C:\Users\C500-CERT\Desktop\vu-dong-tam-thay-gi-tu-ong-le-dinh-kinh-chu-muu-gay-roi.jpg
Ảnh: Lê Đình Kình và các vật dụng, vũ khí các đối tượng dùng để chống đối cơ quan chức năng (Nguồn VTV)
Thời gian qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến cái chết của Lê Đình Kình, kẻ chủ mưu, cầm đầu trong vụ án xảy ra tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội. Nhiều đối tượng chống đối trong và ngoài nước liên tiếp đăng nhiều bài viết xuyên tạc sự thật cái chết của ông Kình; thậm chí các đối tượng này còn tổ chức các phong trào, hoạt động kỉ niệm 100 ngày mất của ông Kình; vận động, quyên góp tiền cho gia đình đối tượng này... Tuy nhiên, mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã tiến hành công bố bản kết luận vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội ngày 09/01/2020. Theo bản kết luận điều tra này đã làm rõ vai trò cầm đầu, chủ mưu cũng như khẳng định rõ nguyên nhân cái chết của Lê Đình Kình. Cụ thể là:
Theo bản kết luận: "Đầu tháng 12-2019, ông Kình đưa cho Lê Đình Doanh 500.000 đồng để mua 10 con dao phóng lợn. Ông Doanh đã làm thêm hơn 10 tuýp sắt để gắn dao phóng lợn. Trong các cuộc họp ngày 6-1, 7-1 và 8-1, ông Kình chỉ đạo: "Chỉ cần giết được 3 thằng là chúng nó chạy hết"; "Nếu đất chưa làm rõ, kẻ nào mà nhảy vào cướp đất thì sẽ cho trắng lưng ngửa bụng". Rạng sáng 9-1, khi công an ngăn chặn, bắt giữ những người vi phạm đang ẩn nấp trong nhà ông Kình, ông Kình đã sử dụng tuýp sắt gắn dao phóng lợn, 1 quả lựu đạn tấn công lực lượng làm nhiệm vụ". Thậm chí khi lực lượng chức năng sau khi thuyết phục không thành công, tiến hành tiến vào nhà Kình để bắt giữ đối tượng thì đối tượng còn tuyên bố "Bây giờ xông vào nhà là tao ném lựu đạn cho chết hết". Trước những hành vi nguy hiểm và sau nhiều lần thuyết phục không thành công, lực lượng chức năng đã buộc phải tiêu diệt đối tượng. Khi bị tiêu diệt, trên tay Lê Đình Kình còn cầm lựu đạn chưa nổ trên tay.
Như vậy, cái chết của Lê Đình Kình đến nay đã rõ. Hành vi chống người thi hành công vụ, vai trò cầm đầu, chủ mưu của Kình cũng đã được cơ quan điều tra làm rõ trong quá trình điều tra vụ án. Những người nào trong công luận còn chưa hiểu rõ, thiếu thông tin chính thức về cái chết của đối tượng này thì bây giờ có thể đã được giải đáp. Ngoài ra, bản kết luận một lần nữa đập tan những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, các đối tượng chống đối lợi dụng cái chết của Kình để xuyên tạc, nói xấu chế độ ta thời gian qua. Đồng thời một lần nữa cảnh tỉnh các đối tượng chống đối khác đang có mưu đồ, hoạt động chống lại Nhà nước, chống lại lợi ích của nhân dân./.

Mạc Huy

Chuyện Phạm Chí Thành, sinh năm 1952, quê quán: Thanh Hoá, từng được biết đến là nguyên là phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, chủ blog Bà Đầm Xoè bị bắt được khá nhiều trang loan báo và đề cập tới. Thành bị bắt theo tội danh được quy định tại điều 117 – Bộ Luật hình sự năm 2015…
Sau khi Thành bị bắt, ngoài đám đồng đảng của Thành tỏ ra bất ngờ, chúng lu loa lên chuyện bắt Thành có dụng ý này kia và không quên thêm thắt, bôi chuyện để làm cho nó có tính liên quan… thì những người hiểu chuyện không quá bất ngờ về điều này. Thậm chí nhiều người đã từng đặt câu hỏi, tại sao ngay giữa thủ đô, lại có một kẻ ngày ngày, giờ giờ ra rả chửi bới chế độ mà không ai động đến. Và nhắc lại chuyện này, trên nền những diễn biến vừa qua mới hay: Chẳng qua chưa đến lúc họ bắt và khi đến lúc thì họ sẽ chẳng để sót tên nào!
Chân dung Phạm Chí Thành (Nguồn: FB)
Nói về hành vi chống đối của Thành bấy lâu nay, như những gì chúng ta biết về gã, lợi dụng quyền tự do ngôn luận, sử dụng trang Bà Đầm Xoè, gã đã đăng tải hàng trăm bài viết mà mục tiêu hướng tới là đả phá Đảng cộng sản và nhà nước. Điều đáng nói, với những bài viết đã được đăng tải và những bài sau này được tuyển tập và in thành sách, gã nhà văn kiêm nhà báo này đã công khai tấn công người đứng đầu Đảng, nhà nước là Tổng bí thư – Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng trong tập sách có tên: “Nguyễn Phú Trọng: Thế thiên hành đạo hay Đại nghịch bất đạo” với những điều nặng về quy kết, ám thị…
Cũng nói thêm, quyển sách này được lưu hành một thời gian khá dài mà chủ nhân của nó không hề bị xử lý. Điều này đủ để cho thấy: Quyền sách không phải là nguyên nhân khiến Thành bị bắt mà còn nhiều chuyện khác.
Ngoài thường xuyên bày tỏ những quan điểm kiểu như: “"Tôi đã 41 năm theo Đảng và Nhà nước rồi, bây giờ ngoảnh lại thấy dân tộc này cái gì cũng tụt lùi, nguyên nhân tại đâu? Nguyên nhân là chúng ta không có dân chủ, nguyên nhân là Đảng Cộng sản duy trì sự độc tài!..”. Gã đã tấn công gần như trực diện mọi thứ, kể cả chủ trương chính sách, quá trình thực thi đối với một số vấn đề mà nhà nước tiến hành; trong nhiều bài viết, gã đã gần như đổ lỗi cho nhà nước, chế độ và không quên viết ra những dòng có tính chất bôi nhọ, chỉ trích. Thậm chí để thực hiện ý đồ này, trong 1 số vấn đề, Thành đã thêm thắt, tạo dựng thêm một số tình tiết để nó trở nên có vấn đề khiến cho những người đọc hiểu sai, lệch lạc vấn đề được đề cập…. ít nhiều làm cho niềm tin của những người này vào Đảng, nhà nước có chiều hướng suy giảm.
Ngoài sử dụng quyền ngôn luận để chống phá trên không gian mạng thì gã nhà văn này cũng có tham gia một số tổ chức có xu hướng phản động, chống đối như “Cứu lấy dân oan”, “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, “No-U”; bản thân gã thường xuyên có mặt cổ vũ cho các hoạt động tụ tập đông người tại hồ Hoàn Kiếm, nhất là các vụ gây rối liên quan đến vấn đề môi trường biển miền Trung 2014, vụ Hà Nội đốn chặt cây xanh, Dự thảo Luật An ninh mạng, Dự thảo Luật khu vực hành chính kinh tế đặc biệt, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2,… Về quan hệ xã hội, gã khá thân thiết với đám Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Hoàng Đức, Phạm Chí Dũng…
Với bề dày và nhân thân cực xấu như thế nên dễ dàng hiểu rằng: Tại sao trong thời gian dài như gã từng xác nhận, được Công an quan tâm đặc biệt và đến nay gã chính thức bị bắt bởi một tội danh cụ thể…
PHƯƠNG NAM
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"