SHADOWLESS
Dân làm báo vốn là một blog mạng tập hợp những blogger mang trong mình tư tưởng phản động, chuyên viết và đăng tải các bài viết có nội dung chống Đảng và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Để thực hiện được mục đích đó, thông thường, các blogger này hay mượn những tình huống, sự kiện chính trị, kinh tế xã hội của thế giới và Việt Nam sau đó xuyên tạc, lái dư luận theo hướng có lợi cho chúng. Và một trong những chủ đề mà chúng ưa thích hiện nay đó chính là Phong trào Dù vàng ở Hong Kong cũng như hình tượng người đứng đầu trên danh nghĩa là Hoàng Chí Phong để vừa cổ súy cho phong trào đó, đồng thời kích động bộ phận thanh niên, sinh viên Việt Nam - những người chưa có nhận thức thấu đáo, biện chứng về các vấn đề xã hội đứng lên đi theo con đường đó.
Hoàng Chí Phong và phong trào Dù vàng ở Hong Kong đang được các thế lực thù địch lợi dụng chống phá Việt Nam; Ảnh: Internet
Cụ thể, ngày 27.05.2020 vừa qua, blog này đã đăng tải bài viết Con nhà người ta & con cháu nước mình của S.T.T.D Tưởng Năng Tiến với nội dung ca ngợi vai trò đứng đầu phong trào Dù vàng của Hoàng Chí Phong và đám bạn của mình sau khi bị chính quyền Trung Quốc bắt giam và ra tù vẫn “tự tin, hiên ngang” và “rất nhiệt huyết, dũng cảm”. Đồng thời, trong bài viết kể trên, để so sánh đối lập với “thành tích” của đám trẻ “trâu” Hong Kong, blog này cũng tỏ ra coi thường thế hệ trẻ thanh niên Việt Nam hiện nay là: "Khi giới trẻ HK ngồi tọa kháng phản đối Trung Quốc thì giới trẻ VN cũng ngồi cả đêm ngoài trời để đợi mua điện thoại iPhone, giày Nike & Adidas v.v..." một cách hết sức phiến diện nhưng có chủ đích rõ ràng. Sự phiến diện được thể hiện ở chỗ bài viết trên chỉ tập trung ca ngợi và làm nổi bật hình tượng “phá làng, phá xóm” thậm chí giết người của đám trẻ Hong Kong, coi đó là hình tượng để thế hệ trẻ Việt Nam noi theo mà lờ đi hoàn toàn những đóng góp mà thanh niên Việt Nam đang ngày đêm đóng góp cho đất nước. Còn chủ đích ở đây là hết sức rõ ràng, người đọc không khó để nhận ra thủ đoạn mượn chuyện người ta để kích động người mình đứng lên chống phá chế độ. Tuy vậy, với những lập luận ngây thơ, trẻ con như thế nếu là một người có sự suy nghĩ chín chắn thì không ai có thể lại dễ dàng tin theo những điều đó.

Tóm lại, thủ đoạn để chống phá Nhà nước của những blogger có tư tưởng thù địch chống phá Việt Nam có thể khẳng định là rất phong phú và đa dạng. Trong khi đó, việc lợi dụng tầng lớp sinh viên, thanh niên không phải là chưa từng xảy ra ở Việt Nam nhất là trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Trung Quốc trở nên căng thẳng. Tuy nhiên, nhờ có những bước đi đúng đắn và mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho học sinh, sinh viên mà thủ đoạn này của đám “dân chủ nửa mùa”, “bồi bút phản động” đã không đạt được mục đích của mình.
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"