Tổ chức khủng bố Việt Tân
Bản chất của tổ chức khủng bố Việt tân từ trước đến nay không phải ai cũng hiểu hết được. Nhiều nhà “dân chủ” cả trong và ngoài nước sau khi nghe những lời đường mật của Việt tân đã hiểu sai và thậm chí có những hành vi ủng hộ, cổ vũ cho Việt tân. Nhưng giữa thời điểm dịch Covid 19 đang hoành hành, những người hiểu biết mơ hồ về Việt tân hãy nhìn lại: Đừng nghe Việt Tân nói, hãy nhìn Việt Tân làm.
Việt tân thường xuyên tuyên truyền về con đường dân chủ, nhân quyền theo kiểu phương Tây và đồng thời tích cực phê phán, chỉ trích chính quyền Việt Nam, xuyên tạc nói sấu chế độ và những người lãnh đạo đất nước... Trong khi luôn tuyên truyền rằng mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp hơn những gì “Cộng sản” đã làm, thời gian vừa qua, giữa đại dịch toàn cầu Covid 19, tổ chức này đã làm được gì cho đất nước??? Tuy nhiên, thực tế cho thấy: Câu trả lời là ngoài việc mạnh miệng nói láo, Việt tân đã không hề có một sự hỗ trợ nào cho người dân cả trong và ngoài nước. Không chỉ riêng khoảng thời gian này, thực tế, mỗi khi địa phương nào có điểm nóng về an ninh, trật tự như biểu tình, khiếu kiện đất đai hay sự cố môi trường biển, người ta lại thấy bóng dáng thành viên tổ chức Việt Tân đứng sau, tài trợ tiền, phương tiện, thậm chí là rất nhiều tiền cho các đối tượng chống đối. Vậy trong mùa dịch covid 19 này, Việt tân làm gì để “giúp đỡ” đồng bào Việt Nam cả trong và ngoài nước?!? Không một chiếc khẩu trang nào gửi về quê hương, không một đồng tiền nào ủng hộ người dân, doanh nghiệp trước khó khăn của dịch Covid-19, không hề thấy thành viên tổ chức Việt Tân nào đến những vùng dịch hay những vùng khó khăn để hỗ trợ người dân …
Việt tân thời gian qua đã bám vào mối quan tâm của người dân về tình hình dịch bệnh để đưa thông tin thất thiệt hòng làm lòng người rối loạn. Với hành động đưa tin sai lệch, đánh tráo khái niệm, xuyên tạc vu cáo, Việt tân bất chấp những ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch của cả nước để đưa những thông tin như: "chính quyền giấu dịch", "thiếu minh bạch trong báo cáo số liệu", "số người chết và ca nhiễm bệnh cao gấp hàng chục lần báo cáo"…
Vậy đấy, bản chất của Việt tân lại một lần nữa lộ rõ. Qua mùa dịch này ta thấy được Việt tân chỉ giỏi chống phá đất nước chứ chưa bao giờ có hành động “xây dựng đất nước”.

Thiên Bình

Với quan điểm “chống dịch như chống giặc” nên điều dễ thấy là từ Trung ương cho tới các địa phương đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid19.
Theo đó, tất thảy các nguồn lực đã được huy động, trong đó vai trò của người dân được huy động tối đa. Kèm theo đó, mọi động thái có tính ngăn cản, không hợp tác hoặc buông lỏng, thiếu ý thức đều bị lên án, xử lý nghiêm minh. Đó cũng là lí do từ đầu mùa dịch tới nay, đã có rất nhiều trường hợp bị xử lý hành chính cho tới hình sự khi tung ra những thông tin thất thiệt về dịch Covid19 gây hoang mang trong dư luận, gia tăng sự lo lắng cho người dân…
Và không chỉ xử lý đối với những cá thể, những người đưa tin sai, bất kể nhuwnxh hành vi đi ngược lại mục tiêu phòng dịch đều bị xử lý nghiêm.
Quyết định tạm đình chỉ đối với Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh (Nguồn: FB)
Câu chuyện Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Hùng – PGĐ BV Đa khoa huyện Hương Khê sau khi báo chí phản ánh gia đình ông Hùng tổ chức đám cưới cho con trai vào sáng 31-3, có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19. Trong động thái mới nhất, Giám đốc Sở này đã có quyết định tạm đình chỉ và chỉ đạo làm rõ phản ánh của báo giới; xem xét xử lý trách nhiệm của cá nhân ông Hùng và các tổ chức liên quan và báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 10-4.
Rõ ràng những động thái như thế này là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Nó đủ sức răn đe đối với những sai phạm tương tự. Bởi lẽ như nhận định của Chính phủ, đây là thời điểm vàng của đại dịch, mọi sơ hở, bất cẩn của chúng ta lúc này sẽ chịu những cái giá cực đắt. Sự chung tay, hợp sức lúc này có ý nghĩa then chốt. Do đó, song hành với việc phòng dịch với các giải pháp theo sự khuyến cáo của cơ quan chuyên môn y tế thì những điều thế này là hết sức cần thiết. Nó đảm bảo kỷ cương, quy tụ và huy động tối đa vai trò của xã hội trong phòng dịch.
Nó cũng cho thấy sự công bằng, rằng sẽ không hề có bất cứ vùng cấm nào trong đó. Bất cứ ai vi phạm cũng sẽ bị xử lý nghiêm.
Hi vọng rằng với những quyết tâm đã được xác lập, sự mạnh mẽ, quyết liệt trong điều hành của Chính phủ, các địa phương, đại dịch Covid19 sẽ sớm được đẩy lùi!
PHƯƠNG NAM
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"