giản thôi ạ. Đó là nghề nói hay viết ra những điều chính mình cũng không tin.
- Thì ra anh quốc tịch VN?
- Chính xác ạ”.
Chúng ta đang sống những ngày tháng khó khăn, lo âu nhất vì đại dịch. Ở đó, lẽ ra và nên làm những việc tích cực, có lợi nhất thì những kẻ được nói trong những hành vi trên lại thừa nước đục thả cầu, khiến dư luận chú ý vào những điều không đâu, không đáng có. Và hoá ra với một số kẻ, họ không quá quan tâm tới đại dịch, họ xem đại dịch như cái cớ, là điều kiện để họ hoặc mưu toan chính trị, hoặc thi triển những mưu hèn kế bẩn nhất từ xưa đến nay… Chỉ tiếc với những gì đang diễn ra, sự quan tâm của dư luận thì vô tình tất cả những điều đó chỉ làm cho các cơ quan chức năng mất thì giờ để xử lý; hoặc cũng làm rõ hơn chân tướng của những kẻ đục nước béo cò mà thôi!
TRƯỜNG GIANG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"