C:\Users\HH\Desktop\123.png
Ảnh chụp một bài viết xuyên tạc về vụ án Hồ Duy Hải trên trang tổ chức khủng bố Việt Tân

Ngày 06/5/2020, tại Hà Nội diễn ra phiên tòa xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải xảy ra năm 2008 tại Long An. Theo đó, Hồ Duy Hải bị kết án tử hình về 2 tội danh “giết người” và “cướp tài sản”. Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào tháng 1/2008 khiến 02 nhân viên Bưu điện Cầu Voi tử vong, gây bức xúc dư luận. Trước phiên tòa xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm, vụ án đã qua 2 cấp xét xử sơ thẩm, phúc thẩm và đã báo cáo kết quả về Chủ tịch nước, đồng thời có quyết định tạm đình chỉ thi hành án tử hình đối với Hồ Duy Hải. 
Tuy nhiên, thời gian qua, trước phiên tòa xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm này, các trang mạng phản động trong và ngoài nước liên tục đăng tải các bài viết đưa tin sai sự thật về vụ án, “yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho Hồ Duy Hải”. Đặc biệt có nhiều bài viết phỉ báng, nói xấu ngành tư pháp Việt Nam, cơ quan điều tra, thậm chí là cả chế độ thiếu trách nhiệm để làm oan, sai mặc dù không có các chứng cứ đưa ra để chứng minh. Do đó, cần hết sức cảnh giác trước những thông tin như trên bởi lẽ:
Vụ án vẫn đang được các cấp có thẩm quyền xem xét quyết định. Và việc tiến hành xét xử vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm đã minh chứng cho việc xem xét lại vụ án này. Thậm chí người trực tiếp làm chủ tọa phiên xét xử là ông Nguyễn Hòa Bình, chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã cho thấy tinh thần trách nhiệm của các cơ quan công quyền trong việc xem xét lại vụ án theo tinh thần khách quan, toàn diện, đúng thủ tục pháp luật trên cơ sở phán quyết chặt chẽ, thận trọng, công tâm, không cho phép sai cũng như bỏ lọt tội phạm. Chính vì vậy, trước khi có kết luận của hội đồng thẩm phán thì người dân cần bình tĩnh, để cơ quan chức năng làm việc theo đúng trình tự pháp luật.
Hơn nữa, người dân cũng thấy rõ bản chất lâu nay của các tổ chức, cá nhân phản động, thù địch là luôn lợi dụng các vụ việc phức tạp trong nước, đặc biệt là các vụ án như vụ án Hồ Duy Hải để tuyên truyền, nói xấu Đảng, Nhà nước ta. Qua đó kích động tư tưởng chống đối, gây mất niềm tin trong nhân dân.
Vì vậy, người dân cần hết sức bình tĩnh, cận trọng, tin tưởng vào sự làm việc công tâm, trách nhiệm của cơ quan chức năng để làm rõ vụ án; không tin theo các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch, phản động trong việc lợi dụng vụ án này để tuyên truyền, kích động./.

Hương Giang
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"