Ảnh: Thủy bị bắt vì hành vi chống phá (nguồn Internet)

Trong khi cả thế giới đang bị đe dọa bởi đại dịch Covid 19, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Việt Nam đã và đang đoàn kết một lòng dưới công tác chỉ đạo thường trực của Chính phủ làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid 19, những thành công đã gặt hái cũng được bạn bè quốc tế ngưỡng mộ, đánh giá cao thì ở một số nơi, những đối tượng chống đối vẫn tiếp tục các hoạt động chống phá đất nước. Chúng tưởng rằng ta dồn sức cả nước phòng chống dịch bệnh nên sẽ lơi lỏng để chúng có thể hoạt động. Một trong các ví dụ là đối tượng Đinh Thị Thu Thủy ở phường Lái Hiếu, TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.
Ngày 18 tháng 4 năm 2020 vừa qua, cơ quan Công an đã thực hiện khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đinh Thị Thu Thủy để điều tra hành vi “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Đinh Thị Thu Thủy đã mở nhiều tài khoản Facebook cá nhân để biên tập, đăng tải, chia sẻ hàng trăm tài liệu tuyên truyền, xuyên tạc… bôi nhọ danh dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động tư tưởng chống đối; tung tin thất thiệt, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân nhằm chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Thời điểm tháng 6/2018, Thủy đã từng tham gia gây rối an ninh trật tự tại khu vực nhà thờ Đức Bà, TP.HCM và bị cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, nhưng đến nay Thủy vẫn không chấp hành. Mặc dù được chính quyền địa phương thường xuyên vận động, giáo dục, cảm hóa nhưng Thủy đã không nhận ra sai trái mà ngày càng tỏ thái độ coi thường pháp luật và chống đối ngày càng cực đoan, gây ảnh hưởng rất xấu tới an ninh trật tự. Mới nhất, Đinh Thị Thu Thủy cũng lợi dụng mạng xã hội để đăng tải nhiều bài viết xuyên tạc về công tác phòng chống dịch Covid-19 của Nhà nước ta. Giữa mùa dịch Covid 19, có thể Thủy còn trông chờ vào những xuất “xuất ngoại chính trị” nhưng giờ đây có nơi đâu an toàn hơn đất nước Việt Nam. Có thể thấy việc bắt Đinh Thị Thu Thủy là đúng người đúng tội, mọi hành vi sai trái, vi phạm pháp luật phải được xét xử và chịu phạt. Có lẽ tới đây, trong thời gian bị tạm giam, Thủy sẽ có nhiều thời gian suy ngẫm vì hành vi của mình hơn. 

Ngọc Bút

Ảnh: giáo sư Hoàng Xuân Phú gần đây trở lên nổi tiếng vì tai tiếng (nguồn Internet)
Nổi tiếng nhờ tai tiếng là một trong những chiêu trò những năm qua được nhiều người sử dụng, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Gần đây, có một vị Giáo sư ít nổi tiếng đã quyết định xuất hiện trước mắt công chúng bằng những lời lẽ và cách suy nghĩ ấu trĩ, sự tương phản giữa chức danh và nhận thức, phát biểu của người này đã giúp ông ta “nổi như cồn” trên mạng xã hội thời gian qua. Ông chính là Giáo sư toán học “Hoàng Xuân Phú”.
Trong khi cùng cả nước tham gia dãn cách xã hội, vị giáo sư này đã ngồi nhà và “nghiên cứu vụ án Đồng Tâm” từ những… trang web đen từ đó đưa ra những kết luận bịa đặt ra nhiều sự kiện, tình tiết sai sự thật về cái chết của 3 cán bộ Công an. Tin vào lời lẽ của đám rận chủ bịa đặt, vị giáo sư này đã đổ hết trách nhiệm, lỗi cho lực lượng chức năng mà ở đây chính là lực lượng Công an bảo đảm an ninh trật tự, đồng thời phủi phay tội lỗi của Lê Đình Kình và đồng bọn khi nhẫn tâm sát hại 3 cán bộ Công an.
Một số kết luận được vị giáo sư này đưa ra ngô nghê đến nỗi những người biết và tìm hiểu về vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm không biết là ông ta có ý đồ hay chỉ là suy luận của một người “chuyên toán viết văn, chuyên văn làm toán”?!?. Cụ thể:
Đầu tiên, vị giáo sư toán học thắc mắc rằng trong đoạn clip VTV phát sóng cảnh cán bộ Công an kếu gọi Lê Đình Kình và đồng bọn đầu hàng thì tại sao chỉ kêu gọi một lần mà không phải nhiều lần. Vậy đó, đã gọi là đoạn trích thì việc đưa nhiều cảnh khác nhau, đoạn này đoạn kia là ý đồ của nhà đài. Việc xem VTV chỉ phát có 1 đoạn kêu gọi đầu hàng và nhận định cả quá trình chỉ có một lần kêu gọi đầu hàng của Giáo sư toán học rất là toán học. Xin thưa với ông giáo sư là VTV đã đưa tin rằng lực lượng chức năng đã kêu gọi nhiều lần, nhưng các đối tượng với tâm lý chống đối không những không nghe mà còn sẵn sàng chống trả quyết liệt.
Thứ hai, khi phân tích cái chết của 3 đồng chí Công an, Phú cho rằng đây không phải do Lê Đình Kình và đồng bọn gây ra mà do sắp đặt bởi theo ông  giáo sư này phân tích: trong giếng giời đó còn có cả thuốc làm pháo hoa, thuốc súng và cái này chỉ có công an, quân đội mới có?!? Suy luận này càng khiến người nghe khó chịu hơn. Ít ra khi đưa ra kết luận, vị giáo sư này chịu khó đọc và suy nghĩ hơn. Chẳng vậy sao khi mà các bằng chứng chứng tỏ Lê Đình Kình và đồng bọn đã tàng trữ quả nổ, lựu đạn, thuốc súng để âm mưu chống đối từ trước và sử dụng chúng để chống đối lại lực lượng chức năng. Suy nghĩ sâu hơn nữa chẳng lẽ cả 03 chiến sĩ đã hi sinh khi làm mhiệm vụ bắt giữ, khống chế ổ nhóm tội phạm nguy hiểm được trang bị kĩ lưỡng lại đi tay không, họ không có vũ trang đi kèm, khi bị bọn Lê Đình Kình mất hết nhân tính thiêu sống, những đạn dược, quả khói, quả nổ chắc vẫn còn nguyên?!? Thứ mà các đối tượng dùng để sát hại cán bộ Công an chính là bom xăng, với cái giếng giời như thế thì chỉ cần 2 quả bom xăng là đủ thiêu sống bất cứ thứ gì trong đó rồi. Người ta bảo giỏi toán giỏi cả lý hóa, chắc vị giáo sư này nghiên cứu chuyên về hình học không gian?!?
Nhận định thứ 3 của vị giáo sư như sau: “Phía trước bốn ngôi nhà có một con đường dọc, vừa to vừa thẳng, hướng đúng vào khu vực này. Cho nên, nếu muốn thì có thể đứng trên con đường ấy mà quay video từ xa, vừa an toàn, lại vừa quay được rõ ràng và trọn vẹn toàn bộ khung cảnh của khu tâm điểm. Thế nhưng, họ đã chọn vị trí đứng quay video trên con đường ngang. Từ góc nhìn ấy, ngôi nhà hai tầng của ông Công che hết ngôi nhà cụ Kình (nơi diễn ra cuộc tấn công và giết người phi pháp), và che cả khu vực miệng hố kỹ thuật (nơi thiêu cháy ba sĩ quan công an). Rõ là tinh vi, phải không?”. Chắc Phú nghĩ việc quay lại vụ việc giống đóng phim, có thể tùy ý lựa chọn địa điểm để đặc tả tâm trạng các nhân vật…
Vậy đó, chỉ một vài dẫn chứng thôi cũng để ta thấy rõ chiêu trò của vị giáo sư toán học ít nổi tiếng mà giờ đây đã “nổi tiếng hơn”. Bác Hồ có câu “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Thiết nghĩ, giáo sư Phú nên xem xét lại bản thân và việc mình đã làm, cống hiến nhiều hơn, bớt ham hư vinh. Đừng phát biểu những thứ mình chưa suy nghĩ kĩ. Còn vụ việc đồng tâm, tất cả đã có chứng cứ chứng minh có cơ quan chuyên trách phụ trách. Ở nhà mùa Covid 19 và làm việc đúng giáo sư nhé!
Thiên Bình


Ảnh: Việt Nam đang làm rất tốt công tác phòng chống đại dịch Covid 19
(nguồn Internet)
Lợi dụng tâm lý của người dân quan tâm đến diễn biến tình hình phòng chống dịch bệnh Covid 19 thời gian qua, một loạt các “tối kiến” được các “rận chủ” đưa ra nhằm làm hiện hữu sự hoạt động của mình trong mắt các “ông chủ” đồng thời làm cho công tác phòng chống dịch bệnh của đất nước trở lên phức tạp hơn hòng thừa cơ chính trị hóa những vấn đề đó.
Trong khi nước Mỹ đã và đang “vỡ trận” trong công tác phòng chống dịch Covid 19 thì  ngày 10/4/2020, Chủ tịch Tony Perkins của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ - USCIRF đã ra thông cáo báo chí trong đó kêu gọi chính phủ Việt Nam hãy trả tự do cho những tù nhân mà họ cho là những tù nhân “lương tâm”, đặc biệt là với trường hợp Nguyễn Bắc Truyển, một trong những tù nhân được tổ chức này phong là “tù nhân lương tâm tôn giáo” tại Việt Nam. Vậy đấy, câu hỏi đặt ra là USCIRF tại sao không kêu gọi Chính phủ Mỹ cùng chính quyền các bang “trả tự do cho tù nhân trong dịch Covid-19” và nếu có thì hiệu quả của chúng thế nào?!?
Ăn theo nội dung trên, hàng loạt rận chủ đã sử dụng mạng xã hội, các website như RFA, BBC, VOA… để đồng loạt đưa tin về việc đã có nhiều cộng đồng và tổ chức tôn giáo ở Việt Nam cũng như Uỷ ban Luật gia Quốc tế hôm 6/4 đã lên tiếng kêu gọi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả tự do cho tù nhân ở Việt Nam để họ tránh bị lây nhiễm virus corona trong lúc lệnh cách ly xã hội đang được áp dụng trên toàn quốc. Thỉnh nguyện thư kêu gọi Chính phủ “thả tù nhân lương tâm” của thân nhân các “tù nhân lương tâm”. Cụ thể:  “Đại dịch COVID-19 ngày càng bùng phát, chúng tôi, những người thân của các tù nhân lương tâm kêu gọi các vị lãnh đạo Nhà Nước Việt Nam hãy thả ngay các tù nhân lương tâm để tránh tai họa lây nhiễm virút corona”. Thư còn viện dẫn là chính vì mức độ nguy hiểm đáng sợ của COVID 19 mà nhiều tổ chức nhân quyền như Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả (CPJ), USCIRF, tổ chức Bảo Vệ Người Bảo Vệ Nhân Quyền (Defend The Defenders - DTD), và Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam… đã lên tiếng kêu gọi các nước hãy thả ngay những tù nhân không nguy hiểm cho xã hội.
Ở đây phải nói rõ thứ nhất, các đối tượng rận chủ đã cố tình đánh tráo khái niệm, lợi dụng mạng Internet để tuyên truyền thông tin sai lệch. Cụ thể, những trường hợp mà các đối tượng tuyên truyền là “tù nhân lương tâm” và yêu cầu Chính phủ Việt Nam thả đề là những tên tội phạm đang chịu hình phạt vì những hành vi phạm tội gây nguy hiểm cho xã hội của mình. Vậy nên cái gọi là tù nhân lương tâm là một khái niệm không tồn tại, đi liền với đó tội phạm không gây nguy hiểm cho xã hội thì càng nực cười hơn.
Thứ hai, thả tù nhân vì lý do phòng chống dịch bệnh Covid 19 là trường hợp các ổ dịch lớn trên thế giới như Mỹ, Pháp, Iran, Italia… xuất hiện các trường hợp tù nhân mắc bệnh trong hệ thống nhà tù, dẫn đến nguy cơ lây chéo không kiểm soát được. Còn ở Việt Nam, công tác phòng chống dịch đang được tiến hành và kết quả mang lại được cả thế giới ghi nhận là hiệu quả. Cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh, hạn chế di chuyển, hạn chế đi lại. Vậy liệu khi thả những tội phạm ra ngoài xã hội có đảm bảo được công tác phòng chống dịch bệnh
Vậy đó, việc kêu gọi thả các "tù nhân lương tâm" vì họ ít nguy hiểm cho xã hội là một trong những âm mưu mới của các “rận chủ” góp phần phức tạp hóa, cản trở công tác phòng chống dịch của cả nước ta. Nếu các rận chủ muốn thực sự đóng góp vào công tác phòng chống dịch bệnh thì tốt nhất nên ngồi im và ngậm mõm vào./.
Hương Giang

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"