Việt Tân lợi dụng dịch bệnh để kiếm lợi

Tiếp theo Chỉ thị 15, ngày 31/3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-Ttg về những giải pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có đề cập đến khái niệm “cách ly xã hội” cùng nhiều giải pháp thực hiện. Theo đó, cách ly xã hội trên toàn quốc trong 15 ngày để kiềm chế đà lây lan của dịch bệnh mà gần 240 người đã mắc phải ở Việt Nam. Ngày 3/4, trong cuộc họp Thường trực Chính phủ tại Hà Nội, Thủ tướng đã nêu rõ không để tác động của tình hình kinh tế làm thay đổi tinh thần của chỉ thị 16 “mà cần thực hiện nghiêm hơn”, đề ra mục tiêu là “không để vỡ trận, lây lan dịch trong cộng đồng ở mức độ cao, nhiều ca, có thể dẫn tới phá vỡ hệ thống cơ sở điều trị”. Những quyết sách của Chính phủ thời gian qua đã được đa số người dân tiếp cận, hiểu và đồng tình ủng hộ với tinh thần cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch. Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng những kết quả đạt được quan trọng bước đầu của Việt Nam trong trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 đã được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.
Tuy nhiên, lại là Việt tân, một lần nữa giữa mùa dịch Covid-19 chọc gậy bánh xe, xuyên tạc thông tin, thậm chí kích động một số người dân thiếu hiểu biết, mưu lợi cá nhân để làm tình hình phòng chống dịch của cả nước trở lên phức tạp hơn. Trong bài viết mới đây của Vũ thạch (một rận chủ cốt cán của Việt tân) đăng trên hàng loạt các trang web trên Internet, Việt tân đã kích động người dân với lời lẽ rất kích động “chúng ta có thể làm gì đủ để buộc chính quyền phải thật sự mở các kho lương thực cứu đói dân nghèo?”. Với lý do được đưa ra là “Phía nhà cầm quyền, như mọi lần trước, chỉ biết ra lệnh chứ không đếm xỉa gì đến ảnh hưởng của các lệnh đó lên những người nghèo đói ở đáy xã hội”. Nhắc đến người nghèo ở Việt Nam, thực tế thời gian qua, Chính phủ Việt Nam đã làm rất tốt công tác chăm lo đời sống và sức khỏe cho bà con. Người nghèo ở Việt Nam có cơ hội công bằng để được tiếp cận các dịch vụ y tế cũng như dịch vụ khác trong phòng chống dịch. Vẫn những hình thức đưa tin giật gân kiểu như: cứu đói hàng trăm ngàn người trên lề đường, hàng triệu người vốn đã đói khổ quanh năm sống sót qua thời gian cách ly 2 tuần này??? Không biết Việt tân lấy số liệu ở đâu để thông tin điều này?. Việt tân đã kích động rằng: “Nếu vẫn chưa thành công, bà con có thể cố tình vi phạm giới nghiêm. Theo cảnh cáo tại một số tỉnh thành, những ai đi ngoài đường sau 10 giờ đêm sẽ bị bắt đưa về các trung tâm cách ly mà không cần lý do. Bà con chúng ta cần tận dụng lời hăm dọa đó, cố tình đi tìm công an ngoài đường phố sau 10 giờ tối”…

Với những giải pháp kích động khiến phức tạp tình hình dịch bệnh ở Việt Nam, khủng bố Chính phủ và coi thường sức khỏe, sinh mạng của toàn thể nhân dân Việt Nam, Việt tân đã hoạt động không chỉ đúng với danh nghĩa một tổ chức khủng bố mà còn xứng đáng với tội danh đi ngược với sự phát triển loài người, tội danh diệt chủng… Liệu rằng tại Mỹ và các nước đang căng mình chống dịch Covid 19, Việt tân có dám đưa ra giải pháp này không? Hay cả lũ sẽ bị bắt và xử lý như những kẻ diệt chủng. Vậy đó, Việt tân nếu không làm được gì cho đất nước thì tốt nhất hãy im đi.
Tô Ngọc

Chuyện Lê Thị Loan, một tay chân thân cận của đám đầu lĩnh trong nhóm Đồng Thuận xộ khám đã được loan tin khá rộng rãi. Đầu tiên phải kể đến đám dân chủ ăn nằm ở bụi, túc trực tại Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức như 2 con trai của Cấn Thị Thêu; rồi đám vơ đóm ăn tàn như Nguyền Tường Thuỵ và cuối cùng là đám nhà đài bên ngoài với những trò kích động đã trở nên quen thuộc (như RFA, BBC, VOA…).
Và qua kiểm tra nhiều nguồn tin thì mọi chuyện là có thật và Lê Thị Loan xộ khám là chuyện thật, có điều nó diễn ra trong mùa dịch Covid19 với những lo âu túc trực; nếu không đó hẳn là một tin cực kỳ nóng chứ chẳng chơi!
Chân dung Lê Thị Loan, người mới bị cơ quan Công an bắt, xử lý (Nguồn: FB)
Nói về vai trò của Loan trong nhóm Đồng Thuận thì công bằng mà nói ả cũng chỉ là một con tốt, một người bị đám lão Kình lợi dụng và đồng tiền, những hứa hẹn làm cho tha hoá, không còn là mình. Theo đó, với cái mác là con nhà có công với cách mạng, cộng thêm tính đồng bóng và khá ngoa ngoắt, Loan và gia đình có chiếm 500 mét vuông đất nông nghiệp tại khu vực sân bay Miếu Môn nên ngay từ đầu khi lên dây cót để diễn trò ăn vạ hòng chiếm đất công và tư lợi cá nhân, Loan đã được nhóm Kình – Công – Hiểu… để ý tới và cho nhập cuộc.
Và với những tố chất “trời ban”, Loan nhanh chóng trở thành một nhân vật cốt cán vây quanh đám đầu lĩnh Đồng Thuận. Loan tỏ ra liều lĩnh và bất chấp bảo vệ cái quyền lợi không phải là của mình. Đáng nói hơn, bị kích động và hứa hẹn nên Loan tỏ ra rất cực đoan và manh động, tích cực ủng hộ việc chuẩn bị vũ khí, phương tiện để chống lại các lực lượng chức năng nếu tổ chức xây dựng tường rào quanh sân bay Miếu Môn và tấn công lại đám đông người gây chuyện…
Và trước khi tham gia vào những phi vụ được cho là đau lòng xảy ra vào 09/1/2020 khiến 3 cán bộ Công an hi sinh, Loan được nhận diện là kẻ tích cực, tham gia vào việc chửi bới, lăng mạ; ăn vạ, ngăn cản việc thi công tường bao khu vực sân bay Miếu Môn và nhiều lần kéo lên trụ sở UBND gây rối…
Việc Loan bị bắt càng cho thấy thực tế, mặc dù ngay sau sự việc hôm 09/1/2020, đã có khá đông những kẻ gây chuyện, chống người thi hành công vụ bị bắt đi và đang bị xử lý theo đúng quy định pháp luật. Song, đó chưa phải là hồi kết đối với đám chống đối tại Đồng Tâm. Cơ quan chức năng tiếp tục phân loại, nhận diện để bắt, xử lý những kẻ đã gây nên tội. Những ai đã nhúng chàm đều sẽ thuộc diện bị bắt, xử lý… Đó cũng là cái giá mà những kẻ như Loan, Kình, Công, Hiểu sẽ phải nhận sau tất cả… Và quan trọng hơn, điều đó cần cho sự bình yên, thanh bình trở lại của vùng quê Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội.
PHƯƠNG NAM
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"