Bất chấp cái việc không có quyền lực chính trị nào là tuyệt đối mà đều bị kiểm soát bởi những chế tài, cơ chế như hệ thống pháp luật, các cơ quan thanh tra, kiểm tra… Nhưng mới đây trong một hoạt động giảng dạy bằng hình thức trực tuyến (thông qua Fb cá nhân), một nhóm Lm DCCT Thái Hà chủ trương chương trình này đã hình thành nên chủ đề: "CÁI GÌ CÓ QUYỀN RÀNG BUỘC QUYỀN BÍNH CHÍNH TRỊ?
Các chế độ độc tài thường cho quyền bính của mình là tuyệt đối và bất chấp tất cả, như thể mình không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì.
Giáo huấn xã hội Công giáo dạy một sự thật khác hẳn.
#DOCAT #DOCAT217".
Nội dung này được chia sẻ công khai trên một số Fb cá nhân của các Linh mục DCCT Thái Hà như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Thể Hiện.
Chủ đề DOCAT được Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong chia sẻ (Nguồn: FB)
Theo dõi những chương trình DOCAT, điều dễ thấy là các Linh mục DCCT Thái Hà nhăm nhăm và tập trung khá nhiều vào nội dung quyền lực chính trị và xem đấy là trung tâm của những chương trình, bài giảng do chính họ thực hiện; chủ đề này cũng được khai thác với tần suất khá cao… Và từ chỗ nhận diện quyền lực chính trị, chỉ ra những nhân tố cấu thành thì nay họ đã trực diện tuyên chiến với quyền lực chính trị thông qua việc chỉ ra những khiếm khuyết của chính nó, dù bản chất nó không như thế…
Quyền lực không bị kiểm soát sẽ có nguy cơ bị tha hoá, đó là điều đương nhiên, dễ hiểu. Song thực tế không có cái quyền lực nào tuyệt đối, có chăng có thời điểm nó bị rơi vào trạng huống tuyệt đối do cơ chế kiểm soát hoặc không đủ mạnh hoặc bị tha hoá trước. Việc cố tình xác lập quyền lực tuyệt đối và mời gọi người khác hiến kế để kiểm soát quyền lực vì thế là có dụng công, ý đồ chứ không đơn thuần là chuyện lệch lạc hoặc thiếu hiểu biết trong suy nghĩ????
Chúng ta đang sống trong một xã hội mà người dân có quyền tham gia vào những địa hạt họ muốn và pháp luật cho phép… Người dân cũng được tham gia vào việc kiểm soát quyền lực của giới chức nhà nước và tất nhiên dựa trên những chuẩn mực của đạo đức… và cần hiểu đó là những hành vi có tính phụ trợ, bởi thực tế đã có những cơ quan chuyên môn làm điều này. Song với việc cho rằng không có ai kiểm soát được quyền lực, vô tình các Lm DCCT Thái Hà đã xác lập và khiến những người học, tiếp thu có những định hình lệch lạc. Và xin thưa từ suy nghĩ đến hành động, sẽ nảy sinh những suy nghĩ thái quá, phiến diện, thậm chí những xu hướng chính trị thiếu thuần nhất. Họ sẽ tự cho mình làm những điều lớn hơn quy chuẩn cho phép, kể cả những ý nghĩ thay đổi chính thể chế quyền lực đó???
Đó là thứ vô cùng nguy hiểm mà xem chừng các Lm DCCT Thái Hà đang thông qua chương trình này để thực thi!
PHƯƠNG NAM

C:\Users\C500-CERT\Desktop\vu-dong-tam-thay-gi-tu-ong-le-dinh-kinh-chu-muu-gay-roi.jpg
Ảnh: Lê Đình Kình và các vật dụng, vũ khí các đối tượng dùng để chống đối cơ quan chức năng (Nguồn VTV)
Thời gian qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến cái chết của Lê Đình Kình, kẻ chủ mưu, cầm đầu trong vụ án xảy ra tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội. Nhiều đối tượng chống đối trong và ngoài nước liên tiếp đăng nhiều bài viết xuyên tạc sự thật cái chết của ông Kình; thậm chí các đối tượng này còn tổ chức các phong trào, hoạt động kỉ niệm 100 ngày mất của ông Kình; vận động, quyên góp tiền cho gia đình đối tượng này... Tuy nhiên, mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã tiến hành công bố bản kết luận vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội ngày 09/01/2020. Theo bản kết luận điều tra này đã làm rõ vai trò cầm đầu, chủ mưu cũng như khẳng định rõ nguyên nhân cái chết của Lê Đình Kình. Cụ thể là:
Theo bản kết luận: "Đầu tháng 12-2019, ông Kình đưa cho Lê Đình Doanh 500.000 đồng để mua 10 con dao phóng lợn. Ông Doanh đã làm thêm hơn 10 tuýp sắt để gắn dao phóng lợn. Trong các cuộc họp ngày 6-1, 7-1 và 8-1, ông Kình chỉ đạo: "Chỉ cần giết được 3 thằng là chúng nó chạy hết"; "Nếu đất chưa làm rõ, kẻ nào mà nhảy vào cướp đất thì sẽ cho trắng lưng ngửa bụng". Rạng sáng 9-1, khi công an ngăn chặn, bắt giữ những người vi phạm đang ẩn nấp trong nhà ông Kình, ông Kình đã sử dụng tuýp sắt gắn dao phóng lợn, 1 quả lựu đạn tấn công lực lượng làm nhiệm vụ". Thậm chí khi lực lượng chức năng sau khi thuyết phục không thành công, tiến hành tiến vào nhà Kình để bắt giữ đối tượng thì đối tượng còn tuyên bố "Bây giờ xông vào nhà là tao ném lựu đạn cho chết hết". Trước những hành vi nguy hiểm và sau nhiều lần thuyết phục không thành công, lực lượng chức năng đã buộc phải tiêu diệt đối tượng. Khi bị tiêu diệt, trên tay Lê Đình Kình còn cầm lựu đạn chưa nổ trên tay.
Như vậy, cái chết của Lê Đình Kình đến nay đã rõ. Hành vi chống người thi hành công vụ, vai trò cầm đầu, chủ mưu của Kình cũng đã được cơ quan điều tra làm rõ trong quá trình điều tra vụ án. Những người nào trong công luận còn chưa hiểu rõ, thiếu thông tin chính thức về cái chết của đối tượng này thì bây giờ có thể đã được giải đáp. Ngoài ra, bản kết luận một lần nữa đập tan những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, các đối tượng chống đối lợi dụng cái chết của Kình để xuyên tạc, nói xấu chế độ ta thời gian qua. Đồng thời một lần nữa cảnh tỉnh các đối tượng chống đối khác đang có mưu đồ, hoạt động chống lại Nhà nước, chống lại lợi ích của nhân dân./.

Mạc Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"