Để thi hành bất cứ một quyết định kỷ luật đảng viên nào, theo điều lệ của Đảng cộng sản thì sẽ phải có những hội nghị bắt buộc. Tại đó ngoài việc cơ quan chủ quản đứng ra tổ chức kiểm điểm sẽ thông báo sai phạm, kết quả kiểm tra, thông báo ý kiến của những người liên quan, thì sẽ phải lắng nghe thêm ý kiến của chính những người sắp sửa bị kỳ luật về mặt đảng. Điều này sẽ ít nhiều giúp cho quy trình kỷ luật được chặt chẽ, đảm bảo công bằng, minh bạch và khách quan. Những người vì một lí do nào đã chết cũng sẽ phải thực hiện những quy trình này, trừ việc bị mời lên làm việc
Giấy mời làm việc của Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ Mỹ Đức (Nguồn: FB)
Quy định là thế nhưng không hiểu vì lí do gì mà Ls Lê Quốc Quân (Hà Nội) sau khi tiếp nhận Giấy mời làm việc của Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ Mỹ Đức (Hà Nội) đối với một đảng viên chi bộ thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội để nghe ý kiến trước khi có quyết định thi hành kỷ luật đảng đã có những ý nghĩ điên rồ và quái đản kiểu này. Quân viết trên Fb cá nhân như sau: "Thật dã man và khôi hài.
Vụ Đồng Tâm lại trở nên vô cùng bi hài khi Uỷ ban kiểm tra của Huyện uỷ Mỹ Đức lại mời đồng chí Lê Đình Kình (và 6 đảng viên khác) lên trình bày ý kiến trước khi xem xét kỷ luật.
Mọi người đều đã biết Chính quyền đã bắn chết cụ Kình trước đó gần 5 tháng".
Quân xem giấy mời được nói đến là khôi hài và dã man và không quên cho biết lí do. Nhưng rồi thiên hạ, dư luận xã hội kịp nhận ra rằng, chính tâm hồn, trí tuệ của Quân đang thực sự bị khuyết tật. Quân không hiểu hoặc cố tình không hiểu rằng, ông Lê Đình Kình (đã chết) không có giấy mời; nếu có cũng sẽ ghi đích danh thân nhân ông để gửi. Giấy mời chỉ gửi đến 6 đảng viên còn lại.
Chuyện rõ như ban ngày như thế nhưng Quân đã lèo lái và khiến cho câu chuyện không còn nguyên nghĩa như ai đó vẫn nghĩ… Chỉ tiếc, có lẽ do quãng thời gian ở tù và những di chứng của tù tội đã khiến Quân quên mất rằng: Dư luận xã hội giờ thừa thông minh để kiểm chứng những sự thật. Những điều bịa đặt, dối trá, phao tin kích động như Quân vừa thực hiện chỉ lừa được đám trẻ nhỏ mà không làm nên bất cứ điều gì đó khác biệt…
Cũng nói thêm, dù sự việc đã xảy ra khá lâu, nhiều người Đồng Tâm hiện nay mà nói, họ đang cần sự bình yên, cần những khúc lặng để quên đi những tổn thương, mặc cảm đã qua. Nhưng rồi những kẻ như Lê Quốc Quân, đám mẹ con ăn vạ Cấn Thị Thêu và cả những kẻ mới xộ khám như Nguyễn Tường Thuỵ, Phạm Chí Thành (Hà Nội) vẫn không buông tha cho họ. Họ vẫn cố núi kéo và chỉ chờ có nguyên cớ sẽ lên tiếng để kích động, làm rối bời mọi sự… Chỉ có điều, những kẻ gây chuyện như được nói đến quên mất rằng, hiện không có nhiều lí do, nguyên cớ để chúng có thể dựng chuyện một cách dễ dàng, dễ khiến người ta tin.
Dù hơi muộn nhưng câu chuyện một lần nữa cho thấy: Đồng Tâm đã bình yên trở lại; những kẻ dựng chuyện phá hoại sự bình yên ấy sẽ chẳng đi đến đâu khi mọi thứ đã được xác lập một cách rõ ràng nhất!
TRÙNG DƯƠNG

Mấy hôm trước, trên Fb cá nhân, khi đề cập tới việc bị từ chối gia hạn hộ chiếu, Linh mục DCCT Thái Hà Nguyễn Văn Toản cho hay: “Theo giấy hẹn, sáng nay, 29.05, tôi đến Cục quản lý xuất nhập cảnh (44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội) lấy hộ chiếu (passport) mới, do hộ chiếu cũ hết hạn.
Khi đã đưa CMND, giấy hẹn và giấy nộp tiền, cô nhân viên nói tôi đợi. Sau vài phút, cô nói: “trường hợp của anh chưa được cấp”. Tôi có hỏi lý do, cô ta trả lời, “có gì thắc mắc, anh qua bên Công an Hà Nội để khiếu nại”
Đã đoán trước có thể sẽ không được cấp hộ chiếu mới, tôi vui vẻ nói lời cám ơn.
Trong lúc làm thủ tục nhận lại 200 ngàn đồng đã đóng, tôi thấy có tờ giấy kẹp phía dưới có hình của tôi và lý do tôi không được cấp hộ chiếu. Tôi lướt qua thấy nội dung: Công an Hà Nội (PA88?) yêu cầu không cấp Hộ chiếu vì “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Tôi lấy điện thoại định chụp lại nhưng chưa kịp chụp, 3 cô nhân viên phát hiện và vội lấy lại”.
Điều khiến cho nhiều người lấy làm lạ là tại sao, chính quyền, giới thực thi pháp luật tại thủ đô lại quy kết và có những động thái như thế đối với vị Linh mục DCCT Thái Hà này. Rằng phải chăng “Công an Hà Nội (PA88?) yêu cầu không cấp Hộ chiếu vì “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” là quy chụp, là lí do được đưa ra có tính nguỵ biện cho động thái được nói đến với Linh mục này? Đáng nói hơn, có không ít người đã vào để bênh vực Linh mục này mặc dù họ biết quá ít về Linh mục này, nhất là những hành vi của ông ta trong quá trình mục vụ, giảng lễ…
Hình ảnh Lm Nguyễn Văn Toản tại thánh lễ được nói đến (Nguồn: FB)
Mọi việc chỉ thực sự rõ ràng hơn sau khi một Linh mục DCCT Thái Hà, Hà Nội chống đối có hạng khác, hiện đã thuyên chuyển mục vụ về Tỉnh dòng tại TP Hồ Chí Minh, Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong chia sẻ trên Fb nội dung: “"Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tối qua tại nhà thờ Thái Hà diễn ra vào lúc 20 giờ, Chúa Nhật, 31.05.
Cha Giuse Trần Hữu Hoan, DCCT chủ tế thánh lễ và cha Giuse Nguyễn Văn Toản, DCCT chia sẻ Lời Chúa.
Trong phần giới thiệu ý cầu nguyện trong thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Toản đã giới thiệu sự có mặt của bà Phạm Thị Lân, vợ của nhà báo Nguyễn Tường Thụy cũng như gia đình, bạn bè của ông. Ông Thụy là người mới bị nhà cầm quyền bắt với cáo buộc tàng trữ, phát tán tài liệu chống nhà nước.
Thánh lễ diễn ra trong ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, một ngày lễ trọng của người Công giáo.
Dù thời tiết Hà Nội nóng bức, nhưng anh chị em đến tham dự thánh lễ đông đảo" khi nói về thánh lễ công lý & hoà bình với chủ đề: “CẦU CHO NHÀ BÁO TƯỜNG THUỴ VÀ NHÀ VĂN PHẠM THÀNH" được tổ chức tại nhà thờ Thái Hà; do chính Linh mục Nguyễn Văn Toản làm chủ lễ.
Theo đó, với việc công khai cầu nguyện cho hai kẻ vừa bị cơ quan chức năng bắt với các hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”… thì DCCT Thái Hà và cá nhân Lm này vô tình đã gián tiếp cổ vũ, ủng hộ và thậm chí kích động hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Thậm chí người ta hoàn toàn có thể nghĩ đó là hành vi nhằm lật đổ chính quyền nhân dân dưới một khía cạnh nào đó.
Điều đáng nói ở đây, không phải là lần đầu tiên Lm này thực hiện những thánh lễ kiểu này với vai trò chủ lễ hoặc giảng lễ. Những thánh lễ thường niên vào cuối tháng dành cho những kẻ bị bắt, xử lý, những kẻ được định danh bởi cụm từ “tù nhân lương tâm” ít nhiều chứng minh thái độ, hành vi của Linh mục này. Và như đã khẳng định nhiều lần, bất cứ chế độ, nhà nước nào tự thân họ luôn có nhu cầu tự bảo vệ mình, họ sẽ chẳng thể ngồi yên khi ngay giữa thủ đô, trung tâm của cả nước, một Linh mục (cũng là công dân) lại công khai ủng hộ, cổ vũ, khích lệ cho những kẻ chống lại nhà nước. Đó là chưa nói, hành vi này dưới một khía cạnh nào đó, khi được thực hiện thường xuyên lại nguy hiểm bội phần…
Hiểu như thế để thấy rằng giới chức Hà Nội không hoàn toàn vô cớ, bậy bạ khi áp dụng những chế tài ngăn chặn đối với vị Lm DCCT Thái Hà quê Ninh Bình, có mối quan hệ thân cận với Giám mục Ngô Quang Kiệt (nguyên TGM TGP Hà Nội này!
PHƯƠNG NAM

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"